Tắt Quảng Cáo [X]

Thánh hiến Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức tại Brazil với tượng Đức Mẹ khổng lồ

02:00 24/07/2022
hoc du

Đức cha Onécimo Alberton, Giám mục giáo phận Rio do Sul bên Brazil, đã thánh hiến Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức với pho tượng Đức Mẹ khổng lồ, hôm 15 tháng Bảy vừa qua.

Tượng Đức Mẹ cùng với bệ cao gần 40 mét, nặng 300 tấn và được chiếu sáng ban đêm. Cạnh bệ tượng là một nhà nguyện có 120 chỗ ngồi. Tượng này cao hơn tượng Chúa Kitô Cứu Thế cao 30 mét ở thành phố Rio de Janeiro, nếu kể cả bệ, thì toàn bộ cao 38 mét. Đôi tay của tượng Chúa giang rộng 28 mét.

Du khách và tín hữu hành hương có thể đi lên tới đỉnh khu vực Đền thánh bằng xe hơi hoặc leo bộ 500 bậc thang. Phía chân các bậc thang có treo tràng hạt lớn nhất thế giới, cao 40 mét và được chiếu sáng ban đêm. Dọc theo các bậc thang đi lên, có các tượng nhỏ của mười hai thánh tông đồ, cho đến tượng thánh Bernadette Soubirous, cao 13 mét, người đã được Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức. Tượng diễn tả thánh nữ đang quì gối, hai cánh tay giơ lên hướng về tượng Đức Mẹ Lộ Đức. Cạnh pho tượng là cây thánh giá bằng kim loại cao 50 mét, cũng được chiếu sáng ban đêm. Có một thang máy giúp đưa tín hữu lên 35 mét rưỡi để ngắm nhìn thành phố Itajaí do Sul qua những kính chắn.

Trang mạng của Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức này giải thích rằng doanh nhân Silvio Prim, có lòng sùng kính đặc biệt đối với Đức Mẹ Lộ Đức, đã thiết kế địa điểm này để tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ, Bổn mạng của các bệnh nhân. Từ lễ đài Thánh Giá, du khách có thể nhìn cận cảnh đối diện dung nhan Đức Mẹ Lộ Đức.

MỜI XEM VIDEO:


Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang