Tắt Quảng Cáo [X]

Tin Khẩn!Phạm Thánh nghiêm trọng ngay trong Tuần Thánh. Mời xem Hoạt Cảnh Cuộc Khổ Nạn CHÚA tại VN

04:16 10/04/2023
hoc du

Kẻ bất lương đã phá một tượng Đức Mẹ Guadalupe tại nhà thờ Công giáo Corpus Christi ở thành phố Corona, bang California ở Mỹ, hôm ngày 01 tháng Tư vừa qua.

Ông John Andrews, Giám đốc truyền thông của Giáo phận San Bernardino sở tại cho biết vụ đập phá xảy ra lúc 11 giờ 30, đêm thứ Bảy, ngày 01 tháng Tư, áp Chúa nhật Lễ Lá. Thủ phạm là một đàn ông: máy thu hình an ninh cho thấy đương sự đến cạnh tượng Đức Mẹ và kéo đổ xuống.

Bà Maria Bravo, phụ trách văn phòng giáo xứ, nói với hãng tin Công giáo CNA, hôm thứ Năm, ngày 06 tháng Tư vừa qua, rằng: “Tôi rất đau lòng, nhất là vụ này xảy ra vào đầu Tuần thánh. Nhiều giáo dân rất xúc động về điều này. Họ mang hoa tới, và nhiều người sẵn sàng giúp đỡ tất cả những gì có thể”.

Giáo xứ có lòng sùng kính nồng nhiệt đối với Đức Mẹ Guadalupe, và trên tường bên ngoài thánh đường, cũng có một bức họa vẽ sự tích Đức Mẹ hiện ra. Đức Mẹ Guadalupe cũng là bổn mạng của giáo phận San Bernardino.

Linh mục Fidel Rivero, cha sở giáo xứ ở địa phương, nói: “Chúng tôi không biết lý do tại sao người ấy phá hoại như vậy. Chúng tôi chỉ cầu nguyện cho ông ta và xin Chúa tha thứ cho ông vì những gì ông làm”.

Ông Andrews cho biết một báo cáo của cảnh sát địa phương đã được gửi đến Văn phòng cảnh sát trưởng ở thành phố Riverside. Có một giáo dân tình nguyện tu sửa tượng Đức Mẹ bị hư hại.

Trong một Twitter, Tòa Tổng giám mục Giáo phận San Bernardino viết: “Cuối tuần qua, nhà thờ Corpus Christi ở Corona, tượng Đức Mẹ đã bị đập phá. Chúng ta cầu nguyện với Đức Mẹ Guadalupe, bổn mạng giáo phận của chúng ta, xin Mẹ gần gũi cộng đoàn Corpus Christi trong lúc này. Xin tất cả anh chị em hiệp ý cầu nguyện cho giáo xứ”.

Cùng ngày, bức tượng Đức Mẹ tại giáo xứ Corpus Christi bị phá hoại, một nhà thờ Công giáo khác ở thành phố Syracuse, bang Nebraska cũng bị tấn công và phá hoại. Sáng thứ Bảy, ngày 01 tháng Tư, linh mục Ryan Salisbury, cha sở giáo xứ thánh Paulinus thấy bàn thờ bị lật và một pho tượng bị xúc phạm, nhiều vật dụng khác bị hư hại. Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu bị đập vỡ không thể hàn gắn được, và các chân đèn bị hư hại cũng như bàn thờ. Thiệt hại khoảng 5.000 đôla. Nhà tạm và Mình Thánh Chúa không bị đụng chạm đến.
—————

Mời xem Hoạt Cảnh Cuộc Khổ Nạ.n CHÚA tại VN


 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang