Tắt Quảng Cáo [X]

Độc đáo cây thông Noel được làm từ các sợi len cuộn chào đón Giáng sinh 2022

12:26 24/12/2022
hoc du

Cùng chiêm ngắm cây thông được làm từ các sợi len đan vào nhau, được ghi nhận là Kỷ lục Guinness thế giới mới: Cây thông Noel móc len lớn nhất thế giới

Venda de Natal – A Apelação está viva

Hoje foi realizado mais um grande evento da AMUA, com o mote da nossa Árvore de…

Người đăng: Associação de Moradores Unidos da Apelação vào Chủ nhật, 18 tháng 12, 2022

Một số hình ảnh:

Mục tiêu ban đầu là để những phụ nữ lớn tuổi ra khỏi nhà tương tác với nhau sau hai năm xảy ra đại dịch.

Sáng kiến này do Hiệp hội Cư dân Thống nhất của Apelação (một thị trấn ở Bồ Đào Nha) thúc đẩy, ra đời vào tháng 5 và ý tưởng ban đầu là dựng một cây móc nhỏ cao 10 hoặc 12 feet.

Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, cái cây lớn lên khi số lượng người tình nguyện đan tăng lên. Đến tháng 11, cây thông Noel đã cao hơn 55 feet.

Điều này đã vượt qua Kỷ lục Guinness Thế giới của một cây móc dài 52,2 feet được tạo ra vào năm ngoái ở Ecuador.

Một dự án bao gồm

Mục tiêu cuối cùng của dự án này là đưa những người phụ nữ lớn tuổi trong làng ra khỏi nhà để tương tác với nhau sau hai năm bị giam cầm vì đại dịch.

Vì vậy, hiệp hội đã đề xuất ý tưởng và, theo điều phối viên của dự án, họ đã vượt quá mong đợi. Phản ứng của người dân thật ngoạn mục: nhóm được thành lập bởi hơn 70 phụ nữ từ 11 đến 88 tuổi.

Mỗi buổi chiều, họ tập trung tại hội trường của giáo xứ Apelação và đan móc. Từng ô vuông, họ đã đan hơn 9.000 mảnh ghép nhiều màu, sau đó họ lắp ráp lại để tạo thành một cây thông Noel ngoạn mục được khánh thành vào ngày 3 tháng 12.

Thúc đẩy chất lượng cuộc sống

Như họ giải thích trên trang Facebook của mình, hiệp hội nhằm mục đích “thúc đẩy và đảm bảo chất lượng cuộc sống của cư dân giáo xứ Apelação, thông qua việc liên tục cải thiện điều kiện sống, hòa đồng và hội nhập xã hội, thúc đẩy các hành động bao gồm hỗ trợ và bảo vệ , chủ yếu dành cho gia đình, trẻ em, thanh niên và người già.”

Ngoài ra, Hiệp hội có mối quan tâm đặc biệt đối với các thành phần dân cư bị xã hội loại trừ nhất, và do đó hoạt động để đạt được sự hòa nhập của dân nhập cư và dân tộc thiểu số.

Chia sẻ giữa các thế hệ

Kế hoạch đã thành công; phụ nữ ở mọi lứa tuổi và từ các nền văn hóa khác nhau đã tham gia vào dự án Giáng sinh này. Họ đã tham gia vào các tương tác giữa các thế hệ và giữa các nền văn hóa, họ đã thiết lập các cầu nối giao tiếp và họ đã đấu tranh chống lại sự cô lập của nhiều phụ nữ, những người mà nếu không có dự án này, họ sẽ phải ở nhà.

Những người phụ nữ đã thắt chặt tình bạn nhờ làm việc cùng nhau trong 211 ngày, trong đó có hơn 5.000 giờ làm việc cùng nhau, trong đó họ hiểu nhau hơn và trải qua những khoảnh khắc đồng hành và đánh giá cao lẫn nhau.

Giáng sinh mang chúng ta lại với nhau

Công việc ghép các ô vuông nhỏ bằng móc đã giúp đoàn kết cộng đồng Apelação. Cây lớn này – cao hơn 55 feet – hiện được coi là cây thủ công lớn nhất thế giới, là hình ảnh của tinh thần cộng đồng và sự hòa nhập đã chủ trì việc xây dựng nó.

Nhiều doanh nghiệp và tổ chức địa phương đã tài trợ cho dự án và cung cấp phương tiện cũng như kinh phí để đạt được mục tiêu này. Ngay cả những người lính cứu hỏa cũng tham gia, trèo lên cấu trúc kim loại hình tam giác tạo nên hình dạng của cái cây đầy màu sắc để treo vải.

Một dàn hợp xướng thiếu nhi đáng mến và Dàn nhạc thành phố Loures, thành phố trực thuộc Apelação, đã tham gia lễ khánh thành cây thông sẽ được trưng bày cho đến ngày 6 tháng Giêng.

Gây quỹ cho người nghèo

Ngoài ra, các tình nguyện viên của dự án còn tổ chức bán đồ thủ công Giáng sinh bên cạnh cây thông Noel để gây quỹ và làm giỏ thức ăn cho những người khó khăn nhất trong cộng đồng. Khẩu hiệu của họ là, “Xin hãy giúp chúng tôi để giúp đỡ.”


Conggiao.vn dịch từ Aleteia

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang