Tắt Quảng Cáo [X]

TIN VUI: Số học sinh chọn học môn Công giáo tăng tại các trường học ở Ý

01:48 13/01/2023
Trong sứ điệp gửi đến các học sinh dịp chuẩn bị chọn môn tôn giáo cho năm học 2023-2024, Hội đồng Giám mục Ý gợi ý rằng Công giáo là một môn học cung cấp nguồn lực cho một nền văn hoá đối thoại và hoà bình. Các Giám mục cũng cho biết năm vừa qua có sự gia tăng về số học sinh chọn môn Công giáo cho môn tôn giáo với tỷ lệ trung bình toàn quốc là 84,44%.

Các Giám mục viết trong sứ điệp: “Chọn Công giáo cho môn tôn giáo là một lựa chọn quan trọng, cho phép các bạn tham gia vào việc xây dựng tiến trình giáo dục do nhà trường cung cấp. Thực tế, những gì các bạn có trước mắt là một không gian tự do và trách nhiệm, một cách để cảm nhận rõ hơn con đường phát triển về mặt con người và văn hoá mà các bạn đang thực hiện hoặc đồng hành”.

Theo các Giám mục, học môn Công giáo là một trải nghiệm có tầm quan trọng lớn trong toàn cảnh giáo dục, như một biểu hiện của “hiệp ước chung” giữa các thực thể và con người khác nhau, được tạo ra vì lợi ích của trẻ em và thanh thiếu niên và cho toàn xã hội. Các học sinh sinh viên tham gia hiệp ước này không chỉ là người nhận nhưng còn là những người tham gia đầu tiên.

Các Giám mục giải thích thêm rằng, lựa chọn là một động từ diễn tả sự trưởng thành và quan tâm. Đó là một động từ cần thiết để cuộc sống phát triển. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói với các học sinh trong chuyến tông du đến Bahrain rằng: “Mọi cuộc sống đều có thách đố phải đối diện. Và bao giờ cũng vậy, khi đứng trước thử thách, giống như đứng trước ngã ba đường, chúng ta phải lựa chọn, dấn thân, chấp nhận rủi ro, quyết định. Điều này đòi hỏi một chiến lược tốt, chúng ta không thể ứng biến, chỉ sống theo bản năng hoặc nhất thời. Để học cách lựa chọn, chúng ta phải tinh luyện cái nhìn nội tâm, học cách xem xét các tình huống, nắm bắt điều cốt yếu và làm việc theo trái tim, không thờ ơ với người khác và phản ứng bằng một giấc mơ mới về tình huynh đệ và tình bạn xã hội không giới hạn trong lời nói”.

Các Giám mục viết tiếp với lời mời chọn Công giáo cho môn tôn giáo, vì đó là nguồn lực hướng đến sự phát triển toàn diện của con người và cho một nền văn hoá đối thoại và hoà bình.

Hội đồng Giám mục cũng cho biết, năm ngoái có sự gia tăng nhẹ về số học sinh chọn học môn Công giáo và tỷ lệ trung bình toàn quốc là 84,44%.


Nguồn: Vatican News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang