Tắt Quảng Cáo [X]

Nữ tu cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 118

02:42 18/01/2023
hoc du

Nữ tu người Pháp André, người được biết đến là người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời hôm 17-1 ở tuổi 118 tại thành phố Toulon, miền nam nước Pháp.
Nữ tu cao niên nhất thế giới tròn 118 tuổi và là người cao tuổi thứ hai trên thế giới

Thị trưởng thành phố, Hubert Falco, đã thông báo tin tức về cái chết của Sơ trên Twitter.

Người phát ngôn của nữ tu, David Tavella, cho biết Sơ qua đời vào ngày 17-1 lúc 2 giờ sáng (giờ địa phương). Sơ qua đời khi đang ngủ tại viện dưỡng lão ở Toulon. “Chúng tôi rất buồn nhưng… bà ấy đã luôn mong muốn được đoàn tụ với người anh trai yêu dấu của mình. Đối với bà ấy, đó là một sự giải thoát”, Tavella nói.

Sơ đã từ chối yêu cầu cung cấp các lọn tóc hoặc mẫu DNA, nói rằng “chỉ có Chúa mới biết” bí quyết trường thọ của bà.

Sinh ra với tên Lucile Randon vào ngày 11 tháng 2 năm 1904, Sơ André đã dành phần lớn cuộc đời của mình để phục vụ Chúa.

Trước khi trở thành một nữ tu Công giáo, Sơ đã chăm sóc trẻ em trong Thế chiến thứ hai và sau đó dành 28 năm chăm sóc trẻ mồ côi và người già tại một bệnh viện.

cũng là nữ tu có tuổi thọ cao nhất, theo tổ chức kỷ lục Guinness.

Khi bước sang tuổi 118 vào năm 2022, nữ tu nhận được bức thư chúc mừng sinh nhật viết tay từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron – Tổng thống Pháp thứ 18 đảm nhiệm chức vụ trong đời Sơ. Cũng đã có 10 vị Giáo hoàng khác nhau dẫn dắt Giáo hội Công giáo kể từ khi Sơ được sinh ra.

Sơ trở thành người lớn tuổi nhất thế giới sau cái chết của Kane Tanaka, một phụ nữ Nhật Bản trước đây được chứng nhận là người già nhất thế giới, qua đời ở tuổi 119 vào ngày 19-4-2022.

Vào ngày 16/1/2021, sơ có kết quả dương tính với COVID-19. Sơ bị cô lập với các sơ khác, nhưng không có biểu hiện gì.

Danh hiệu người cao tuổi nhất từng được ghi nhận cũng thuộc về một phụ nữ Pháp. Sinh ngày 21 tháng 2 năm 1875, cuộc đời của Jeanne Louise Calment kéo dài 122 năm 164 ngày, theo tuyên bố của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang