Tắt Quảng Cáo [X]

Lm.Gioan Vũ Xuân Nghị kể về Phép lạ Đức Mẹ ngay tại Nhà thờ Hà Phát – Mẹ Hy Vọng

11:30 26/05/2024
hoc du

Mới đây, Lm.Gioan Vũ Xuân Nghị hiện đang là Phó xứ Hà Nội – Đặc trách toàn quyền GHBL. Hà Phát, GP Xuân Lộc(Tân Biên, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) có chia sẻ về 1 phép lạ Đức Mẹ đã ban cho 1 gia đình trẻ khi đứng trước sự lựa chọn thai nhi bị phát triển không bình thường, dị tận, down, rất yếu. Kiểm tra nhiều lần, nhiều bệnh viện khác nhau, vẫn là kết quả ấy, bác sĩ bảo phải chọn lựa ngay…

MẸ HY VỌNG

Niềm vui chưa được bao lâu khi chị mang thai cháu thứ 02, anh đưa chị khám thai, tin sét đánh ngang tai anh chị “thai nhi phát triển không bình thường, dị tận, down, rất yếu. Kiểm tra nhiều lần, nhiều bệnh viện khác nhau, vẫn là kết quả ấy. Bác sĩ bảo “Anh chị nên quyết định sớm”. Gia đình chồng là ngoại giáo, lại càng áp lực lên chị và anh. Giữ hay bỏ. Giữ thai thì cháu bé sinh ra sẽ chẳng lành lành. Mà bỏ thì phạm luật Chúa “chớ giết người, không ai có quyền xúc phạm tới sự sống người khác, cho dù chỉ là một mầm sống mới”.

Gia đình chị là gia đình đạo đức, họ tìm đến con. Là một linh mục, đại diện cho Chúa, chắc chắn lời khuyên của con là “giữ lại và tín thác cậy trông nơi Chúa. Để Chúa lo liệu con ạ”. Mỗi tháng họ đi khám thai, những giọt nước mắt lại chảy trên gò má người mẹ này, cũng như những lo âu áp lực cũng đè lên người chồng và gia đình nhà nội – ngoại, lại càng lo lắng hơn, khi kết quả không khả quan “thai không phát triển”. Thấy vậy, con bảo “Từ nay con không đi kiểm tra thai kỳ nữa, cứ để Chúa lo liệu”. Họ kiên trì trong lời cầu nguyện. Bất cứ có giờ chầu Thánh Thể nào, là có mẹ chị, có chồng và có chị. Hết Chầu, lại ra Đức Mẹ Hy Vọng. Có lần chị đã xỉu ngay sau giờ Chầu Chúa ban trưa. Đến ngày gần sinh, bác sĩ vẫn bảo, thai yếu lắm, có nguy cơ sinh sớm. Chị cứ trực ở bệnh viện, cho đến lúc bác sĩ cho nhập viện, vào phòng sinh. Con nói chị “Cứ tín thác nhé. Mẹ là hy vọng của chúng ta”.

Áp lực không chỉ của chị, gia đình chị, mà của cả chính con, là người đồng hành, hướng dẫn, đồng viện, liên lỷ trong lời cầu nguyện với chị. Chị báo chị đã sinh, con không dám hỏi cháu bé thế nào. Lấy hết bình tĩnh, sau khi kết thúc giờ cầu nguyện tại hang núi Đức mẹ Hy vọng lúc 21h30, con nhắn tin cho chị, “Cháu bé khỏe và bình thường chứ ạ”. Một lúc sau, chị trả lời “con sinh thường, bé bình thường, khỏe và xinh lắm cha ạ”.

Khi bế đứa cháu, mẹ của chị đã run người lên trong nỗi vui mừng tạ ơn Chúa “ Ôi Chúa ơi, Mẹ ơi, cháu con…tạ ơn Chúa”. Từ bệnh viện về, chị bế ngay bé đến nhà thờ, đến hang núi Mẹ Hy Vọng, để tạ ơn. Tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ Hy Vọng, ôi kỳ diệu thay, quyền phép Chúa “ Chẳng có gì mà Chúa không làm được”. Xin chúc tụng Chúa đến muôn đời.
Ở trong khu vực Biên Hòa hoặc nơi khác tới địa điểm Mẹ Hy Vọng có thể đi theo chỉ dẫn trên bản đồ tới Nhà thờ GHBL Hà Phát để cầu nguyện…

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang