Tắt Quảng Cáo [X]

Diễn biến nghẹt thở trong vụ giải thoát nhà truyền giáo người Ý bị bắt cóc

10:00 09/07/2022
hoc du

Trong bản tin đánh đi hôm thứ Ba, 5 tháng 7, thông tấn xã Fides của Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc nay gọi là Bộ Phúc Âm Hóa – Dicastero per l’Evangelizzazione, đã tường thuật những diễn biến nghẹt thở xung quanh việc giải thoát cho một linh mục người Ý bị bắt cóc tại Nigeria để đòi tiền chuộc.

Golpean brutalmente y dejan inconsciente a sacerdote italiano de 64 años
Hôm Chúa Nhật, 3 tháng 7, cảnh sát Nigeria đã giải thoát được một nhà truyền giáo người Ý bị bắt cóc. Cha Luigi Brena, 64 tuổi, một nhà truyền giáo Dòng Somasca đã bị bắt cóc từ Ogunwenyi, Tây Nam Ovia, thuộc Bang Edo, miền nam Nigieria.

Một tuyên bố từ cảnh sát bang cho biết nhà truyền giáo đã được thả nhờ một cuộc đột kích do lực lượng cảnh sát thực hiện. “Vào khoảng 5:45 chiều ngày 3 tháng 7, các cảnh sát viên từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát Tiểu bang Edo đã nhận được tin rằng Linh mục Fr. Luigi Brena, 64 tuổi, một người Ý thuộc Cộng đồng Dòng Somascan, đã bị bắt cóc dọc theo con đường Ogunwenyi của cộng đồng Usen.

Các nhân viên cảnh sát ngay lập tức lao vào hành động và theo dấu những kẻ bắt cóc đến trại của chúng trong rừng. Các nghi phạm, sau khi phát hiện có cảnh sát theo dõi, đã nổ súng, nhưng các cảnh sát đã vô hiệu hóa 3 tên cướp, trong khi những tên còn lại chạy thoát với nhiều vết đạn, bỏ lại nạn nhân.


Vị linh mục ngay lập tức được chuyển đến Bệnh viện Đại học Igbinedion ở Okada để được chăm sóc y tế. Trong khi đó, một cuộc tuần tra đặc biệt đang được thực hiện trong bụi rậm để truy bắt những kẻ bắt cóc đã bỏ trốn”.

Hai linh mục Nigeria khác, Cha Peter Udo và Cha Philemon Oboh, đã bị bắt cóc ở bang Edo trong những ngày gần đây. Một linh mục Nigeria khác bị bắt cóc vào sáng ngày 4/7 tại Zambina, bang Kaduna, đông bắc nước này. Cha Emmanuel Silas, đang dâng lễ tại nhà thờ San Carlos de Zambina, của Kauru, thuộc bang Kaduna thì bị bọn cướp xông vào bắt cóc.

Các vụ bắt cóc các linh mục Công Giáo đang gia tăng ở Nigeria, cùng với các vụ bắt cóc các công dân bình thường, người Nigeria và người nước ngoài. Vào ngày 29 tháng 6, bốn công dân Trung Quốc đã bị bắt cóc trong cuộc tấn công vào mỏ Ajata Aboki. Số người chết và bị thương chưa được xác định.


Nguồn: Vietcatholic News

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang