Tắt Quảng Cáo [X]

1 trường Đại học mạ vàng bức tượng Đức Trinh Nữ Maria

01:55 15/08/2023
hoc du

Thật đẹp khi thấy Đức Mẹ được tôn vinh khi tượng của Mẹ trên Mái vòm Vàng tỏa sáng rực rỡ hơn.

Mái vòm Vàng tại Đại học Notre Dame là một biểu tượng được quốc tế công nhận và nó sẽ tỏa sáng hơn một chút vào mùa thu này nhờ một dự án đầy tham vọng : mạ vàng lại bức tượng Đức Trinh Nữ Maria.

Và vâng, bức tượng cao 17 foot được bọc bằng vàng thật.

Golden-Dome-Tượng-MaryBarbara Johnston/Đại học Notre Dame


Một câu chuyện đầy cảm hứng

Câu chuyện đằng sau bức tượng Đức Mẹ khổng lồ, lấp lánh trên Tòa nhà Chính của Nhà thờ Đức Bà là một câu chuyện vô cùng cảm động. 

Những người hâm mộ ở khắp mọi nơi có Rev. Edward Sorin, CSC, để cảm ơn vì địa danh mang tính biểu tượng. Anh ấy đến những khu rừng băng giá ở Indiana khi còn là một thanh niên với 310 đô la và một giấc mơ hoang đường là thành lập một trường đại học Công giáo vĩ đại.

Một người viết tiểu sử đã viết : “Chúng tôi đã chứng kiến ​​​​sự táo bạo gần như lố bịch của người đàn ông này, khi xây dựng trường đại học bằng gạch bốn tầng của mình khi số sinh viên gần như ít hơn số giáo sư . 

Trường đại học của ông, Đại học Notre Dame du Lac, mở cửa cho sinh viên vào năm 1844. Nó dường như đang phát triển mạnh mẽ cho đến khi một trận hỏa hoạn giáng xuống vào năm 1879, khi một trận hỏa hoạn thiêu rụi Tòa nhà Chính và buộc trường đại học phải tạm thời đóng cửa.

Nâng Đức Mẹ lên cao

Sorin đang đi xa khỏi khuôn viên trường trong thời gian xảy ra hỏa hoạn, và anh ấy quay lại thì thấy công việc của đời mình đã hoàn toàn bị rút ruột. Anh ấy có thể đã từ bỏ, nhưng anh ấy quyết tâm xây dựng lại lớn hơn và tốt hơn trước. 

Không ai biết chính xác những gì anh ấy nói, nhưng phản ứng sôi nổi của anh ấy xuất hiện rất nhiều trong các truyền thuyết về Nhà thờ Đức Bà. Nhân chứng Timothy Howard, một giáo sư luật, đã viết: 

Có niềm tin tuyệt đối, sự tự tin, quyết tâm trong dáng vẻ và tư thế của anh ấy. “Nếu TẤT CẢ đã biến mất, tôi không nên bỏ cuộc!” là những lời của anh ấy khi kết thúc. Hiệu ứng là điện. Đó là khoảnh khắc đăng quang của cuộc đời anh. Một công ty buồn bã đã đi vào nhà thờ ngày hôm đó. Tất cả họ đều là những anh hùng Cơ đốc đơn giản khi họ xuất hiện. Không bao giờ có bóng dáng của sự nghi ngờ về tương lai của Notre Dame.

Trên hết, Sorin quyết tâm đặt mọi nỗ lực và mọi công việc của trường đại học của mình hoàn toàn vào tay Đức Trinh Nữ Maria. 

Hội đồng quản trị của ông phản đối việc phủ vàng lá cho Mái vòm và bức tượng, nhưng Sorin có một tầm nhìn rộng lớn và ông nhất quyết mạ vàng nó, với một tầm nhìn gần như tiên tri về việc hình ảnh đó sẽ được biết đến rộng rãi như thế nào. 

“Khi ngôi trường này, trường của Đức Mẹ, phát triển hơn một chút, tôi sẽ nâng nó lên cao để không cần hỏi, tất cả mọi người sẽ biết tại sao chúng ta thành công ở đây,” anh nói. “Gửi Quý cô đáng yêu đó, được nâng cao trên một mái vòm, một Vòm Vàng, đàn ông có thể nhìn và tìm ra câu trả lời.”

Golden-Dome-Tượng-Mary


Sự thật và số liệu

Quá trình phủ thêm một lớp vàng lá mới bắt đầu ngay sau Ngày bắt đầu Cuối tuần vào ngày 19-21 tháng 5 và diễn ra trong khoảng năm tháng. Dự kiến ​​hoàn thành vào giữa tháng 10. Ngoài ra, tháp trên của Tòa nhà chính sẽ được làm sạch và sơn lại.

Sau khi làm sạch 3.500 feet vuông vàng hiện có, các công nhân sẽ phủ một lớp keo lót và dán 1.250 dải vàng tấm đến từ Ý trông giống như một cuộn giấy cổ. Các tấm này dày khoảng 0,3 micron và chứa tổng cộng khoảng 15 pound vàng 23,75 karat, tinh tế đến mức chúng chỉ có thể được áp dụng bằng tay trong điều kiện không có gió.

Golden-Dome-Tượng-Mary


Vàng 23,75 karat được sử dụng thay vì 24 karat vì nó có thể được pha trộn với bạc hoặc đồng, làm cho nó bền hơn nhiều trong môi trường ngoài trời. Các chuyên gia đề xuất vàng có trọng lượng 21–23 gam trên 1.000 lá cho các dự án mạ vàng bên ngoài. 

Golden Dome được mạ vàng lại theo định kỳ, nhưng đã gần 20 năm kể từ lần cuối cùng vào năm 2005. Nó đã được mạ vàng lại 11 lần trước đó vào các năm 1886, 1893, 1904, 1912, 1924, 1933, 1948, 1961, 1971, 1988 và 2005.

Cho dù bạn cổ vũ cho Fighting Irish hay cho một đội khác, thì thật là một điều tuyệt vời khi thấy Đức Mẹ của chúng ta được vinh danh như vậy. Cầu mong cho tình yêu và ánh sáng của cô ấy ngày càng tỏa sáng, không chỉ trên Golden Dome mà còn trong trái tim trên toàn thế giới.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang