Tắt Quảng Cáo [X]

Các giám mục Nigeria kêu gọi nhà chức trách truy lùng thủ phạm thiêu sống linh mục

11:04 17/01/2023
hoc du

Hội đồng Giám mục Nigeria bên Phi châu kêu gọi nhà chức trách nước này truy lùng và đưa ra trước công lý những kẻ đã thiêu sống cha sở giáo xứ Thánh Phêrô và Phaolô, linh mục Isaac Achi, sáng sớm Chúa nhật 15 tháng Giêng vừa qua.

Tin trước đó: Đau đớn: Sáng Chúa Nhật kinh hoàng 15/1, cha sở bị thiêu sống, cha phó bị bắn trọng thương

Cha Achi, thuộc giáo phận Minna, bị một bọn bất lương võ trang, vây nhà xứ và nổi lửa thiêu rụi, khiến cha chết cháy trong đó. Cha phó Collins Omeh chạy thoát nhưng bị bắn bị thương phải điều trị ở nhà thương.

Đức Tổng giám mục Lucius Iwejuru Ugorij, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Nigeria, đã gửi điện chia buồn với Đức cha Martin Igwemezie Uzoukwu, Giám mục Giáo phận Minna, và nói rằng “chúng tôi bị sốc lớn và đau buồn vì tin cuộc tấn công thiêu rụi nhà xứ, sát hại dã man cha Isaac Achi. Chúng tôi mạnh mẽ lên án hành vi sát nhân man rợ, tàn ác và vô lương tâm này. Các nhân viên an ninh phải làm tất cả những gì có thể để bắt giam những kẻ gian ác gây nên vụ này và đưa chúng ra trước pháp luật. Những kẻ tội phạm không được phép tự do di chuyển trong các cộng đoàn chúng ta. Tình trạng này chỉ càng kích thích chúng tiếp tục phạm thêm các tội ác”.

Đức Tổng giám mục Ugorji kêu gọi chính phủ Nigeria tích cực hơn trong việc “bảo vệ an ninh cho mọi người dân nước này ở mọi nơi. Đây là trách nhiệm hàng đầu của chính phủ. Điều hiển nhiên là một chính phủ thất bại trong lãnh vực này là một chính phủ thất bại thảm hại”.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang