Tắt Quảng Cáo [X]

TIN NÓNG : Chính quyền ném lựu đạn vào người dân Giáo Xứ Bình Thuận – GP Vinh

08:47 13/07/2022
hoc du

Chính quyền điều động hàng ngàn lực lượng công an, cảnh sát cơ động ném lựu đạn hơi cay vào người dân để cưỡng chế thu hồi đường dân sinh.

Sáng nay 13 Tháng Bảy 2022, hàng ngàn lực lượng công an, cơ động đã về tại giáo xứ Bình thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để cưỡng chế thu hồi đường dân sinh tại đây. Họ ném lựu đạn hơi cay, cầm dùi cui đánh đập người dân, thậm chí còn vào nhà người dân leo lên tầng 2 đánh người và đã bắt một số người dân về đồn.

Hiện có nhiều người bị thương, ngay cả bà cụ hơn 60 tuổi chúng cũng đánh không tha. Chính quyền vừa đàn áp dân trên đường vừa xuống ruộng phá hoại hoa màu người dân đang trồng.

Con đường có lịch sử mấy trăm năm và có tầm quan trọng như là huyết mạch của xã Nghi Thuận. Con đường nối kết nửa xã với ủy ban, trường học, bưu điện, chợ búa…

Lịch sử hình thành con đường là do cha ông của họ để lại nên khi đóng đường phải được họp bàn và có ý kiến của người dân tại địa phương, trực tiếp là xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc. Nhưng chính quyền huyện Nghi Lộc Không họp bàn với người dân mà đã tự ý bán đường dân sinh.

Năm 2019, khi biết tin nhà cầm quyền bán đoạn đường đó, nhân dân các xóm đã phản đối mạnh. Ông Lê Ngọc Hoa, phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã về gặp dân và thống nhất giữ lại đoạn đường. Vậy mà ngày 19 Tháng Giêng, 2022, UBND huyện Nghi Lộc lại gửi thông báo về việc đóng đoạn đường để bàn giao cho nhà đầu tư vào thực hiện dự án.

Nhân dân chưa chấp thuận và nhiều lần phản đối nhưng chính quyền đã đem lực lượng an ninh tới ném bom cưỡng chế trên chính mảnh đất mà ông cha của họ để lại.

UBND tỉnh Nghệ An quyết định phê duyệt giao đất cho Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam đã ban hành các Quyết định cho Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An thuê đất thực hiện dự án với tổng diện tích 1.421.149,1 m2 (bao gồm phần diện tích đất của đường dân sinh của dân).

Hình ảnh và video: XEM THÊM HÌNH ẢNH, VIDEO VÀ NGUỒN BÀI VIẾT TẠI ĐÂY

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang