Tắt Quảng Cáo [X]

Thánh giá bị phá hoại ở Mumbai

10:44 24/03/2022
hoc du

Trong một hành động phá hoại, tượng đài Chúa bị đóng đinh nằm trước Pavan Hans, ở phía tây Mumbai, thủ phủ của bang Maharastra, Ấn Độ, đã bị những kẻ không rõ danh tính cố tình làm hư hỏng.

“Chúng tôi kinh hoàng trước hành động khinh miệt và bạo lực vô cớ đối với các tín hữu Kitô”, ông Nicholas Almeida, lãnh đạo giáo dân Công Giáo của Tổng giáo phận Bombay, thành viên của tổ chức phi chính phủ “Tổ chức giám sát” đã nói như trên với thông tấn xã Fides, của Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc,

Almeida cho biết các tín hữu đã yêu cầu lắp đặt camera quan sát tại tượng đài.

“Chúng tôi đã chứng kiến một số vụ việc tương tự ở Mumbai, đặc biệt là ở các khu vực Santa Cruz, Juhu và Bandra, ở phía tây thành phố. Những hành vi này đã làm tổn thương đến tình cảm tôn giáo của cộng đồng Kitô Hữu và do đó cần có sự can thiệp của các cơ quan chức năng.

Chính quyền bang Maharastra có nhiệm vụ bảo vệ mọi công dân, bất kể tôn giáo và mọi nơi thờ tự của họ”, Vivian D’Souza, một lãnh đạo giáo dân Công Giáo địa phương khác xác nhận.

Trong 45 ngày đầu tiên của năm 2022, 53 vụ bạo lực chống lại Kitô Hữu đã được ghi nhận ở nhiều vùng khác nhau của Ấn Độ, theo báo cáo của nhóm đại kết “Diễn đàn Kitô thống nhất” có trụ sở tại New Delhi.

Họ ghi nhận “sự gia tăng đáng lo ngại về bạo lực đối với các tín hữu Kitô”. Diễn đàn Kitô thống nhất đã kích hoạt một đường dây hỗ trợ đặc biệt qua điện thoại để thu thập các báo cáo và giúp đỡ các Kitô hữu gặp khó khăn, cả trong quan hệ với chính quyền và tư vấn pháp lý. Năm 2021, 505 báo cáo đã nhận được.


Nguồn: VietcatholicNews

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang