Tắt Quảng Cáo [X]

Người lính Ukraine được cứu nhờ Lần Chuỗi Mân Côi

10:26 04/03/2023
hoc du

Một năm kể từ khi bắt đầu cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, một linh mục Công Giáo đã kể lại việc một người lính Ukraine đã thoát chết nhờ lần chuỗi Mân Côi.
rosaryTrong một cuộc phỏng vấn với ACI Prensa, đối tác tin tức tiếng Tây Ban Nha của Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, Cha Josafat Boyko, thành viên của Dòng Ngôi Lời Nhập Thể và là cha sở của nhà thờ hai Thánh Cyrilô và Mêthôđiô ở Ivano-Frankivsk ở miền tây Ukraine, giải thích rằng một phần thánh chức của ngài là cung cấp sự hướng dẫn tâm linh cho những người lính đang chiến đấu với cuộc xâm lược của Nga, bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Cha Josafat Boyko cho biết một người lính nói với ngài rằng sau khi rời khỏi nơi anh ta đang ở để ra chỗ thanh vắng lần chuỗi Mân Côi, ‘một quả bom đã rơi’ vào chỗ anh ta vừa bước ra. ‘Như vậy, nhờ lần chuỗi Mân Côi, anh ấy đã được cứu thoát khỏi cái chết.’

Cha Boyko nhấn mạnh rằng, trước thảm kịch ở Ukraine, “tiếng nói của Giáo hội là rất quan trọng để nói lên sự thật.”

“Giáo hội phải lên tiếng. Giáo Hội phải hét lên sự thật với thế giới về cuộc chiến ở Ukraine,” anh nói.

Ngài nói: “Nhiều người đang chết” ở Ukraine, và nhờ những tiếng nói bảo vệ sự thật người Ukraine đã được biết đến với việc bảo vệ “người dân và đất đai của họ”.

Theo Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, từ ngày 24 tháng 2 năm 2022, khi cuộc tấn công vũ trang của Nga chống lại Ukraine bắt đầu, cho đến ngày 12 tháng 2 năm nay, đã có 18.955 thương vong dân sự được ghi nhận ở nước này, với 7.199 người thiệt mạng và 11.756 người bị thương.

Tuy nhiên, Cha Boyko chỉ ra rằng cuộc khủng hoảng đã bắt đầu từ vài năm trước. “Ukraine kể từ năm 2014 đã ở trong tình trạng chiến tranh không tuyên bố. Nga bắt đầu tấn công Ukraine bằng cách tấn công một số vùng lãnh thổ của tỉnh Donetsk, Luhansk và Crimea,” ông nói.

Đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay, vị linh mục nói, “các nhà thờ ở nhiều nơi đã trở thành nơi trú ẩn cho những người phải rời bỏ nhà cửa vì chiến tranh.”

“Vì vậy, Giáo hội với tư cách là một tổ chức bắt đầu giúp lấy lương thực từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới cho người nghèo và túng thiếu.”

Ngoài ra, Cha Boyko nói rằng “chúng tôi phát trực tuyến trên YouTube những lời kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình.”

Ngài giải thích rằng những người “không có nhà thờ” cũng có thể tiếp cận những lời cầu nguyện “thông qua internet”.

Vị linh mục người Ukraine nhấn mạnh rằng “chúng tôi tiếp tục rao giảng Tin Mừng và tiếp tục cầu nguyện cho sự hoán cải của nước Nga, cũng như những gì Đức Mẹ Fatima đã nói vào năm 1917, khi Mẹ yêu cầu chúng ta cầu nguyện cho nước Nga”.

Ngài nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn thúc đẩy hòa bình chứ không phải thù hận.”

Kể từ khi bắt đầu chiến tranh, Giáo Hội Công Giáo Ukraine nghi lễ Đông phương đã cống hiến hết mình tại các giáo xứ để phân phát thực phẩm và quần áo cho người nghèo và trợ giúp cho các quân nhân.


Nguồn: CNA

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang