Tắt Quảng Cáo [X]

Con trai Đan Trường diện kiến Đức Giáo Hoàng Phanxicô

07:57 23/01/2024

Con trai Đan Trường – bé Thiên Từ, sáu tuổi – diện kiến Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Tòa thánh Vatican. – Theo báo VnExpress

Mẹ bé – doanh nhân Thủy Tiên – cho biết cô lập quỹ từ thiện mang tên con trai, có những hoạt động trong cộng đồng Công giáo ở San Jose, California, Mỹ. Cô nói hạnh phúc khi qua những hoạt động, cô được cơ duyên cùng con trai diện kiến Đức Giáo hoàng Phanxicô.

“Thiên Từ ôm Giáo hoàng, được ngài nắm tay và gửi đến con những lời chúc phúc bình an. Tôi tin rằng con sẽ có những ký ức đẹp về dịp đặc biệt này. Đây sẽ là nguồn động lực lớn lao để mẹ con tôi cố gắng sống đẹp trong hành trình theo đạo”, Thủy Tiên nói.

Trên Facebook cá nhân, Thủy Tiên chia sẻ:

Đã là người công giáo, Tiên nghĩ rằng ai trong chúng ta cũng sẽ có nguyện vọng được một lần gặp gỡ Đức Giáo hoàng Francis tôn kính. Hành trình đến Châu Âu lần này của Tiên và bé Thiên Từ với 4 ngày tại Vatican là một kỷ niệm đẹp không thể nào quên khi hai mẹ con được trao cho một đặc ân to lớn đó là buổi gặp mặt diện kiến Đức Thánh Cha. Khỏi phải nói, Tiên và Thiên Từ đã xúc động, hạnh phúc đến nhường nào. Thiên Từ may mắn được ôm Ngài, được Ngài nắm tay và gửi đến con những lời chúc phúc bình an. Tiên tin rằng cuộc đời của Thiên Từ sẽ không bao giờ có thể phai nhạt được khoảnh khắc đẹp đẽ của ngày hôm đó. Đây sẽ là nguồn động lực lớn lao để Tiên và bé Thiên Từ cố gắng sống đẹp trong hành trình làm “con chiên” của Chúa.🙏
Đức Giáo hoàng Phanxicô sinh năm 1936. Ngài được thụ phong linh mục vào năm 1969, từ đó đảm nhận nhiều vai trò trong giáo hội. Năm 1998, Ngài trở thành Tổng giám mục Tổng giáo phận Buenos Aires. Năm 2001, Giáo hoàng John Paul II tấn phong Ngài làm Hồng y. Năm 2013, Ngài được bầu làm Giám mục Roma, trở thành vị Giáo hoàng thứ 266 của Giáo hội Công giáo, lấy tên hiệu Phanxicô.

Thiên Từ và Giáo hoàng Francis tại Vatican. Ảnh: Thủy Tiên

Theo vợ cũ Đan Trường, mẹ con cô còn được đưa đi tham quan tại khu vườn của Đức cha. Bé Thiên Từ được Giáo hoàng tặng một chiếc mũ làm kỷ niệm.

Đan Trường cho biết hạnh phúc khi hay tin. Anh hy vọng cuộc gặp gỡ giúp con trai học hỏi được nhiều điều hay. “Tôi vui vì hiện tại con trai lễ phép, ngoan hiền, không quá mong con sẽ tài giỏi hơn người”, ca sĩ nói.

Doanh nhân Thủy Tiên (phải) và con trai Thiên Từ hạnh phúc khi được diện kiến Giáo hoàng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thiên Từ hiện sống với mẹ tại Mỹ. Đan Trường bận rộn ca hát nhưng vẫn sắp xếp thời gian thăm con nhiều lần trong một năm. Anh và vợ cũ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho con học tập, phát triển các kỹ năng mềm như hát, chơi nhạc, tự tin hơn trong cuộc sống.

Ca sĩ cũng nỗ lực dạy con nói tiếng Việt, hiểu về giá trị truyền thống quê hương. Mỗi năm, anh tranh thủ đưa con về nước, tham gia hoạt động thiện nguyện để bé biết cách yêu thương, chia sẻ với mọi người.

Đan Trường nổi tiếng với nhiều bài như Kiếp ve sầu, Tình đơn phương và các ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Anh từng bảy lần liên tiếp nhận giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” của Làn Sóng Xanh. Năm 2013, ca sĩ kết hôn với doanh nhân Thủy Tiên – kém anh 10 tuổi, sinh sống ở Mỹ. Họ thông báo ly hôn giữa tháng 7/2021, sau tám năm chung sống, có một con trai chung là Thiên Từ.

Sau khi ly hôn, Đan Trường và vợ cũ cho biết giữ mối quan hệ và cư xử với nhau như bạn tốt. Có dịp thích hợp, họ vẫn gặp gỡ và đưa Thiên Từ đi dạo, ăn uống. Hồi tháng 6/2023, Đan Trường đưa vợ cũ và con trai đồng hành trong chuyến lưu diễn ở châu Âu. Ca sĩ từng nói biết ơn vợ cũ vì thay anh chăm sóc con.
Ca sĩ Đan Trường tên thật là Phạm Đan Trường sinh ngày 29 tháng 11 năm 1976 tại thành phố Hồ Chí Minh trong một gia đình Công giáo gốc Hải Phòng di cư năm 1954. Cả nhà sống trong một con hẻm trên đường Tháp Mười, quận 6. Cha mẹ anh là công nhân của một xí nghiệp thủy sản đông lạnh. Mặc dù xuất thân trong gia đình vốn không có truyền thống nghệ thuật, Đan Trường sớm biểu lộ niềm đam mê ca hát. Ở nhà anh được gọi bằng cái tên thân mật là “Bo”, đây cũng là biệt danh quen thuộc của anh trên các phương tiện thông tin đại chúng sau này.

Một số hình ảnh thêm:


 

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang