Tắt Quảng Cáo [X]

Đưa gấp chuông được Đức Thánh Cha làm phép sang Ukraine giữa chiến tranh

10:58 03/04/2022
hoc du

Một quả chuông ủng hộ sự sống do Đức Thánh Cha Phanxicô làm phép đã đến Lviv, Ukraine, trong bối cảnh Nga xâm lược đất nước.

“Quả chuông nhắc nhở chúng ta rằng mọi người đều có quyền được sinh ra và được sống”, Cha Tomasz Kancelarczyk, người giao chiếc chuông vào ngày 24 tháng 3, cho biết. “Đó cũng là một tiếng nói cảnh báo.”

Cha Kancelarczyk thuộc Tổ chức Bàn chân nhỏ ở Szczecin, Ba Lan, đã mang chuông “Tiếng nói của đứa trẻ chưa sinh” đến Đền thờ Đức Gioan Phaolô II ở Lviv. Cuộc hành trình của chiếc chuông không kết thúc ở đó: Nó sẽ tiếp tục di chuyển giữa các giáo xứ ở Ukraine để quảng bá – hoặc rung lên – một nền văn hóa của cuộc sống.

“Tiếng nói của Chuông Bất Tử một mặt là tiếng nói cảnh báo, nhưng cũng là lời kêu gọi sự thánh thiện của cuộc sống,” vị linh mục nói trong buổi lễ giao chuông. “Nó phải kích thích chúng ta yêu mến cuộc sống và giá trị to lớn của nó phải luôn ở trong trái tim không chỉ của Giáo hội, mà còn của mỗi con người”.

Ngài nhấn mạnh: “Bạn không thể yêu cầu hòa bình trong khi tiến hành cuộc chiến chống lại những kẻ yếu nhất”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đánh vào chiếc chuông vừa được tặng cho Ukraine, cùng với một quả chuông cho Ecuador, tại quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican vào tháng 10 năm ngoái. Chuông Tiếng Nói của Thai Nhi là một phần trong sáng kiến của tổ chức Nói Vâng Với Cuộc Sống của Ba Lan, là tổ chức ủng hộ sự sống của con người từ khi thụ thai cho đến khi chết tự nhiên.

“Cầu mong âm thanh của các chuông này loan báo ‘Phúc âm của sự sống’ cho thế giới, đánh thức lương tâm của con người, và là một lời nhắc nhở về những thai nhi chưa sinh,” Đức Giáo Hoàng nói như trên vào thời điểm đó. “Tôi giao phó cho lời cầu nguyện của anh chị em mọi đứa trẻ được thụ thai có sự sống thiêng liêng và bất khả xâm phạm.”

Những chiếc chuông khổng lồ, giống như bản gốc ở Ba Lan, đến từ xưởng đúc chuông của Jan Felczyński, nằm ở Przemyśl. Mỗi chiếc nặng hơn một tấn và có đường kính gần 4 feet.

Trang trí của chuông nói lên mục đích của chúng. Trong số các hình ảnh khác, chúng minh họa một chuỗi DNA, siêu âm của một đứa trẻ chưa sinh và 10 điều răn. Chuông có khắc dòng chữ của điều răn thứ năm – “Ngươi chớ giết người.”

Những chiếc chuông cũng trích dẫn đoạn Kinh Thánh từ tiên tri Giêrêmia 1: 5 “Trước khi cho ngươi thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết ngươi; trước khi ngươi lọt lòng mẹ, Ta đã thánh hoá ngươi,Ta đặt ngươi làm ngôn sứ cho chư dân.”

Trước khi khởi hành đến Lviv, Cha Kancelarczyk đã nhận xét rằng chuông này đến Lviv một ngày trước lễ Truyền tin vào ngày 25 tháng 3 không phải là một sự tình cờ.


Nguồn: Vietcatholic News

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang