Tắt Quảng Cáo [X]

Tin Khẩn: Các Nhà Thờ VN Sơ Tán Gấp Ngay Lúc Này – Xin Cầu Nguyện

09:20 25/09/2022
hoc du
Xin cầu nguyện mong cho mọi người được bình an.

Các nhà thờ ven biển các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định tới Phú Yên một phần Bắc Khánh Hòa, giáo dân khẩn cấp tìm nơi tránh trú an toàn, các nhà bê tông kiên cố ở vùng không ngập lụt, nên sơ tán giáo dân sang nhà hàng xóm hoặc nhà kiên cố gần nhất.

Bão này thì nhà ngói và nhà lập tôn sẽ có nguy cơ bị tốc mái, tường gạch yếu sẽ bị đổ khi tâm bão đi qua. Bão nozu đã mạnh lên thành siêu bão với vận tốc gió lên đến 215km/h, vì vậy nó sẽ duy trì sức mạnh cấp siêu bão khi vào biển đông. Mọi điều kiện khí tượng đang rất thuận lợi cho nó, đây là một siêu bão rất nguy hiểm bởi cấp gió rất lớn.

Địa điểm đổ bộ của tâm bão có lệch nam so với dự báo ngày hôm qua, dự kiến nó vào khu vực Quảng Ngãi, Quảng Nam và có thể tiếp tục được dự báo lệch nam trong những giờ tới. Do bán kính bão rất lớn và cường độ báo rất mạnh nên các tỉnh từ Quảng Bình tới Nha Trang thuộc vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão, vùng có gió bão rất mạnh dự kiến từ Huế tới Phú Yên, bão cũng lên tận Tây Nguyên rất gió lớn năng lượng nhiều.

Dự báo cấp bão khi vào biển Đông và tiếp cận gần bờ cấp 15 đến 16 giật trên cấp 17, thời gian bão vào đêm ngày 27/9 rạng sáng ngày 28 tháng 9, khuyến cáo tích trữ nhu yếu phẩm ít nhất cho 5 ngày, sạc đầy điện thoại và tiết kiệm khi sử dụng vì bão có thể gây mất điện, khẩn trương đưa tàu thuyền vào bờ và tìm nơi neo đậu an toàn, cắt tỉa cành cây, gia cố nhà cửa, chèn mái tôn bằng bao cát, tuyệt đối không ra ngoài đường trong khoảng thời gian từ 15 giờ chiều ngày 27 tháng 9 đến 15 giờ ngày 28 tháng 9.

Ở vùng có bão đi qua các tài xế xe tải những người có kế hoạch di chuyển bằng đường bộ qua khu vực tình báo thì cân nhắc ở lại các khu vực giáp ranh với tâm bão phía bắc là Quảng Trị và phía nam là Ninh Thuận đang di chuyển trên đường mà gặp siêu bão sẽ tìm được cách xử lý tối ưu.

Mong bà con bảo trọng và tương trợ lẫn nhau.


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang