Tắt Quảng Cáo [X]

Máu thánh Gennaro tử đạo hóa lỏng lần thứ ba trong năm nay

04:58 19/12/2022
hoc du

Máu thánh Gennaro tử đạo hóa lỏng lần thứ ba trong năm nay, ở thành Napoli, nam Ý.
Báo “Người đưa tin chiều” (Corriere della sera) ở Ý, số ra ngày 16 tháng Mười Hai vừa qua, đưa tin: máu thánh nhân hóa lỏng lúc 10 giờ 56 phút tại nhà nguyện Kho Tàng Thánh Gennaro trong nhà thờ chính tòa Napoli.

Khi Đức ông Vincenzo De Gregorio, Quản đốc nhà nguyện mở tủ sắt chứa thánh tích của thánh Gennaro, máu bên trong ống thủy tinh vẫn đông đặc hoàn toàn ban sáng, nhưng hai giờ sau đó, trạng thái của máu hóa lỏng.

Ngày 16 tháng Mười Hai là kỷ niệm biến cố thành Napoli được gìn giữ bình an trong vụ núi lửa Vesuvio phun năm 1631. Ngày kỷ niệm này là một trong ba ngày mỗi năm thánh tích máu thánh Gennaro được trưng cho các tín hữu kính viếng.

Các tín hữu địa phương tin nhận đó là phép lạ, mặc dù cho đến nay Giáo hội chưa chính thức công nhận.

Xem thêm: Tin Vui: Phép lạ máu thánh Gennaro hóa lỏng đã xảy ra giữa thời khắc hiểm nghèo của thế giới

Archbishop Domenico Battaglia leads a procession in honor of St. Januarius in Naples, Italy, on April 30, 2022.
Thánh Gennaro, giám mục tử đạo là bổn mạng thành Napoli. Ngài chịu chết trong cuộc bách hại của hoàng đế Diocleziano hồi thế kỷ thứ III. Dân chúng tin rằng nếu máu thánh nhân không hóa lỏng thì dấu hiệu sẽ có chiến tranh, đói kém, bệnh tật và những tai ương khác.
A procession in honor of St. Januarius in Naples, Italy, on April 30, 2022

Theo truyền thống, máu thánh Gennaro xảy ra ba lần mỗi năm: ngày 19 tháng Chín là lễ kính thánh nhân, tiếp đến là thứ Bảy đầu tháng Năm, và ngày 16 tháng Mười Hai là kỷ niệm như vừa nói trên.
A procession in honor of St. Januarius in Naples, Italy, on April 30, 2022

Ngỏ lời với các tín hữu tụ họp trong nhà thờ chính tòa Napoli, hôm 16 tháng Mười Hai vừa qua, Đức ông De Gregorio kể lại cuộc khỏi bệnh lạ lùng nhờ thánh Gennaro năm nay: “có một người cha rất trẻ bế một bé gái mới được vài tháng, và người vợ đứng cạnh khóc. Họ giải thích với cha rằng bé gái bị bác sĩ chẩn bệnh thấy bị bệnh ung thư ác tính. Nhưng đôi vợ chồng ấy có mặt hôm nay tại đây để cám ơn thánh Gennaro mà họ cầu nguyện ngày 19 tháng Chín. Hôm đó, ít lâu sau khi cầu nguyện, họ được tin bướu ung thư là lành tính, và hài nhi được an toàn”. Tin này cũng được báo Il Mattino ở Napoli đăng tải.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang