Tắt Quảng Cáo [X]

Tin buồn: 3 trong 7 Nhà nguyện Ánh sáng tại Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức bị hỏa hoạn

10:52 15/07/2022
hoc du

Các Nhà nguyện Ánh sáng tại Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức, bên Pháp đã bị hỏa hoạn trong đêm thứ Bảy, rạng sáng Chúa nhật 10 tháng Bảy vừa qua. Tuy ngọn lửa đã mau lẹ bị dập tắt nhưng thiệt hại vật chất vẫn rất nghiêm trọng.

Các nhà nguyện ánh sáng của Đền thánh Lộ Đức bị cháy - Vatican News

Nhà nguyện Ánh sáng là nơi các tín hữu hành hương đặt và đốt các cây nến và có bảy nhà nguyện như vậy, đối diện với bể tắm ở Đền thánh. Tại đây, mỗi năm có khoảng 380 tấn nến được tiêu thụ và 4.000 ngọn nến có thể được đốt lên đồng thời.

Trong trận hỏa hoạn đêm thứ Bảy, có ba nhà nguyện bị cháy. Tuy cuộc điều tra đang tiếp tục, nhưng nguyên nhân tai nạn dường như là lý do chính. Thiệt hại vật chất được ước lượng khoảng một triệu 500.000 Euro, phí tổn để tái thiết các nhà nguyện này và thay thế các vật liệu.

Trong một tweet, Đức ông Olivier Ribadeau-Dumas, Giám đốc Trung tâm Thánh Mẫu Lộ Đức, gọi đây là “một cú sốc nặng đối với Đền thánh”, xét vì Trung tâm này còn phải chịu những hậu quả lớn của đại dịch Covid-19, và Đền thánh đã từng chịu những thiệt hại lớn do trận lụt hồi tháng Mười năm 2012 và tháng Sáu năm 2013.

Dầu sao đi nữa vẫn còn bốn nhà nguyện Ánh sáng hoạt động, để các tín hữu hành hương có thể bày tỏ lòng sùng mộ, khi đốt lên những ngọn nến. Đây là một ưu tiên mục vụ mà Đền thánh muốn duy trì. Trong khi chờ đợi tái thiết các nhà nguyện bị cháy, những nơi đốt nến sẽ được thiết lập trong cánh đồng của Đền thánh trong những tuần lễ tới đây.

Đức Mẹ Lộ Đức – Wikipedia tiếng Việt

Các biện pháp cần thiết đang được các vị hữu trách tại Đền thánh chuẩn bị, đứng trước tình trạng làn sóng tín hữu hành hương gia tăng, ít là cho tới Lễ Đức Mẹ Hồn xác lên trời, 15 tháng Tám tới đây.


Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang