Tắt Quảng Cáo [X]

Cảnh báo: ‘Hội thánh của Đức chúa trời mẹ’ tái xuất ở Huế, lôi kéo học sinh tham gia

04:07 10/09/2021
hoc du

Sau một thời gian tạm lắng, tổ chức tự xưng là “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ” gần đây đã “tái xuất” hoạt động ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau một thời gian tạm lắng, tổ chức tự xưng là “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ” gần đây đã “tái xuất” hoạt động ở tỉnh Thừa Thiên Huế.
Video: Thuê nhà trọ để tổ chức sinh hoạt “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”


Ngày 10/9, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý nhóm sinh hoạt “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” trái phép có quy mô lớn tại địa phương, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.
Cụ thể, tại phòng số 5, khu nhà trọ 4/47 Lương Văn Can (phường An Cựu, TP. Huế), công an phát hiện 3 người gồm Hồ Rin (SN 1993); Lê Thị Khánh Huyền (SN 1996, cùng tạm trú tại đường Lương Văn Can) và Hoàng Thị Kim L. (SN 2003, học sinh, trú tại phường Thủy Dương, TX Hương Thủy) đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”.
Rin và Huyền thuê nhà trọ ở TP. Huế để tổ chức sinh hoạt "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ" trái phép.
Rin và Huyền thuê nhà trọ ở TP. Huế để tổ chức sinh hoạt “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ” trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế phát hiện, thu giữ 3 quyển kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác.

Khai thác dữ liệu trên máy tính của đối tượng Rin, cơ quan chức năng cũng phát hiện thêm nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”, danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

Chủ nhà trọ cho biết, Rin và Huyền thuê phòng ở gần năm nay để sinh hoạt, đi làm. Thi thoảng có một số người đến chơi rồi trở về, mọi sinh hoạt bên trong phòng đều đóng cửa nên chủ nhà không biết.

Cơ quan công an cho hay, theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay tại địa bàn Thừa Thiên – Huế có hơn 220 đối tượng tổ chức, người tham gia sinh hoạt “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”. Những người cầm đầu chủ yếu là từ các tỉnh phía Bắc vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế thuê phòng trọ để hoạt động.

Để đánh lừa người dân, các đối tượng thường ngụy trang bằng vỏ bọc là buôn bán, kinh doanh tự do… “Con mồi” các đối tượng nhắm đến để truyền đạo, trục lợi, lôi kéo tham gia vào tổ chức chủ yếu là những người dễ tin, tò mò, người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên…

Cơ quan công an phát hiện nhiều tài liệu, tiền mặt liên quan đến hoạt động sinh hoạt "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ" tại phòng trọ của Rin và Huyền.
Cơ quan công an phát hiện nhiều tài liệu, tiền mặt liên quan đến hoạt động sinh hoạt “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ” tại phòng trọ của Rin và Huyền.

Với nội dung tuyên truyền cực đoan, phản khoa học như: chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn. Nhiều gia đình đã có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này, hàng tháng phải đóng góp 1/10 thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác.
Thượng tá Cái Quang Minh – Phó trưởng Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Tổ chức này có giáo lý phản khoa học, mê tín dị đoan như tin vào ngày tận thế của thế giới, dẫn dụ người tham gia đi ngược lại truyền thống, phong tục, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam như dẹp bỏ bàn thờ, không thờ cúng tổ tiên; phủ nhận công lao sinh thành của cha mẹ; vi phạm Luật Tín ngưỡng, tôn giáo”.
Hiện, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức tự xưng “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”.
Bên cạnh đó cũng khuyến cáo người dân cần phải hết sức tỉnh táo, không tham gia vào tổ chức vi phạm này, tránh vi phạm pháp luật, vừa “tiền mất, tật mang”.

Conggiao.vn/ST

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang