Tắt Quảng Cáo [X]

Độc đáo cây thông làm từ hàng nghìn lốp xe chào đón Giáng sinh ở Nghệ An

02:54 14/12/2021

Sau gần 1 tháng thi công, cây thông bánh xe đồ sộ đã hoàn thành. Đây là công trình đón Noel 2021 độc đáo của bà con giáo dân ở giáo xứ Lưu Mỹ xã Trù Sơn (Đô Lương).

Những năm qua, năm nào Gíao xứ Lưu Mỹ cũng thiết kế một công trình mới, độc, lạ để chào đón Giáng sinh. Năm nay, giáo xứ vừa hoàn thành cây thông lớn gọi là “cây thông lốp xe” cao hơn 20 mét, sừng sững bên phải giáo đường. Cây thông độc đáo đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. 
Cây thông lốp xe này được làm nên từ thép, vải, bạt, lốp xe cũ, đèn led… Trong ảnh: Những người thợ cơ khí đang hoàn thiện bên trong cây thông.
Để làm nên cây thông này, giáo xứ đã tập hợp số lượng lốp xe phế thải lớn (gần 1 nghìn chiếc) từ sự đóng góp của những giáo dân đã hành quân tránh dịch bằng xe máy từ miền Nam về địa phương, những tiệm sửa chữa xe máy trong vùng, của người dân..
Công việc gắn lốp xe lên thân cây thông đòi hỏi những người thợ phải sáng tạo. Họ đã sử dụng những chiếc tời và những chiếc ghế tự chế để có thể ngồi lao động trong trạng thái lơ lửng, đung đưa xung quanh cây thông.
Nhờ tính toán và thi công khéo léo, những chiếc lốp xe cũ đã được gắn đều trên mặt ngoài của cây thông. Trên nền vải xanh, những chiếc lốp xe trông khá ấn tượng.
Cây thông trụ vững trên 4 cặp cột thép cao khoảng 3,5m. Đỉnh cây thông là niêu sắc thuốc và cây thánh giá. Phần dưới cùng của cây thông trang trí các dòng chữ lớn: Giáo xứ Lưu Mỹ, Em ma nuel… Chính giữa 4 chân cột của cây thông là tượng chúa hài đồng cao khoảng 2,5 m
Điều đặc biệt là tượng bán thân chúa hài đồng được làm từ lốp xe cũ và xốp. Cây thông lốp xe do chính Linh mục quản xứ Lưu Mỹ – Hoàng Trung Hoa thiết kế và những người thợ của giáo xứ thi công. Anh Trần Công Phượng – một thanh niên thi công cây thông cho biết: Để hoàn thành tác phẩm, tổ thi công đã phải trăn trở rất nhiều, không ít chi tiết trên cây thông phải sửa đi sửa lại để cây thông lốp xe có vẻ đẹp hài hòa nhất
Nhằm diễn tả rõ hơn chủ đề của cây thông lốp xe chào đón Giáng sinh, phía sau tượng Chúa hài đồng là 1 tấm tranh khổ lớn miêu tả đoàn người hành hương về quê tránh dịch Covid – 19, nghĩa cử tiếp tế của người dân với những suất cơm nghĩa tình…
Nói về cây thông độc đáo này, linh mục Hoàng Trung Hoa chia sẻ: Năm nay đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, mọi mặt đời sống xã hội gặp nhiều khó khăn, hàng triệu người dân đi làm ăn xa đã phải hành hương về quê tránh dịch… Cây thông chào mừng Noel của giáo xứ được gắn đầy lốp xe đã nói lên nỗi vất vả đó. Tuy nhiên trong hoạn nạn vẫn ấm tình người, đó là sự sẻ chia, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong đại dịch. Hình ảnh chiếc niêu sắc thuốc trên đỉnh cây thông, màu xanh phông nền và bầu trời xanh trên bức tranh đều thể hiện niềm mong mỏi dịch bệnh sẽ được khống chế, đầy lùi và cuộc sống của người dân sớm trở lại bình yên

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang