Tắt Quảng Cáo [X]

Xót xa: 1 giáo dân mất trên Cung Thánh khi đọc bài đọc trong Thánh Lễ – Xin Cầu Nguyện

03:39 16/09/2022

Xin Chúa đón nhận linh hồn Chị vào nước trời . Amen

Theo như UCANEWS đưa tin ngày 18 tháng 4 năm 2022: Người đọc Kinh thánh Indonesia qua đời trong buổi lễ Thứ Sáu Tuần Thánh

Linh mục gọi cái chết của lector trên đảo Flores là ‘phước lành từ Chúa’

Người đọc Kinh thánh Indonesia qua đời trong buổi lễ Thứ Sáu Tuần Thánh

Regina Dominika Hiwan với chồng Serfasius Gaya Selasa trong bức ảnh không ghi ngày tháng này trước Nhà nguyện Saint Maria Reinha Rosari tại Trạm Truyền giáo Waemasa, Giáo phận Ruteng. Hiwan qua đời trong một buổi lễ Thứ Sáu Tuần Thánh vào ngày 15 tháng 4. (Ảnh kèm theo)

Một người phụ nữ làm nghề đọc sách trong buổi lễ Thứ Sáu Tuần Thánh trên hòn đảo Flores có đa số người Công giáo ở Indonesia đột nhiên ngã quỵ và chết khi đang đọc sách thánh, khiến một linh mục gọi cái chết của cô là “phước lành từ Chúa”.

 

Regina Dominika Hiwan, 45 tuổi, ngã bệnh trên bục giảng tại Nhà nguyện Saint Maria Reinha Rosari tại Trạm Truyền giáo Waemasa, Giáo phận Ruteng trước khi được các y bác sĩ tuyên bố là đã chết.

 

Chồng của cô, Serfasius Gaya Selasa, người cũng từng là giáo viên tại dịch vụ, nói với UCA News vào ngày 18 tháng 4 rằng vợ anh “vừa mới đọc xong bài đọc đầu tiên thì đột nhiên cô ấy ngã xuống đất.”

Thảm kịch xảy ra khoảng 15 phút vào buổi chiều. Các y tá từ một trung tâm y tế gần đó đổ xô đến nhà nguyện nơi họ tuyên bố cô đã chết.

 

Người ta không biết ngay lập tức bà chết như thế nào nhưng Serfasius cho biết vợ ông có tiền sử cao huyết áp nhưng sức khỏe tốt trước khi tham gia dịch vụ.

 

“Cô ấy rất nhiệt tình trong việc thực hiện các nhiệm vụ của nhà thờ,” anh nói.

“Nhiều người ước được chết trong một buổi lễ Thứ Sáu Tuần Thánh, nhưng Chúa không ban cho điều đó. Regina được ban tặng để tham gia vào niềm đam mê đau khổ và sự sống lại vào lễ Phục sinh “

 

“Thật kỳ lạ, khi trên đường đến nhà nguyện, chúng tôi đang nói về việc chết vào Thứ Sáu Tuần Thánh và tôi nói, ‘Nếu ai đó chết vào Thứ Sáu Tuần Thánh, họ sẽ lên thẳng thiên đường.’ Cô ấy trả lời, ‘Bạn nói đúng.’ Điều đó khiến tôi nổi da gà, ” anh nói thêm.

 

Cái chết của người mẹ ba con đã được thảo luận rộng rãi giữa những người Công giáo địa phương, kể cả trên mạng xã hội.

 

Trong thánh lễ Requiem trước khi an táng cô vào ngày 16 tháng 4, linh mục địa phương, Cha Emil Sarimas đã gọi cái chết của Hiwan là một “điều hiếm gặp” và là một món quà từ Chúa.

 

“Nhiều người ước được chết trong một buổi lễ Thứ Sáu Tuần Thánh, nhưng Chúa không ban cho điều đó. Regina đã có năng khiếu để tham gia vào cuộc khổ nạn và phục sinh vào ngày lễ Phục sinh, “Cha Sarimas được cổng thông tin Pojokbebas.com trích lời nói .

 

“Trong ánh sáng của Lễ Phục sinh, xin Chúa thêm sức cho chồng và những đứa con mà cô ấy đã bỏ lại. Mong sự kiện đáng buồn này là một sự kiện đáng vui mừng… vì Regina đã đi cùng Chúa vào Thứ Sáu Tuần Thánh, ”anh nói thêm.


Nguồn: UCA News

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang