Tắt Quảng Cáo [X]

Linh mục giải tội cho 1 người đàn ông ở rạp chiếu phim Cinemark

10:02 21/07/2022
hoc du

Khi một linh mục nghe lời xưng tội tại rạp chiếu phim, bạn của anh ta không thể cưỡng lại việc chia sẻ bức ảnh này với thế giới.

 

Một linh mục đang xếp hàng tại một rạp chiếu phim ở Rio de Janeiro thì nhận được yêu cầu xin xưng tội, và một người bạn của linh mục đã chia sẻ bức ảnh về trường hợp khác thường này trên mạng xã hội để làm chứng rằng “chức linh mục không phải là một nghề” và linh mục là một linh mục “mỗi ngày, 100% thời gian”.

Linh mục được đề cập đến trong trường hợp này là Cha Matheus Aquino, đến từ Tổng Giáo phận Rio de Janeiro: Cha đã đi xem phim với người bạn của mình là Pedro Delfino và trong khi họ đang đợi, thì một người đàn ông nhìn thấy Cha đang mặc áo dòng và quyết định đến xin Cha giải tội liền ngay tại đó.

Dưới đây là bản dịch những gì Pedro đã viết trên Instagram khi bình luận về chứng từ của Cha Matheus:

 

Chức linh mục không phải là một nghề. Một linh mục không phải là linh mục từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, mà là hàng ngày, 100% thời gian, mà không có ngày nghỉ, cuối tuần hoặc nghỉ hưu.

 

Như Thánh Phaolô nói trong 1Cr 7,35, những ai dâng mình cho đời sống tu trì thì chọn “hiến dâng trọn vẹn cho Chúa”. Linh mục hiến dâng đời mình cho Thiên Chúa, mà không chia sẻ đời mình cho bất cứ điều gì khác.

 

Điều này là như vậy, nếu chiếc áo dòng là “đồng phục lao động” của linh mục, thì phong tục cổ xưa của việc linh mục phải luôn mặc áo dòng cũng đem lại nhiều ý nghĩa.

 

Trên hết, vị linh mục không bao giờ ngừng thi hành thiên chức của mình.

Hôm qua, anh bạn @pematheusaquino của tôi đã rất ngạc nhiên tại cửa rạp chiếu phim trước yêu cầu của một người lạ đến gặp anh ấy để xin xưng tội ngay tại đó. Thật là một cảnh tượng tốt đẹp.

 

Anh ấy thậm chí không biết rằng tôi đã chụp bức ảnh này và chắc chắn anh ấy cũng sẽ nhìn thấy nó lần đầu tiên, cùng với các bạn. Nhưng tôi không thể cưỡng lại việc lưu giữ khoảnh khắc đó, bởi vì cảnh tượng này ngay lập tức khiến tôi nhớ đến lời của Đức Giám mục Justino, người đã nói rằng: “Chiếc áo dòng là phụng vụ trên đường phố. Người nhìn thấy nó buộc phải nghĩ về Thiên Chúa.

Có bao nhiêu người qua lại trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó và bị đánh động bởi cảnh tượng khác thường này?

 

Khoảnh khắc này đã truyền cảm hứng cho biết bao suy tư nội tâm, biết bao sự thán phục âm thầm và niềm vui thích thầm kín từ việc chính bí tích đã được cử hành ngay tại đó?

 

Điều này sẽ không xảy ra nếu anh ta mặc quần jean và áo sơ mi polo.

 

Trên thực tế, mỗi lần một linh mục xuất hiện trước công chúng trong chiếc áo dòngthì bất cứ nơi nào linh mục ấy đi đến, các linh hồn đều có thể bị thôi thúc để hướng về Thiên Chúa mà chính vị linh mục đó lại chẳng hề hay biết!

 

Theo nghĩa đen, điều này là do sức mạnh từ “chiếc áo dòng”.

 

Tôi nghĩ rằng tôi có thể nói thay cho giáo dân khi cho rằng chúng ta khát khao Truyền thống của Giáo Hội. Và một lý do lớn khiến người ta ngày nay mất đi niềm tin là nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo đã quyết định trở nên “bình thường” và “hiện đại” hơn cả chính giáo dân.

 

Chúng ta cần một nguồn dự trữ đạo đức trong xã hội, điều sẽ luôn dẫn dắt chúng ta trở về với vẻ đẹp của Truyền thống. Và nếu không phải là giáo sĩ thì ai sẽ đảm đương vai trò đó?

 

Các linh mục và chủng sinh trên Instagram của tôi, hãy suy ngẫm về điều này và đừng coi thường ân ban tuyệt vời mà bạn đã được kêu gọi đến.

 

Cảm ơn bạn, @pematheusaquino, vì mẫu gương của bạn về sự dâng mình trọn vẹn cho Thiên Chúa.


Tác giả: Francisco Veneto – Nguồn: Aleteia (11/7/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang