Tắt Quảng Cáo [X]

Phép lạ: Máy bay chở những nhà truyền giáo Mỹ gãy đôi khi vừa hạ cánh nhưng không ai bị thương

12:45 18/09/2022
hoc du

Một phi cơ tư nhân chở những nhà truyền giáo từ Austin (bang Texas, Mỹ) đã bất ngờ gặp nạn trên đường băng và gãy làm đôi khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế ở Honduras.

Một chuyến công tác thông thường trở thành một màn kịch căng thẳng đối với sáu người Mỹ bay từ Austin, Texas, đến Honduras.

Một chiếc máy bay phản lực của công ty mà họ đang đi hôm thứ Ba đã bị rơi khỏi đường băng, gần như tách làm đôi, khi nó hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Toncontin gần thủ đô Tegucigalpa của Honduras.

Tất cả sáu người trên tàu – bốn hành khách và hai thành viên phi hành đoàn – đều sống sót. Một trong những hành khách và một thành viên phi hành đoàn bị thương nặng.

“Cảm ơn Chúa không có báo cáo thiệt hại về người, những người bị thương đã ổn định và được chăm sóc,” Chủ tịch Honduras Juan Orlando Hernández cho biết sau vụ tai nạn.

Heide Fulton, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại Honduras, cho biết: “Cảm ơn những người phản hồi đầu tiên đã nhanh chóng hỗ trợ. “Chúng tôi đang theo dõi các sự kiện một cách chặt chẽ. Đại sứ quán đang cung cấp tất cả các hỗ trợ lãnh sự thích hợp ”.
An emergency crew works Tuesday at the site where a private jet crashed near Tegucigalpa, Honduras.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11 giờ sáng giờ địa phương, theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Honduras. Các hoạt động tại sân bay đã bị gián đoạn một thời gian ngắn nhưng đã được khôi phục hoàn toàn sau đó vào thứ Ba.

Bốn hành khách là nhân viên của công ty cầm đồ EZCORP có trụ sở tại Austin, theo phát ngôn viên Jeff Christensen của công ty.

Christensen nói: “Đó là một chuyến công tác thông thường nhưng hóa ra lại không phải như vậy.

Christensen cho biết ba nhân viên đã được xuất viện hôm thứ Ba chỉ với vết thương nhẹ và bầm tím, trong khi người thứ tư bị thương nặng hơn. Một thuyền viên cũng bị thương nặng hơn.

“Chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng” vào sự hồi phục hoàn toàn của tất cả những người trên tàu và “lo lắng đưa họ trở về nhà khi họ đã sẵn sàng,” Christensen nói.

Sân bay Tegucigalpa từ lâu đã nổi tiếng là một trong những nơi khó hạ cánh vì được bao quanh bởi các đỉnh núi và khu dân cư. Đường băng của sân bay chỉ dài khoảng 2km.


Conggiao.vn dịch từ  CNNespanol

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang