Tắt Quảng Cáo [X]

Hai vụ sát hại Linh mục tại GP KonTum, trùng hợp hung thủ đều “Bị tâm thần”?

11:17 30/01/2022
hoc du

2 Vụ Truy Sát Nhắm vào Linh mục , gây Chấn động tại Giáo phận Kontum. xin cầu nguyện thêm cho các Linh mục tại Việt Nam 

Mới đây theo thông tin từ MXH Cộng đồng Công giáo tại Việt nam có loan truyền thông tin Một Linh Mục bị sát hại khi đang giải tội, Ngài đã qua đời ngay sau đó,

Cha Giuse Trần Ngọc Thanh đang là phó xứ tại Nhà thơ Dăk Mốt, Thị trấn Plei Kan, Huyện Ngọc Hồi, Giáo Phận Kon Tum. Hôm qua, trong lúc Ngài đang ngồi giải tội cho giáo dân trong dịp cuối năm thì bị một kẻ ra tay sát hại.

Ngài bị chém 2 phát rất nặng vào đầu và được cấp cứu ngay sau đó nhưng đã không qua khỏi. Ngài qua đời tại bệnh viện lúc 23h30′, Thứ 7 ngày 29/1/2021, khi vừa tròn 41 tuổi. Khi bị chém có 1 thầy vào can cũng bị chém sượt đầu, một người khác đưa ghế lến đỡ cũng bị chém gãy ghế. Hành vi giết người này là tàn độc, là cố ý truy sát đến cùng.

Thông tin về Ngài, Xin ĐỌC TẠI ĐÂY …

Trước đó vào 23/4 năm 2021, lại ở GP KonTum Linh mục GB.Trần Quang Truyền bị đâm trọng thương và đốt Nhà thờ tại GX An Khê.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 22.4, Trần Trọng Ca (30 tuổi, trú P.An Phú, TX.An Khê) điều khiển xe tải nhỏ BS 77C – 034.30 vào sân Nhà thờ giáo xứ An Khê (thuộc tổ 2, P.An Phú, TX.An Khê). Ca mang theo 2 dao rựa, 1 con dao bầu cán dài, đi tới nhà để xe của nhà thờ chém vào 2 ô tô làm vỡ kính chắn gió.
Sau đó, Ca đi vòng ra phía sau nhà thờ, đến khu vực phòng ở, thấy linh mục Trần Quang Truyền (70 tuổi) và anh Nguyễn Văn Tùng (44 tuổi, trú P.An Phú, là người bán nước bình trong nhà thờ) liền lao vào đuổi chém. Linh mục Truyền và anh Tùng bỏ chạy được 50 m thì bị Ca đuổi kịp. Ca dùng dao đâm vào bụng linh mục Truyền và anh Tùng làm cả hai người bị thương, ngã xuống đất.

Lúc này, ông Nguyễn Tấn Kiệt (73 tuổi, trú P.Tây Sơn, TX.An Khê) chạy vào can ngăn cũng bị Ca dùng rựa chém trúng cùi chỏ tay, bị thương nhẹ. Sau đó, Ca lái xe của mình rời đi.
Người trong nhà thờ phát hiện linh mục Truyền, anh Tùng và ông Kiệt bị thương liền chạy qua trụ sở Công an P.An Phú (nằm đối diện Nhà thờ giáo xứ An Khê) trình báo.

Đọc thêm thông tin TẠI ĐÂY …

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang