Tắt Quảng Cáo [X]

Tin Mới: Chờ tin Cha Giuse Trần Đình Long đi coi Giáo xứ khi nào ? Xin Cầu Nguyện

07:31 23/09/2022
hoc du

Xin anh chị em thêm lời cầu nguyện cho Cha Long sớm được tái truyền giáo nơi Giáo xứ, Giáo điểm.
Hành trình Lòng Chúa Thương Xót của Cha Long trên đất Úc ! | Báo Công Giáo

Cha Giuse Trần Đình Long sinh ngày 20 tháng 8 năm 1956 tại tỉnh Phú Thọ nay thuộc giáo phận Hưng Hóa, hiện nay ngài 66 tuổi, khát vọng lan truyền lòng thương xót còn rất lớn xin anh chị em thêm lời cầu nguyện cho cha Long sớm được tái truyền giáo nơi các giáo xứ giáo điểm.

Cũng như theo nguồn tin khác thì cha Long có thể được đi coi xứ trong thời gian tới, nhưng để được bề trên sai đi thì cha Long phải đạt được 3 điều kiện sau trong thời gian Ngài ở trung tâm mục vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn:

Thứ nhất: cha Long không được đặt tay, tổ chức chứng nhân cử hành lòng thương xót khi chưa có sự cho phép của Tòa Giám mục Sài Gòn. Đây là thử thách về đức tính vâng phục khi phải ở trung tâm mục vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn, trong 3 năm qua cha Long đã rất vâng phục bề trên nên khả năng cao Ngài có thể được coi xứ là rất gần.

Thứ hai: phải hết đại dịch, vì cha Long có khả năng quy tụ với số lượng hàng chục ngàn người khắp nơi về nghe giảng trong một thánh lễ, nên việc hết đại dịch là cần thiết. Vừa qua tổng thống Mỹ công bố đại dịch đã chấm dứt, đây cũng là tin hy vọng Việt Nam sẽ công bố hết đại dịch trong nay mai vì số ca mới rất ít, tỷ lệ tiêm chủng cao và thế giới đang bình thường lại.

Thứ ba: Nơi coi giáo xứ hay giáo điểm phải là nơi có khuôn viên rộng lớn hàng ngàn mét vuông, hệ thống đường xá nơi đó phải rộng rãi. Vì trước đây tại giáo điểm tin mừng luôn trong tình trạng quá tải và kẹt đường liên tục kéo dài hàng cây số gây ảnh hưởng đến đời sống tại địa phương.

Đây là một tin vui trong thời gian sắp tới với đủ ba điều kiện trên thì cha Long sẽ có thể được bề trên sai đi coi giáo xứ hoặc giáo điểm ở Tổng Giáo Phận Sài Gòn, đặc biệt là năm giáo hội hướng tới hiệp hành thì việc một Linh mục tài ba trong giảng thuyết truyền giáo như cha Long, giáo phận không thể quên cha Long để hiệp hành chung với giáo hội trong sứ vụ truyền giáo.

Xin Chúa luôn đổ thêm Hồng Ân lên cha Long, ban cho cha nhiều sức khỏe và lòng nhiệt huyết đi loan truyền Lòng Chúa Thương Xót.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang