Tắt Quảng Cáo [X]

Một Linh mục bị bắn và bị chém vào Đêm Giao Thừa và bị cướp đi hơn 160,000$

07:29 03/01/2022
hoc du

Cha Sở giáo xứ Thánh Phanxicô Xaviê ở quận Tangila trong thành phố Kamituga, thuộc địa phận Mwenga, Cộng Hòa Dân Chủ Congo bị bắn và bị chém, trong cuộc tấn công xảy ra vào Đêm Giao Thừa 31 tháng 12 vừa qua.

Lúc đó là 9 giờ tối. Những tên cướp có vũ trang đã tấn Công Giáo xứ, trong khi thị trấn khai thác mỏ Kamituga đang sôi động với các lễ hội.

Những tên cướp này đã khiến vị linh mục đang ngồi trong phòng khách trong nhà xứ của giáo xứ Công Giáo Thánh Phanxicô Xaviê của Tangila kinh ngạc. Bọn cướp uy hiếp vị linh mục và yêu cầu ngài trao cho chúng số tiền vừa được Caritas gửi cho ngài để trả cho các thầy cô giáo trong giáo xứ.

Radio Okapi cho biết chúng gia tăng mối đe dọa bằng cách nổ súng và vị linh mục bị bắn vào đùi. Tiếp theo, một tên chém một nhát dao vào đầu ngài.

Nguồn tin y tế trấn an anh chị em giáo dân rằng vị linh mục đang được điều trị tại bệnh viện địa phương và tình trạng sức khỏe không đáng lo ngại. Số tiền bị cướp lên đến 325,446,000 phật lăng Congo, tương đương với 162,720 Mỹ Kim.

Cuộc tấn công này khiến tất cả các thầy cô giáo trong giáo xứ không có tiền đón Tết.

Caritas Cộng Hòa Dân Chủ Congo đã tích cực vận động các giáo viên ở các vùng sâu vùng xa, nơi có Internet sớm có tài khoản ngân hàng trực tiếp sau cuộc tấn công vũ trang nhằm vào một đoàn xe của Caritas giáo phận từ Uvira, đang vận chuyển số tiền dành cho giáo viên ở cao nguyên Fizi.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang