Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Giáo Hoàng Phanxicô lên án vụ ám sát ứng cử viên Tổng thống Ecuador

11:06 12/08/2023
hoc du

Chính trị gia bị giết đã từng là một nhà phê bình thẳng thắn về bạo lực do buôn bán ma túy gây ra.
Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện trong buổi tiếp kiến ​​chung tại Quảng trường Thánh Phêrô vào ngày 17 tháng Năm.

Sau khi ứng cử viên tổng thống Ecuador Fernando Villavicencio bị bắn chết trong một cuộc vận động tranh cử vào tuần này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi một nỗ lực thống nhất vì hòa bình ở đất nước đang bị bạo lực liên quan đến ma túy hoành hành.

Đức Thánh Cha đã gửi một bức điện chia buồn tới Đức Tổng Giám mục Alfredo Espinoza Mateus của Quito vào ngày 12 tháng 8, trong đó ngài lên án vụ ám sát “với tất cả sức mạnh của mình” và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới gia đình của những người đã khuất và “tất cả những người dân Ecuador yêu quý”.
Villavicencio, 59 tuổi, bị ám sát vào tối thứ Tư tại một sự kiện vận động tranh cử chỉ 10 ngày trước vòng bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ecuador. Chính trị gia này từng là người thẳng thắn chỉ trích bạo lực do buôn bán ma túy gây ra.

Ngay sau vụ ám sát, hội đồng giám mục Ecuador đã lên án hành động bạo lực, đồng thời cam kết hỗ trợ các sáng kiến ​​nhằm khôi phục an toàn công cộng và “cầu nguyện và làm việc cho hòa bình dựa trên tự do, công lý và sự thật”.

Bức điện tín do Hồng y Quốc vụ khanh Vatican Pietro Parolin gửi thay mặt Đức Giáo hoàng kêu gọi “tất cả công dân và các lực lượng chính trị đoàn kết trong một nỗ lực chung vì hòa bình trước những đau khổ do bạo lực vô lý gây ra.”

Nó tiếp tục, “Với những tâm tình này, Đức Thánh Cha Phanxicô, trong khi phó thác sự yên nghỉ vĩnh hằng của ông Villavicenzo cho sự chuyển cầu từ mẫu của Đức Mẹ El Quinche, đã trìu mến ban phép lành tông tòa cho ông như một dấu chỉ của niềm tin và hy vọng vào Chúa Kitô phục sinh.”


Theo: ncregister.com

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang