Tắt Quảng Cáo [X]

Tìm hiểu về cha Giuse Trần Đình Long, Cha Long là ai ?

09:48 01/08/2021
hoc du

Cha Long với linh đạo Lòng Chúa Thương Xót, có tài trong giảng phòng thu hút hàng ngàn người quy tụ về nghe giảng, thánh lễ thì kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ. Thế mà dòng người cứ ùn ùn kéo về người bên lương có, người bên giáo có.

Cha Long với linh đạo Lòng Chúa Thương Xót, có tài trong giảng phòng thu hút hàng ngàn người quy tụ về nghe giảng, thánh lễ thì kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ. Thế mà dòng người cứ ùn ùn kéo về người bên lương có, người bên giáo có.

Ai chưa biết về cha Giuse Trần Đình Long, tưởng nên đọc bài viết này để phần nào biết được những thông tin của ngài.

Sau đây là một số điều mà bạn cần biết về Cha Giuse Trần Đình Long:

– Một sức mạnh phi thường để làm việc với cường độ rất cao: lịch giảng phòng, dâng lễ, đi thăm hỏi người nghèo và làm từ thiện…dày đặc, nhưng thấy con người cha lúc nào cũng hoạt bát khoẻ khắn. Chỉ nội việc cha đứng gần như suốt ngày để đặt tay lên từng người giáo dân mà chúc phúc cho họ, cũng đã thấy mỏi mệt lắm rồi.

– Một bộ óc siêu phàm được lập trình phong phú đa năng, đa chiều kích. Đọc xong bài phúc âm, ngôn từ ào ào như thác đổ, để cha thao thao bất tuyệt. Dường như cha chẳng cần phải soạn dàn bài, mà nói đến đâu ngôn từ tuôn ra đến đó.

– Một tâm hồn nhạy cảm, giàu cảm xúc: để cùng vui cùng cười, cùng buồn, cùng chia sẻ nỗi niềm với cộng đoàn trong các câu chuyện đời dâu bể của những chứng nhân lên chia sẻ…Nói đến đâu, phụ hoạ vào vài câu nhạc rất đúng hoàn cảnh, khiến cho tâm thế người nghe đọng lại nhiều cảm xúc…

Một tâm linh hướng thượng: Cha luôn đề cao lòng thương xót Chúa là đỉnh điểm của các bài giảng phòng của cha. Cha luôn trích lời của ĐTC Phanxicô, Thánh Phao Lô, Thánh kinh…để minh hoạ cho vấn đề thêm rõ. Nhìn chung là cha luôn lấy lẽ đạo Công giáo làm trục chính để mọi câu chuyện xoay quanh đó.

– Một hoạt náo viên cuốn hút và biết kích động người nghe: Tuy giọng của cha Long không có hồn, không mềm mại, không gây cảm xúc. Nhưng đổi lại cha có sự hoạt náo, sự cường ngôn của cha gây bão táp mưa sa, khiến cho người nghe cuốn hút, mê mẫn …

Người ta nói: khi còn ở GX Chí Hoà, có lần cha Long thuyết giảng, một đám đông khổng lồ đã vây quanh khuôn viên GX và kể cả đứng lấn sân ra lề đường để được nghe cha thuyết giảng với con số kỷ lục khoảng hơn 20 ngàn người

Cha Long qua bài phúc âm lại quãng diễn cái đời thường thực tế hơn, cùng sống, cùng hoà mình vào với đám đông, nên sức thu hút của cha là lớn hơn là điều dễ hiểu. Con người ta vốn thích những điều thực tế quanh cuộc sống hơn là những điều cao đạo viễn vông khó hiểu. Chính Chúa Giêsu ngày xưa ngài rao giảng rất đời thường nên thu hút được đám đông nghe ngài giảng.

Nếu bạn đang muốn xin ơn, thì đừng ngần ngại đến với Ngài. Biết đâu được bạn là người được Chúa nhậm lời qua lời chuyển cầu của Cha.

Nếu được hỏi: bây giờ tôi có tin vào những việc làm của cha Long không? Tôi nghĩ, tin hay không, lúc này không quá quan trọng nữa rồi. Nếu hỏi câu này với một Lm, tôi e rằng các ngài cũng chẳng dám nói tin hay không. Vì việc làm của cha Long mang tính tự phát hơn là được Đấng bản quyền chỉ định. Việc này chỉ có Chúa mới biết được đúng hay sai mà thôi. Chẳng lẽ cha Long đã đổ bao công sức và tâm huyết để làm cho danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến mà lại trái ý Chúa được sao??

Nhưng xét thấy, việc làm của cha Long đã đem lại nhiều lợi ích cho người giáo dân, cũng như tạo được niềm tin cho rất nhiều người, kể cả người ngoại giáo: Phật giáo, Đạo ông bà, người vô thân…tin vào lòng Chúa thương xót. Ngoài ra, nhờ lòng tin đó, đã chữa lành nhiều chứng bệnh nan y cho rất nhiều người, mà chính cha Long đã nhiều lần khẳng định là, chính Chúa đã chữa lành cho anh chị em, chứ không phải là tôi đâu. Anh chị em hãy cám tạ Chúa, chứ đừng cám tạ tôi. Đức tin của anh chị em đã chữa lành anh chị em. Anh chị em tin tưởng vào Chúa bao nhiêu thì sẽ được Chúa cho lại bằng nhường ấy.

Dù hiện tượng của cha Long có gây nhiều tranh cãi trái chiều nhau, nhưng chúng ta không thể phủ nhận được những điều lợi ích, những điều tích cực đến cho người giáo dân trong niềm tin về một lòng thương xót Chúa. Điều đó cũng đủ làm chứng cứ, để cha tiếp tục công việc truyền cảm hứng lòng thương xót Chúa đến cho muôn người rồi.

Có một điều mà tôi phải thành thật thú nhận: qua chuyến đi hành hương này, đã cho tôi một cái nhìn tích cực vào lòng Chúa thương xót hơn, mà bấy lâu nay tôi vẫn ơ hờ, nguội lạnh và cứ nghĩ hội đoàn này chỉ đề dành cho mấy bà đạo đức đọc kinh rềnh rành mà thôi. Phải nghe qua những bài giảng của cha Long về lòng thương xót Chúa, tôi mới cảm nghiệm được tầm mức quan trọng của lòng thương xót Chúa trong cuộc sống đạo của người Ki Tô hữu là rất cần thiết.

Trên đây cũng chỉ là những cảm nhận của một người cưỡi ngựa xem hoa mà thôi, nên sai sót, cảm tính thiên lệch… là khó tránh khỏi.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang