Tắt Quảng Cáo [X]

Xót Xa 1 Giáo Xứ VN Giải Thể Cộng Đoàn Di Dân Hát Lễ – Xin Cầu Nguyện Giáo Xứ Nam Hải

02:22 28/10/2022

1 Giáo Xứ VN Giải Thể Cộng Đoàn Di Dân Hát. Xin Cầu Nguyện Giáo Xứ Nam Hải và Ca Đoàn Di Dân được mọi sự bình an.

Lời dặn của Đức Tổng vẫn còn đó!!!! Chúng con cũng đang cố gắng từng ngày, hăng say cùng nhau góp một chút sức nhỏ bé trong công việc nhà Chúa ở nơi đất khách quê người…

Ca đoàn Gioan Phaolo II – hay ca đoàn di dân giáo xứ Nam Hải

Vậy mà vào một ngày vui mừng nhất đó là ngày lễ kính Thánh quan thầy bổn mạng của ca đoàn cũng là ngày lễ kỉ niệm 8 năm thành lập.

Sau khi kết thúc thánh lễ, và trong hội trường sinh hoạt. Cha chính xứ ( mới về) làm dấu thánh hoá bữa ăn trước toàn thể hơn 200 khách và nói một câu làm chúng con hết sức bất ngờ : ” Từ tuần sau ca đoàn Gioan Phaolo II sẽ không hát lễ vào lúc 19h 30 nữa” (lúc đó con thấy hơi lạ nhưng nghĩ là chắc Cha đổi giờ chăng).

Xong cha có nói bổ sung thêm là: “Từ Chúa Nhật tuần tới ca đoàn Gioan Phaolo II sẽ không hát lễ ở gx Nam Hải nữa . Vì giáo xứ có tới 7 ca đoàn. Và ca đoàn GP II có thể hát ở những giáo xứ khác “.
Rồi Cha về phòng luôn.

Ôiiii thật là sốc -cả hội trường…. ,con có nhìn những anh chị trong ban điều hành để tìm kiếm câu trả lời , và tất cả những câu hỏi đặt ra !!! Thật không anh chị, tại sao vậy ? Chúng ta không hát ở Nam Hải nữa thì chúng ta đi đâu? Ca đoàn mk hát lễ được 8 năm rồi mà tại sao lại ko được hát nữa. Thứ 5 này ca đoàn có tập hát ở đây được nữa không ? Có phải ca đoàn bị giải thể rồi ???!!! 😟

Không ai trả lời được vì quá bất ngờ và bật ngửa!!!

Vậy là ngày vui nhất lại là ngày buồn nhất, cảm xúc lẫn lộn.

1. Tại sao Cha lại đưa ra một quyết định với một lí do như vậy!! Con nghĩ là nếu nhiều ca đoàn quá thì mk có thể sắp xếp 2 hay 3 tuần hát 1 thánh lễ, hoặc một cách nào đó hài hoà nếu muốn . Chứ không phải là đông quá là giải thể bớt.
2. Tại sao xứ có 7 ca đoàn mà Cha lại từ chối ca đoàn con , hay đó là ca đoàn di dân ( không phải là chính xứ 😢).
3. Tại sao Cha lại không nói sau bữa tiệc, hay thông báo trước hay sau với Ban Điều Hành ( để niềm vui mừng kính Thánh bổn mạng hôm nay được trọn vẹn) . Mà lại thông báo ngay trước bữa tiệc , tất cả mọi người đều sững sờ và buồn rầu ko thể dự tiệc được nữa…..

……..
Chúng con rất buồn , và không biết phải làm sao – ngoài – việc – nghe -lời. Nếu chúng con làm sai một điều gì đó không đúng với Cha hay với giáo hội công giáo, thì xin Cha xứ hãy chỉ và dạy sửa đổi chúng con. Chứ đừng bỏ chúng con vì giáo xứ có nhiều ca đoàn quá 😔

Con cũng đồng ý là phụng vụ ở đâu cũng được, vì Chúa ở khắp mọi nơi, ở trong mỗi người chúng ta và với tinh thần hiệp hành trong Chúa. Nhưng liệu sau chuyện này những người trẻ chúng con, mỗi người con xa xứ trong ca đoàn chúng con có còn yên tâm tham gia một đoàn hội nào xa quê hương nữa không? Sợ mk sẽ bị bỏ rơi bất cứ khi nào vì “đội nhà đã đủ” ???!

Chưa kể cũng có rất nhiều anh chị em lương giáo tham gia ca đoàn, đang tìm hiểu và chuẩn bị theo đạo công giáo. Họ sẽ nghĩ và cảm nhận thế nào về lí do này!

“Ca đoàn di dân ” đó là tên gọi thân yêu mà Cha xứ cũ đã gọi chúng con. Cha xứ cũ đã thành lập và luôn mời gọi những người con xa xứ mà có tinh thần yêu mến phụng vụ Thiên Chúa bằng lời ca tiếng hát. Cùng nhau tụ họp nơi đây! Cái tên rất dân dã nhưng cũng rất gần gũi. Nhưng giờ….

****
Noi gương thánh bổn mạng Gioan Phaolo II mời gọi mỗi người : Đừng sợ hãi, hãy lên tiếng và giữ vững đức tin , kiên trì đừng từ bỏ. Và con cũng tin là tất cả đã được Thiên Chúa sắp xếp. Vì Thiên Chúa yêu chúng ta vô cùng , Ngài luôn chọn những điều tốt nhất cho chúng ta!

Hãy cùng cầu nguyện cho nhau!

Gđ GPII hãy mạnh mẽ lên nhé, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi! ❤️

Hãy phó thác hết cho Chúa & tin tưởng nơi Người!

P/s: Trên đây là những tâm tư, suy nghĩ non nớt của con qua sự việc này. Con chỉ là một giáo dân nhỏ bé, nếu có lời nào chưa phải thì mong mọi người góp ý chỉ dạy ạ.

#23/10/2022


Nguồn: Nguyên Hy Sea

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang