Tắt Quảng Cáo [X]

Bất ngờ chuyện lạ có thật đã xảy ra tại Tổng Giáo Phận Sài Gòn – Xin cầu nguyện

01:07 17/12/2023
hoc du

Giáo xứ Xóm Chiếu cổ kính với niên đại hơn 100 năm, được xây dựng theo trường phái kiến trúc Pháp – Nhật. Nhà thờ Xóm Chiếu nằm trong con hẻm nhỏ ở Quận 4 TP. Hồ Chí Minh, bên hông nhà thờ Xóm Chiếu là hang đá Đức Mẹ được xây mô phỏng theo phong cách của Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp.
Giờ lễ nhà thờ Giáo Xứ Xóm Chiếu - ✞ Giothanhle.netHình ảnh hang đá Đức Mẹ và nhà thờ Xóm Chiếu làm cho không gian cây xanh, cảnh vật ở đây trở nên hiền hòa, linh thiêng như được trở về cùng mẹ La Vang sau những ngày vất vả trăm bề.
Giờ lễ nhà thờ Giáo Xứ Xóm Chiếu - ✞ Giothanhle.netỞ đây chúng ta sẽ được mọi người nói cho biết những điều kỳ bí về hiện tượng Đức Mẹ La Vang xảy ra tại đây:

Vào ngày 18 tháng 11 năm 2005 tại tượng Đức Mẹ La Vang bên cạnh nhà thờ Xóm chiếu đã xảy ra hiện tượng Đức Mẹ khóc ra máu vào lúc 12 giờ trưa.

Trên hang đá Lộ Đức là tượng Đức Mẹ La Vang. Tại sao hang đá lại có tượng Đức Mẹ mà không phải là tượng Chúa Giêsu hài đồng, đó là thắc mắc của nhiều người khi đến đây. Hỏi ra thì không biết tại sao nhưng mọi người nơi đây đều nói Đức Mẹ La Vang ở đây rất linh thiêng, nơi đây ngày xưa nổi tiếng là khu vực phức tạp nhất Sài Gòn.
Từ khi có hiện tượng lạ về Đức Mẹ La Vang thì cả xóm nhỏ quận 4 lại nhốn nháo ra xem, cả người Công giáo và người bên lương đều tập trung rất đông tại đây.

Chứng nhân về hiện tượng Đức Mẹ La Vang chảy máu nước mắt

Qua sự tìm hiểu của những người đến nơi đây, đã gặp gỡ một bà cụ 84 tuổi, người đã chứng kiến tận mắt hiện tượng Đức Mẹ khóc, bà là một người buôn bán nhỏ bên cạnh khu vực tượng Đức Mẹ.
Bà kể lại rằng tại đây vào năm 2005 bà đã chứng kiến hiện tượng Đức Mẹ khóc ra máu, và mọi người từ đó rất tôn kính Mẹ, được nhiều ơn lành Mẹ ban nếu khẩn tâm cầu nguyện.

Từ khi bà cụ chứng kiến hiện tượng Đức Mẹ khóc bà đã thường xuyên cầu nguyện tại đây, và đã được ban cho sức khỏe để luôn luôn ở bên cạnh và cầu nguyện về Mẹ.
Ý nghĩa về hiện tượng Đức Mẹ La Vang

Sau ngày Đức Mẹ hiện ra, mọi người xung quanh đây đã thay đổi lối sống của mình, biết sống thân thiện và quan tâm đến nhau hơn, khu vực này trước đây phức tạp thường xuyên xảy ra trộm cắp, nay đã không còn nữa, làm cho cuộc sống ở đây thêm tràn đầy yêu thương.
Người xóm đạo ở Xóm Chiếu cũng gia tăng thêm niềm tin vào Thiên Chúa, vào Mẹ Maria.
——————–
Kính thưa Cộng đoàn, khi nói về ơn lạ hay phép lạ Đức Mẹ La Vang ban cho người Công giáo cũng như lương dân, thì rất nhiều ơn lạ được kể lại, ghi chép lại, có sự lạ âm thầm chỉ có người được ơn biết mà thôi. Nên không phổ biến và có rất nhiều ơn lành khác mà đôi khi chính người được ơn cũng không nhận ra.

Sau đây chúng con xin gửi đến Cộng đoàn ơn lạ Đức Mẹ La Vang chữa lành bệnh cho một giáo dân tại Giáo phận Xuân Lộc với sự chứng kiến của 60 người cả lương lẫn giáo:

Chị Maria Nguyễn Thị Nhung quê ở giáo xứ Bình Lâm Giáo phận Xuân Lộc mắc bệnh tâm thần, suốt ngày nói nhảm như bị quỷ ám, Đã năm năm trôi qua chị từng đến nhiều bệnh viện chữa trị và mời mười một thầy pháp về nhà trừ quỷ nhưng không chút kết quả. Người nhà đưa chị lên giáo xứ Tuân Hóa, Bảo Lộc gặp cha Truyền, cha khuyên nên đưa bệnh nhân đi La Vang.

Sáng ngày 4-1-1999, chị Maria Nguyễn Thị Nhung, mẹ chị là bà Brigita Nguyễn Thị Gấm cùng 17 người hành hương trong đó có bốn người tôn giáo bạn, từ Đồng Nai đón xe Nam Bắc, đến La Vang lúc 12 giờ 30 ngày 5-1-1999.

Vừa bước chân vào quảng trường Mân Côi chị trì lại không chịu vào, nói sợ Đức Mẹ. Đoàn hành hương gọi xe thồ, phụ nhau bồng chị lên xe đẩy vào Linh đài. Đến bậc thềm thứ tư chị không lên nữa, quỳ xuống từ một giờ trưa đến hơn bốn giờ chiều giữa nắng gắt vùng Quảng Trị.

Bà Gấm, mẹ bệnh nhân cho biết: “Hai ngón chân cái của chị Nhung sít cứng lại với nhau, tôi cố ý tách hai ngón chân ra và xoa dầu nóng nhưng lạ thay lôi mãi không sao tách rời được… Lần lượt nhiều người cố hết sức kéo cho hai ngón chân rời ra nhưng vẫn không xong. Một phụ nữ trẻ đã kéo không được còn té ngửa vào tôi”.

Ông Nguyễn Ngọc Đính, khách hành hương trong đoàn cho biết thêm: “Bệnh nhân quỳ, mình vặn vẹo, hai chân duỗi, tỳ thẳng vào bậc thềm, tiếp đến cả hai tay. Bệnh nhân nói Đức Mẹ chưa cho ngồi”.

Trong tình trạng bị Đức Mẹ khóa như vậy thì nước giếng La Vang chính là chiếc chìa khóa vạn năng cởi trói cho bệnh nhân. Khi đem nước đã được cha Giuse Dương Đức Toại làm phép cho bệnh nhân uống thì hai tay hai chân của bệnh nhân đang dính đét vào bậc thềm Linh đài Đức Mẹ bật tung ra, bệnh nhân nằm bất tỉnh nhân sự. Mấy phút sau bệnh nhân hồi tỉnh, cùng khách hành hương đọc kinh, ca hát ngợi khen Đức Mẹ. Ơn lạ xảy ra trước sự chứng kiến của 60 người, lương có, giáo có.

Chị Maria Nguyễn Thị Nhung ở lại thêm ba ngày nữa mới từ giã La Vang về quê sinh sống.

Vào những ngày giáp tết Kỷ Mão 1999, cha mẹ chị ra La Vang khấn tạ cho biết chị đã hoàn toàn bình phục, đang mua bán làm ăn như cũ. Ngày 20-3-1999, chính chị dẫn một đoàn hành hương ra La Vang tạ ơn Mẹ. Chị sẵn sàng làm chứng về một ơn lạ có âm vang Tin Mừng mà chính chị là người được ơn.


 

 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang