Tắt Quảng Cáo [X]

Một Công Ty tại Đồng Nai phát “Thánh Lễ Trực Tuyến” cho Người Công Giáo ngay trong văn phòng

06:27 08/09/2021
hoc du

Mới đây trên trang Facebook Minh Hà Ngọc có chia sẻ Hình Ảnh một Công Ty tại Đồng Nai phát trực tiếp Thánh Lễ cho Người Công Giáo ngay tại văn phòng.

Mới đây trên trang Facebook Minh Hà Ngọc có chia sẻ Hình Ảnh một Công Ty tại Đồng Nai phát trực tiếp Thánh Lễ cho Người Công Giáo ngay tại văn phòng.
Ngoài việc tuân thủ nghiêm việc phòng tránh dịch bằng việc thực hiện “3 tại chỗ”, thì CTY này đã bố trí một khu vực trang nghiêm để các Anh Chị em Công giáo được hiệp thông trong thánh lễ trực tuyến một cách sốt sắng.

THÁNH LỄ ONLINE TẠI CÔNG TY
THÁNH LỄ ONLINE TẠI CÔNG TY

Được biết Hình ảnh được chụp tại Công ty Nestle, KCN Amata, Biên Hoà, Đồng Nai. Công ty có sẵn Khu Vực và Lịch các Thánh Lễ tại Công Ty.
“Ở đâu có hai hoặc ba người tụ họp nhân danh Thầy, thì Thầy ở giữa những người ấy.” (Mt 18,20)

Các Anh chị em có thể xem lịch các thánh lễ trực tuyến tại các GIÁO PHẬN: TẠI ĐÂY

Ảnh: Minh Hà Ngọc

Ðức tin người Công giáo thời COVID-19

Ðể ngăn chặn, phòng ngừa đại dịch COVID-19, nhiều giám mục ở nhiều giáo phận (Giáo hội Công giáo Việt Nam) đã đồng ý tổ chức thánh lễ trực tuyến để giáo dân tham dự. Bên cạnh đó, tín hữu Công giáo còn có “thánh lễ cuộc đời” là biết đau cái đau của đồng bào, biết khổ cái khổ của những người xung quanh…
Dự lễ qua smart phone…
Dominico Trần, cho biết, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, Ủy ban Phụng tự, Hội đồng Giám mục Việt Nam phát đi lưu ý về thánh lễ trực tuyến. Ủy ban Phụng tự cho biết, thánh lễ là “hành vi cao cả được thực hiện để tôn vinh Thiên Chúa một cách hoàn hảo và thánh hóa con người”.
Vì thế, ở mọi nơi và trong mọi trường hợp, thánh lễ cần phải được chuẩn bị, cử hành và tham dự trong tâm thế và tư thế xứng hợp với giá trị linh thánh của hành vi phụng vụ cao cả này.
Đối với nhiều hoàn cảnh đặc thù như tại bệnh viện, trại giam, hoặc những tình huống ngoại thường khác, Hội Thánh không ngừng tìm kiếm những phương thế thuận lợi nhất để giúp các tín hữu không ngừng liên kết với Thiên Chúa…anh Trần nói.
Anh Trần cho hay, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các Giáo phận ở Việt Nam thông báo tạm ngưng cử hành Thánh lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn. Thay vào đó, Giáo hội tổ chức thánh lễ trực tuyến (online).
Ghi nhận thực tế thời gian qua, tại nhà thờ Đức Bà (Tổng Giao phận Sài Gòn); Nhà thờ Lớn Hà Nội; Nhà thờ Phát Diệm…đều được trang bị phương tiện, ghi hình, ghi tiếng và truyền trực tuyến thánh lễ lên các trang như Youtube, Facebook…Hầu hết các thánh đường được treo thông báo về giờ lễ, hướng dẫn cách tham dự lễ qua đường truyền internet.
“Thánh lễ cuộc đời” thời COVID-19
Anh Micae Trần Minh Hải chia sẻ: Dù tham dự thánh lễ trực tiếp (nhà thờ) hay thánh lễ trực tuyến (màn hình), sau đó, mỗi người chúng ta đều trở về đời sống thực của mình với địa chỉ, ngôi nhà cụ thể, hoàn cảnh cụ thể, những con người cụ thể, nghề nghiệp và kinh tế cụ thể, những khó khăn vất vả cụ thể… Người Ki-tô hữu sẽ nhận ra rằng, tất cả những cái cụ thể ấy hợp thành một thánh lễ nối dài; đời sống mỗi người là một hiến lễ; bản thân mỗi người là một của lễ dâng lên Thiên Chúa.
Không được tham dự thánh lễ bàn thờ, đó là điều đau xót, nhưng tôi được an ủi, vì Chúa dạy tôi hãy sống “thánh lễ cuộc đời” một cách tích cực hơn, anh Hải nói. Theo anh Micae Hải, sống thánh lễ cuộc đời là biết đau cái đau của đồng bào, biết khổ cái khổ của những người xung quanh, đặc biệt là những người túng nghèo, bệnh tật, già yếu; những người bị kỳ thị, bị ngược đãi, bị bỏ rơi…
Linh mục Francis Nguyễn Đức Đại, Giáo xứ Hữu Bằng (Giáo phận Bắc Ninh) cho biết, năm 2020, sau nhiều ngày thảo luận cùng chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc về đời sống tôn giáo của 2 họ đạo Ngọc Bảo, Bá Cầu nằm trong tâm của đại dịch COVID-19, bị phong tỏa. Ngày 16/2/2020, linh mục trẻ Joseph Hoàng Trọng Hữu (1985), Giáo xứ Lai Tê, Giáo phận Bắc Ninh đã tự nguyện vào chính tâm dịch COVID-19, để phục vụ giáo dân và người dân ở đó.
Hành trang của linh mục Joseph Hữu đến với bà con vùng dịch gồm 2.000 bánh xà phòng; gần 300 lọ nước sát khuẩn; hơn 1.000 hộp vitamin C sủi; 1.300 chiếc khẩu trang và một số chai nước uống…

Conggiao.vn/ST

Bạn có thể quan tâm

Ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 49

Mọi người thân mến, Ca sĩ Phi Nhung không cùng Tôn Giáo Công Giáo với chúng ta. Với Đức Tin Kitô Giáo và theo gương Thầy Chí Thánh Giêsu là phải yêu thương và ai ai cũng là anh chị em của chúng ta, không phân biệt một ai cả. Vậy, chúng ta hãy hy sinh dành ít phút để cầu nguyện cho Linh Hồn Ngoại Giáo là Ca Sĩ Phi Nhung. Đó là một nghĩa cử Bác Ái cũng như là một sự hiệp thông một cách nào đó với Ca Sĩ Phi Nhung.

lên đầu trang