Tắt Quảng Cáo [X]

Cảnh sát đã bắt được kẻ thờ Sa tan lợi hại chuyên phá hoại các nhà thờ Công Giáo

12:57 02/08/2023
hoc du

Cảnh sát ở El Paso, Texas, thông báo rằng họ đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi phá hoại một nhà thờ Công Giáo trong thành phố vào đầu tháng này.
Isaac Jordan Soto-OlivarezVào ngày 17 tháng 7, Nhà thờ Công Giáo Chúa Ba Ngôi Chí Thánh ở El Paso bị đột nhập và phá hoại. Sở cảnh sát El Paso cho biết trong một cuộc họp báo rằng họ đã bắt giữ Isaac Jordan Soto-Olivarez, 27 tuổi, cư dân El Paso, có liên quan đến vụ việc.

Sở cảnh sát đã cung cấp thông tin chi tiết về hiện trường vụ án mà họ đã phản hồi hồi đầu tháng.

“Khi các viên chức cảnh sát đến nơi, họ quan sát bên trong tòa nhà thấy dầu thánh bị đổ khắp các khu vực khác nhau của nhà thờ,” tuyên bố cho biết. “Các cảnh sát viên cũng quan sát thấy một số vật dụng trong nhà thờ, bao gồm cả những cây thánh giá bị lộn ngược.”

“Họ cũng quan sát thấy rằng số ‘666’ được viết trên một số vật dụng bên trong nhà thờ bao gồm một cây nến, gương và trên nhà tạm trong phòng cầu nguyện”

Cảnh sát cho biết Soto-Olivarez đã được quan sát thấy trong đoạn phim an ninh thực hiện hành vi mạo phạm. Tổng thiệt hại lên tới 4.100 đô la.

Hôm thứ Năm, cảnh sát đã xác định được vị trí của Soto-Olivarez; anh ta “đã cố gắng trốn tránh, nhưng các viên chức cảnh sát đã nhanh chóng bắt được.” Cảnh sát sau đó đã thực hiện lệnh khám xét nhà của anh ta để lấy những món đồ được cho là đã bị đánh cắp từ nhà thờ.

Giáo phận El Paso cho biết họ “biết ơn Sở Cảnh sát El Paso và Cục Điều tra Liên bang vì đã làm việc tích cực trong việc điều tra vụ việc này.”

“Chúng tôi rất biết ơn vì thiệt hại vật chất đối với nhà thờ là rất nhỏ và đã được dọn dẹp hoàn toàn kể từ vụ việc gần hai tuần trước,” giáo phận cho biết thêm rằng họ đang yêu cầu những lời cầu nguyện “cho những người làm việc trong cơ quan thực thi pháp luật, cho những người bị cáo buộc thủ phạm, và cho toàn bộ cộng đồng Chúa Ba Ngôi Chí Thánh.”

Vụ phá hoại ở El Paso xảy ra trong bối cảnh làn sóng phá hoại và mạo phạm nhà thờ trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Thành phố New York, Tây Ban Nha, Nicaragua và Canada, cùng các quốc gia khác.

Sở cảnh sát cho biết Soto-Olivarez đang bị giam giữ với số tiền thế chân tổng cộng là 41.000 USD.


Nguồn: CNA

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang