Tắt Quảng Cáo [X]

Xót xa: Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Nam, CM qua đời do tai nạn giao thông sau khi chịu chức 3 tháng

10:00 18/11/2022
hoc du

Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Nam, CM. Cha vừa được nghỉ yên trong Chúa do bị TNGT chiều hôm nay 17.11.2022. Cha đang làm việc cho ACE đồng bào ở Kontum. Trên đường đi mục vụ về thì bị tai nạn thương tâm xảy đến 🙏🙏🙏

✝️ Cha Nam được truyền chức linh mục chưa tròn 3 tháng tại Đà Lạt, thuộc Dòng Vinh Sơn Việt Nam cùng 10 tân linh mục và 12 tân phó tế vào ngày 25 tháng 8 năm 2022.
Đôi nét tiểu sử và chương trình tang lễ Linh mục Giuse:

______________________

Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế Và Linh Mục Của Tỉnh Dòng Vinh Sơn Việt Nam

Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2022, hòa vào niềm vui chung của Mẹ Giáo Hội, Tỉnh dòng Vinh Sơn Việt Nam hân hoan vui mừng vì đã có thêm 11 tân linh mục và 12 tân phó tế.

Đức Giám Mục Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh là người chủ sự nghi thức Truyền Chức Phó Tế và Linh Mục và cũng là Chủ Tế của Thánh Lễ. Đại Lễ bắt đầu vào lúc 8h00 và kéo dài gần 3 giờ đồng hồ, nhưng tất cả đều diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sắng và linh thánh. Trong bài chia sẻ và lời giáo huấn cuối lễ, Đức Cha đã giảng dạy nhiều điều đầy tâm huyết về chức Phó Tế, Linh Mục và vai trò của tất cả các tín hữu trong việc nguyện cầu và đồng hành với những người mang thánh chức. Đức Cha nhấn mạnh với các tiến chức Phó Tế về vị trí và vai trò chức thánh này. Chức Phó Tế thực thi tác vụ Lời Chúa, mục vụ và bác ái bằng một trái tim không san sẻ. Còn với các tiến chức Linh Mục, Đức Cha khẳng định rằng Quý Thầy là người được chính Thiên Chúa tuyển chọn giữa muôn người, được cất nhắc lên và lo việc cho Thiên Chúa. Các Thầy hãy tin điều mình đọc, hãy dạy điều mình tin và sống điều mình dạy. Còn đối với các tín hữu, Đức Cha xác tín vai trò đồng hành trong lời cầu nguyện của cộng đoàn dân Chúa là điều vô cùng quan trọng giúp các Phó Tế và Linh Mục bền đỗ đến cùng. Tất cả những vai trò của Linh Mục, Phó Tế và tín hữu kết hợp phần nào khắc họa nên hình ảnh của một Giáo Hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ.

Sau phép lành cuối lễ, Cha Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Vinh Sơn Việt Nam, đã có những lời cảm ơn thật chân thành gửi đến Đức Cha – vị Chủ Chăn đáng mến của Giáo phận Đà Lạt. Ngài đã thật sự thương mến anh em Vinh Sơn và luôn sẵn sàng trước mọi công việc quan trọng mà Tỉnh dòng nhờ đến sự giúp đỡ của Đức Cha. Cha Giám Tỉnh luôn khắc ghi công lao tổ chức và điều hành công việc chuẩn bị của Cha Bề Trên Học viện Durando, cùng với sự điều phối các nghi thức trong Thánh Lễ cách vẹn toàn, nhịp nhàng và chu đáo của Cha Chưởng Nghi tỉnh dòng. Cha Giám tỉnh cũng không quên nhắc đến sự hy sinh âm thầm trong mọi công tác của Quý Thầy Học viện Durando cùng các ân nhân xa gần. Lời cảm ơn ấy thật chân tình và thấm đẫm tình huynh đệ.

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang