Tắt Quảng Cáo [X]

Diễn biến vụ bé trai ở Đồng Tháp rơi trụ bê tông sâu 35m: Thi thể bé đã được đưa lên

11:44 20/01/2023
1h25p rạng sáng 29 Tết, sau 21 ngày lọt xuống cọc bê tông sâu 35m, thi thể bé Thái Lý Hạo Nam đã được đưa lên mặt đất.

Sau 21 ngày ròng rã, em đã được về với gia đình, lực lượng ứng cứu đã có thể nghỉ ngơi.

Theo Báo Nhân Dân

Khoảnh khắc bé trai 10 tuổi rơi xuống hố ép cọc bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp.

———-

DIỄN BIẾN VỤ VIỆC BÉ TRAI 10 TUỔI LỌT XUỐNG CỌC BÊ TÔNG Ở ĐỒNG THÁP sau 21 ngày

– 11 giờ 30 phút trưa ngày 31.12.2022, có khoảng 4 trẻ em ở xã Phú Lợi trong đó em N đến chơi ở khu vực thi công cầu Rọc Sen thuộc tuyến đường ĐT-857.

– Lúc này N bất ngờ bị lọt xuống móng cọc bê tông mố cầu rỗng bên trong có đường kính 25 cm, đã được đóng xuống đất sâu khoảng 35 m.

– Các em đi cùng với N tri hô để người lớn gần đó cùng gia đình ứng cứu, tuy nhiên không thành nên báo cho lực lượng chức năng địa phương để xử lý.

– Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp thuộc Công an tỉnh Đồng Tháp có mặt tại hiện trường, triển khai nhiều phương án cứu hộ.

– Để cứu hộ cháu bé bị nạn, lực lượng cứu hộ đã dùng nhiều phương án và bơm liên tiếp oxy và truyền nước uống để N cầm cự.

– 18 giờ ngày 1.1, máy khoan cọc nhồi được chuyển từ H.Tháp Mười sang để thực hiện phương án khoan đất xung quanh, nhổ cọc mà bé bị rơi vào lên.

– Cả đêm 1.1 và rạng sáng 2.1, việc cứu hộ tạm dừng vì sợ nguy cơ gãy mối nối cọc, gây nguy hiểm cho bé.

Đêm 2.1.2023, công tác giải cứu bé trai (10 tuổi) lọt xuống trụ bê tông rỗng sâu khoảng 35m (tại ấp 2, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) vẫn đang được ngành chức năng chạy đua với thời gian để đưa cháu bé lên mặt đất.

Lực lượng cứu hộ đang xử lý phương án kết hợp, đầu tiên là kh.oan cọc nhồi để ph.á vỡ cấu trúc đất sét xung quanh nền móng mà cháu bé bị t.ai n.ạn để giảm bớt lực ma sát xung quanh đó.

Phương án tiếp theo là sau khi kiểm soát được ma sát và đủ điều kiện thì bộ phận kỹ thuật sẽ rút ống lên. Song song đó, lực lượng kỹ thuật đang sử dụng một ống thép có đường kính 1,5m đặt vào trong lòng ống trụ (nơi vị trí cháu bé gặp tai nạn).

Tiếp đó, thực hiện công đoạn bóc tách, làm rộng phần đất trong ống lớn đã chứa ống trụ này. Sau đó, sẽ dùng các dây kéo để rút dần ống trụ đó lên và đưa cháu bé lên trên mặt đất”, ông Bửu phân tích.

Cũng theo ông Bửu, qua quan sát từ sáng đến giờ, các đơn vị đang rất tập trung và mức độ an toàn được đặt lên hàng đầu. Lực lượng Quân khu 9 đang sử dụng các thiết bị chuyên dụng có thể nội soi, thăm dò, sử dụng các thiết bị c.ưa c.ắt bê tông chuyên dụng để tiếp cận cháu bé và đưa ra ngoài.

– Ngày 04/1: Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp vừa thông tin, đến thời điểm này, cơ quan chức năng tại hiện trường xác định bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) đã tử vong…

– 1h25p rạng sáng 29 Tết, sau 21 ngày lọt xuống cọc bê tông sâu 35m, thi thể bé Thái Lý Hạo Nam đã được đưa lên mặt đất.


 

Bạn có thể quan tâm

Ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 49

Mọi người thân mến, Ca sĩ Phi Nhung không cùng Tôn Giáo Công Giáo với chúng ta. Với Đức Tin Kitô Giáo và theo gương Thầy Chí Thánh Giêsu là phải yêu thương và ai ai cũng là anh chị em của chúng ta, không phân biệt một ai cả. Vậy, chúng ta hãy hy sinh dành ít phút để cầu nguyện cho Linh Hồn Ngoại Giáo là Ca Sĩ Phi Nhung. Đó là một nghĩa cử Bác Ái cũng như là một sự hiệp thông một cách nào đó với Ca Sĩ Phi Nhung.

lên đầu trang