Tắt Quảng Cáo [X]

Phép lạ: Một em bé sinh ra dưới đống đổ nát trong trận động đất ở Jandairis, Syria

11:03 09/02/2023

Chỉ vài giờ sau trận động đất tàn phá đất nước ngày thứ hai 6 tháng 2, một bé gái chào đời ở Jandairis, Syria dưới đống đổ nát của một tòa nhà. Em bé vẫn còn dây rốn nối với mẹ, người mẹ đã kịp sinh ra trước khi qua đời.

Một tia hy vọng trong nỗi kinh hoàng. Trong khi số người chết trong trận động đất mạnh 7,8 độ richter tàn phá Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tiếp tục gia tăng – ước tính đến ngày thứ ba 7 tháng 2 đã có hơn 11.000 người chết – thì đây là một “phép lạ nhỏ” đang lan truyền trên mạng xã hội. Tại Jandairis, một địa phương thuộc tỉnh Aleppo bị động đất tàn phá, một em bé được tìm thấy còn sống dưới đống đổ nát. Em được cho là “phép lạ của Jandairis” là người duy nhất sống sót trong gia đình của em. Cha mẹ, ba chị, một người anh và dì của em đã chết trong vụ sập tòa nhà bốn tầng của họ.

Ông Khalil Sawadi, một người thân của gia đình nói với hãng tin AFP: “Chúng tôi đang đi tìm Abou Roudayna (cha của em bé) và gia đình của ông. Đầu tiên chúng tôi tìm thấy chị của ông, sau đó là  Abou Roudayna và vợ của ông, họ dính với nhau. Chúng tôi nghe một tiếng động khi đang đào, chúng tôi dọn sạch và tìm thấy em bé này. Tạ ơn Chúa.”

Trong một video lan truyền rộng rãi trên mạng và có hơn một triệu lượt xem, chúng ta thấy hình ảnh một người đàn ông mang một em bé sơ sinh trần truồng, phủ đầy bụi ra khỏi đống đổ nát trước khi quấn em trong chăn. Em bé vẫn còn dây rốn nối với mẹ, bà đã kịp sinh em ra trước khi chết. Khalil Sawadi nói: “Chúng tôi cắt rốn và anh họ tôi đưa em bé đến bệnh viện ở thị trấn Afrin gần đó.”

Bác sĩ Hani Maarouf nói với hãng tin AFP: “Khi đến bệnh viện, tay chân em bé tê cóng vì lạnh, huyết áp xuống. Chúng tôi sơ cứu và truyền dịch vì em đã không được bú mẹ trong một thời gian dài.” Được đặt trong lồng ấp, em bé bị bầm tím nhưng tình trạng chung ổn định. Bác sĩ Hani cho biết: “Có lẽ em được sinh ra 7 giờ sau trận động đất, em cân nặng 3,175kg, như thế em sinh đủ tháng.”


Nguồn: Phanxico

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang