Tắt Quảng Cáo [X]

Phép lạ Đức Mẹ La Vang: Đảng viên là quan chức về hưu bị bệnh Lao giai đoạn cuối được khỏi

12:02 19/06/2023
hoc du

Gia đình cô kia chỉ còn lại hai cha con. Cô học lớp Tứ Niên trường Đồng Khánh, còn cha cô là một quan chức hồi hưu.
phep la duc me la vang
Năm ấy cha cô mắc phải bệnh lao, cô đành xếp sách lo phụng dưỡng cha già. Vốn không dư dật khá giả, nay phải thuốc thang cho cha, nhà cô lâm cảnh túng bấn.

Cô nhớ có lần chị bạn thân nói chuyện Đức Mẹ La Vang ở Quảng Trị hay làm phép lạ, thi ân giáng phúc cho người dù lương hay giáo. Cô giấu cha cô lặng lẽ ra Đức Mẹ La Vang với một chút hy vọng. Cô là người lương, không biết đọc kinh, không biết cầu nguyện nhưng thấy người ta vào nhà thờ, cô vào theo. May sao khi ra cửa gặp cha Tây, mặt mày hiền từ, nghe cô nói hoàn cảnh ngài an ủi đôi lời rồi cho ăn cơm, sai người múc cho cô chai nước giếng và còn hứa sẽ cầu nguyện cho gia đình cô.

Thế rồi một thời gian cha cô trở bệnh nặng. Trong lúc vô kế khả thi cô sực nhớ tới chai nước giếng La Vang. Vừa uống xong một ly nhỏ, cha cô buột miệng: “Mát mẻ thật!”, khi ấy khuôn mặt cha cô trông thơ thới như người khỏe mạnh, rồi ngả mình nằm nghỉ.

Từ giờ phút ấy chai nước đối với cô trở nên vật quý giá vô cùng. Suốt đêm cô ngồi ôm chai nước, chỉ chờ cha cô thức giấc để rót thêm cho uống. Uống được vài lần cha cô hết ho hen, ngủ yên cho tới sáng. Ôi nước giếng La Vang, thần dược hiệu nghiệm. Cô sung sướng đến quên cả mệt mỏi dù đã thức trắng một đêm. Cha cô tỉnh giấc, cô định vớ chai nước rót thêm nhưng cha cô ngăn lại hỏi: “Con ơi, vậy chớ thuốc gì đâu mà chỉ vài ly nhỏ mà bệnh cha qua một đêm mười phần đã hết tám chín?” Cô thưa bẩm ậm ẹ cho qua chuyện, không dám nói tới chữ “La Vang” vì biết cha cô trước nay không ưa gì chữ “đạo”.

Một tháng sau, uống hết chai nước thì cha cô lành mạnh lại như xưa, ăn uống, đi đứng bình thường.

Cô không thể không nghĩ đến Đức Mẹ La Vang đã ban “phép lạ” cho cha cô. Cô giấu cha cô, nói đi dự đám cưới rồi lẻn ra La Vang tạ ơn Đức Mẹ. Ở nhà có người báo tin là cô đi La Vang, cha cô giận dữ cầm gậy săng (gỗ) tức tốc lên tàu hỏa ra La Vang tìm cô. Bao nhiêu nỗi bực tức đều được trút lên cây gậy săng. Cô cắn răng chịu trận, bầm mình bầm mẩy, tóc tai bù xù.

Về nhà cô còn chịu thêm mấy trận đòn như thế vì cha cô chưa nguôi giận cái tội cô đi đạo. Cha cô khi giận thì đánh đập tưng bừng nhưng khi thấy con tơi tả thì cầm lòng không đậu mà khóc ròng theo con. Thừa dịp cô ôm chầm lấy chân cha cô kể hết mọi sự tình. Cô kể chuyện cái chai nước La Vang có phép mầu nhiệm cải tử hoàn sinh. Thật bất ngờ, cha cô trở giọng dịu dàng: “Con ơi, thật thì cha chẳng giấu chi con, hồi trước khi con cầm chai rót nước thì lạ sao mắt cha thấy những hào quang sáng láng nhấp nhánh quanh miệng chai. Cha đã cố tình nhìn kỹ đôi ba lần cũng đều thấy rõ như vậy… Nhưng con ơi, hẳn con cũng biết cha là một quan viên ăn trên ngồi trước trong làng mà bây giờ cải lương tòng giáo thì dân làng sẽ coi cha ra sao?” Cô lựa lời an ủi cha cô và không quên cầu xin ơn Đức Mẹ La Vang phù hộ.


Nguồn: Mẹ La Vang

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang