Tắt Quảng Cáo [X]

Câu chuyện đằng sau phép lạ của Đền thờ Đức Mẹ Hòa Bình ở Kazakhstan

10:31 15/09/2022

Ozernoye là tên một ngôi làng nằm ở phía bắc Kazakhstan, nơi có Đền thờ Đức Mẹ Hòa Bình, ngôi đền thờ Đức Mẹ duy nhất ở Trung Á và là nơi Đức Mẹ được cho là có phép lạ cứu sống rất nhiều người.

Our Lady of Peace in Ozernoye, Kazakhstan

Trong một tuyên bố với EWTN, Cha Mariusz Stawasz, giám sở của ngôi đền, giải thích rằng ở đó trong Thế chiến thứ hai, mọi người đã cầu nguyện cho sự chuyển cầu của Đức Trinh nữ Maria để chấm dứt nạn đói.

 

Đó là vào ngày 25 tháng Ba năm 1941, khi điều kỳ diệu xảy ra. Đột nhiên, nhiệt độ tăng cao và tuyết tan chảy, tạo thành một hồ lớn xung quanh làng Ozernoye.

The lake that appeared after the miracle at the Shrine of Our Lady of Peace in Ozernoye, Kazakhstan. Credit: EWTN

Một số lượng lớn cá bắt đầu xuất hiện trong hồ và dân làng đã có thể nuôi sống bản thân với đàn cá và do đó không bị chết đói.

 

Sau phép màu, ngôi làng Ozernoye trở thành nơi có đền thờ Đức Mẹ duy nhất trong toàn bộ khu vực Trung Á, gồm cả Mông Cổ và A Phú Hãn.

Shrine of Our Lady of Peace in Ozernoye, Kazakhstan. Credit: EWTN

Một nhà thờ được xây dựng ở đó vào năm 1990 và nhanh chóng trở thành một nơi hành hương, nhấ là đối với những người trẻ, họ tụ tập hàng năm vào tháng Tám để tham gia lễ hội.

 

Ngoài ra, kể từ năm 2014, ngôi đền này đã tổ chức một trong 12 bàn thờ hòa bình, nơi những người hành hương đến mỗi ngày trong năm để cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới.

The altar of peace. Credit: EWTN

Quan niệm đằng sau những bàn thờ, mỗi bàn thờ là một trong 12 ngôi sao trên vương miện của Mẹ Thiên Chúa. Đó là một sáng kiến ​​của cộng đồng giáo dân “Regina della Pace” (Nữ Vương Hòa Bình) ở Ba Lan. Các bàn thờ này được đặt ở những quốc gia khác nhau trên thế giới.

 

Trên thực tế, trong chuyến viếng thăm Kazakhstan, Thánh Gioan Phaolô II đã muốn thực hiện “một cuộc hành hương tâm linh” đến ngôi đền này, và trước mặt những tín hữu đang tụ tập trước khi lắng nghe ngài, ngài đã cầu nguyện trong im lặng, và thực hiện chuyến viếng thăm này một cách thiêng liêng.

 

Hình ảnh của Đức Trinh Nữ ôm Chúa Giêsu Hài Đồng trong tay và đưa tay về phía một hồ đầy cá, xuất hiện trên huy chương được thiết kế cho chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Kazakhstan, diễn ra vào ngày 13-15 tháng Chín.

The official medal of Pope Francis' apostolic journey to Kazakhstan, Sept. 13–15, 2022. Credit: EWTN

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang