Tắt Quảng Cáo [X]

Bất Ngờ Quá Cha Long và Đức Giáo Hoàng Đã Từng Gặp Nhau – Xin Cầu Nguyện

06:31 23/10/2022

Thật ngạc nhiên trên trang Fb Tín thác của nhóm thiện nguyện Tín thác do Cha Long linh hướng vừa đưa hình về câu chuyện Cha Long gặp Đức Giáo Hoàng Gioan Phalo II.

Linh Mục Giuse Trần Đình Long khi về Giáo Điểm Tin Mừng công việc đầu tiên của Ngài là kêu gọi mọi người cộng tác chung trong việc truyền giáo. Ngài cho điều tra lại nhân khẩu địa bàn mình trong mọi ngỏ ngách và đến cả phòng trọ công nhân để thống kê số người công giáo tại địa bàn mình. Rồi Ngài mời gọi những người công giáo xa quê cùng tham gia các hoạt động nhà thờ, cùng tham dự thánh lễ.

Từ nhân khẩu dưới 100 người công giáo nay thống kê lên đến hơn 500 người công giáo đa phần là người xa quê lên đây lập nghiệp. Ngài lập ra nhiều kế hoạch để mọi người cùng chung tay cùng cộng tác trong việc nhà Chúa tạo nên sự gắn bó và biến Giáo Điểm Tin Mừng thành quê hương thứ hai của những con người xa quê.

Hơn 2 năm dưới sự dẫn dắt của Cha Long thì người già, người trẻ cũng có thể thấy Giáo Điểm Tin Mừng ngày một thay đổi hơn và người công giáo xa quê cũng cảm nhận được sự gắn bó của mọi người trong nhà Chúa. Họ cùng Cha Long dấn thân trong việc truyền giáo vừa đi làm, vừa phục vụ nhà Chúa và lo toan chuyện gia đình. Sự cố gắng của người giáo dân ở đây thật là phi thường với sự kiên trì của họ đang làm Giáo Điểm Tin Mừng ngày càng phát triển.

Thánh lễ ngày càng đông người tham dự hơn trước, số giáo dân cũng tăng theo thời gian ngắn nhất. Ở đây không còn hoang vắng như ngày trước nữa mà trở thành nơi đông đúc mọi người đến tôn thờ Chúa. Thánh lễ luôn đầy ắp giáo dân.Thành quả tạo nên sự thành công ngày hôm nay chính là Linh Mục biết trân trọng người giáo dân, mời gọi họ và coi họ như chính gia đình mình. Và hôm nay nhiều người đang phục vụ Giáo Điểm Tin Mừng gọi đây với cụm từ rất thân thương “Gia Đình”. Nơi đây mọi người cùng chung tay lo chuyện nhà Chúa và cùng nhau quan tâm chia sẻ giúp nhau lúc khó khăn.”

Xin quý anh chị em cầu nguyện cho giáo hội và cho hoa trái của cha Giuse Trần Đình Long. Bằng lương tâm và yêu mến.

 Thật ngạc nhiên, trên trang Facebook tín thác của nhóm thiện nguyện tín thác do cha Long Linh hướng vừa đưa tin về câu chuyện Cha Long gặp Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô 2.

Thật là vinh dự khi cha Long được gặp một vị thánh Đức giáo hoàng Gioan Phaolo II, là vị giáo hoàng có công lớn trong việc loan báo lòng thương xót trên toàn Giáo hội Công giáo. Cha Long và thánh đức giáo hoàng Gioan Phaolo II có nhiều điểm rất giống nhau đó là rất say mê lòng Chúa thương xót, rất muốn lòng Chúa thương xót được nhiều người biết đến. Cuộc sống của cha Long và thánh Đức giáo hoàng Gioan Phaolo II rất bình dị, Cha luôn đề cao lòng thương xót Chúa là đỉnh điểm của các bài giảng phòng của cha, dù hiện tượng của cha Long có gây nhiều tranh cãi trái chiều trong giáo hội, nhưng chúng ta không thể phủ nhận được những điều lợi ích những điều tích cực đến cho người giáo dân trong niềm tin về một lòng thương xót Chúa, điều đó cũng đủ làm chứng để cha tiếp tục công việc truyền cảm hứng Lòng Thương Xót Chúa đến cho muôn người, rồi phải nghe qua những bài giảng của cha Long về lòng thương xót Chúa thì mới cảm nghiệm được tầm mức quan trọng của lòng thương xót Chúa trong cuộc sống đạo của người Kitô Hữu là rất cần thiết…Bạn có thể quan tâm

Đôi nét về Mùa Vọng

Mùa Vọng đánh dấu sự khởi đầu Năm Phụng vụ mới của Giáo hội, đây cũng là mùa phụng vụ được cử hành trước và chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh. Đồng thời, đây cũng là mùa hy vọng, chờ đợi, và...

lên đầu trang