Tắt Quảng Cáo [X]

Ma quỷ gây nghiện ăn

10:33 15/03/2023

Trong ngày Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu Tuần Thánh, nhiều người cho biết họ thèm ăn gần như tất cả mọi thứ, họ nhìn lên đồng hồ sốt ruột chờ cho đến 12 giờ khuya để lao vào ăn uống cho thỏa thích sau một ngày chay tịnh. Các sách khôn ngoan chỉ ra rằng đó là một cám dỗ thường thấy khi chúng ta ăn chay.
Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài đề cập đến một trường hợp tương tự nhưng nghiêm trọng hơn, trong có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #230: Demons of Obesity”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà #230: Ma quỷ gây nghiện ăn”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Tôi hơi ngạc nhiên khi “Sean” nói với tôi rằng anh ấy bắt đầu ăn một cách không kềm lại được. Anh nói: “Con không thể ngừng ăn. Điều này chưa bao giờ xảy ra trước đây.” Gia đình đang phải khóa tủ lạnh vào ban đêm nếu không anh ta sẽ ăn hết mọi thứ bên trong. Điều kỳ lạ là trước đây Sean chưa bao giờ mắc chứng nghiện ăn hay bất kỳ hành vi cưỡng chế nào khác. Nhưng việc anh ta mắc chứng bệnh ma quỷ và hành vi cưỡng bức này có thể là một triệu chứng cho thấy sự hiện diện của ma quỷ.

Tôi bắt đầu chú ý nhiều hơn đến thực tế có thể xảy ra về “những con quỷ nghiện ăn” khi một người bị quỷ ám khác, không liên quan với Sean, nói với tôi về một vấn đề tương tự. Cô ấy cũng bắt đầu ăn một cách bắt buộc, điều này khiến cô ấy vô cùng ngạc nhiên. Giống như Sean, cô ấy nói, “Con không thể ngừng ăn.” Cô ấy cũng mắc phải căn bệnh ma quỷ, trong trường hợp này là kết quả của một lời nguyền từ một người họ hàng cay đắng.

Sau đó, một trường hợp thứ ba về chứng nghiện ăn không rõ nguyên nhân cùng với sự ám ảnh của ma quỷ gần đây đã xuất hiện. Các chi tiết đều giống nhau: một chứng nghiện ăn không giải thích được đột nhiên xuất hiện giữa cơn đau khổ do ma quỷ gây ra.

Ma quỷ có thể xúi giục một người nào đó lao vào những hoạt động ngoại thường, hay hành xử một cách cưỡng ép không? Chúng có thể gây ra chứng rối loạn ăn uống cưỡng bức không? Là một nhà tâm lý học lâu năm, tôi không thích đổ lỗi cho ma quỷ về hành vi gây nghiện của mọi người. Tôi đã dành 30 năm để hỗ trợ điều trị cho những người như vậy vượt qua cơn nghiện của họ.

Nhưng ba trường hợp này khác nhau. Các trường hợp hành vi mà tôi đã điều trị trước đây với tư cách là một nhà tâm lý học đều có nguyên nhân, triệu chứng bình thường và thường đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị tiêu chuẩn. Ba trường hợp kể trên là bất thường và chỉ xuất hiện dưới ánh sáng của sự hiện diện ngoại thường của ma quỷ. Trong những trường hợp bất thường này, chúng tôi đang “chữa trị” cho họ bằng những lời cầu nguyện giải thoát siêng năng bên cạnh những can thiệp trị liệu thông thường khi cần thiết.

Có nhiều điều chúng ta chưa biết về thế giới phi tự nhiên. Chúng ta đang khám phá lại mục vụ trừ tà sau nhiều năm bị lãng quên. Chúng ta nên tiếp tục cởi mở và học hỏi từ những gì chúng ta trải nghiệm, đặc biệt là khi những nhà trừ quỷ khác báo cáo những trải nghiệm tương tự. Điều cũng quan trọng không kém là những nhà trừ quỷ chúng ta chia sẻ kinh nghiệm của mình với nhau và do đó nâng cao kiến thức của chúng ta để phục vụ những người đau khổ.

Nếu bạn tin rằng bạn đang đau khổ vì sự hiện diện của “Những con quỷ nghiện ăn”, tôi đề nghị lời cầu nguyện sau đây:

Nhân Danh Thánh +Chúa Giêsu, tôi quở trách, tôi từ chối và tôi từ bỏ ma quỷ nghiện ăn. Nhân danh + Chúa Giêsu, tôi đuổi chúng đi. Nhân danh thánh của Ngài, tôi loại bỏ tất cả. (3 lần)

Xin lưu ý rằng lời cầu nguyện ra lệnh này chỉ nên được sử dụng trên cơ thể của chính mình vì một cá nhân có quyền theo luật tự nhiên đối với chính mình. Khi cầu nguyện cho những người mà chúng ta không có thẩm quyền như vậy, chúng ta sử dụng những lời cầu nguyện giải thoát, xin Chúa can thiệp, thay vì những lời cầu nguyện ra lệnh.


Nguồn: Catholicexorcism

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang