Tắt Quảng Cáo [X]

Cha Giuse Trần Ngọc Thanh bị sát hại ngay trên tòa Giải tội – Xin cầu nguyện

01:19 30/01/2022
hoc du

Cha Giuse Trần Ngọc Thanh đang là phó xứ tại Nhà thơ Dăk Mốt, Thị trấn Plei Kan, Huyện Ngọc Hồi, Giáo Phận Kon Tum. Hôm qua, trong lúc Ngài đang ngồi giải tội cho giáo dân trong dịp cuối năm thì bị một kẻ ra tay sát hại.

Ngài bị chém 2 phát rất nặng vào đầu và được cấp cứu ngay sau đó nhưng đã không qua khỏi. Ngài qua đời tại bệnh viện lúc 23h30′, Thứ 7 ngày 29/1/2021, khi vừa tròn 41 tuổi. Khi bị chém có 1 thầy vào can cũng bị chém sượt đầu, một người khác đưa ghế lến đỡ cũng bị chém gãy ghế. Hành vi giết người này là tàn độc, là cố ý truy sát đến cùng.

Bắt giữ đối tượng dùng dao chém tử vong một linh mục ở Kon Tum | Pháp luật  | Vietnam+ (VietnamPlus)

LM Giuse là con thứ 7 trong gia đình, sinh và Rửa tội năm 1981 tại GX Bến Hải, Gò Vấp, tốt nghiệp ĐH xong đã xin vào dòng Đaminh. Ngày 4/8/2018, Đức Cha Phao-lô Nguyễn Thái Hợp OP, Giám Mục Giáo Phận Vinh, đã trao sứ vụ LM cho thầy phó tế Ngọc Thanh và 9 thầy khác tại thánh đường GX Đaminh Ba Chuông.

Thánh lễ đưa chân Ngài sẽ được tiến hành vào 15h00 ngày Chúa nhật 30/1/2022. Sau lễ Linh cữu của cha sẽ được xe cấp cứu của Caritas đưa về tu viện Đa minh tại Hố Nai, Biên Hoà, Thánh lễ an táng lúc 9h ngày mai (29 tết), An táng tại tu viện.

Cái chết đau đớn của linh mục là đầy nghi vấn và gây ra sự phẫn uất lớn trong lòng các xứ đạo nói riêng và dân chúng tại khu vực Kontum nói chung. Có người cho là có động cơ đê hèn và ‘bàn tay lông lá’ phía sau, nhưng cũng có nguồn tin cho rằng kẻ chém Cha là người tâm thần.

Kon Tum: Khởi tố bắt giam nghi phạm giết Linh mục Trần Ngọc Thanh - BBC  News Tiếng Việt

Nhân đây cũng xin nhắc lại là cách đây chỉ hơn nửa năm, một linh mục khác là Cha Trần Văn Truyền, 70 tuổi, ở Nhà thờ An Khê, thuộc giáo phận Kontum cũng đã bị đâm trọng thương. Chính quyền đã bắt giam hung thủ “đốt nhà thờ, đâm linh mục” này nhưng sau đó việc điều tra đã không đi đến đâu, vấn đề đã coi như bị chìm xuồng.

Tạm thời, bỏ qua những oán hận, sân si, để chờ điều tra làm rõ, chúng ta cùng nguyện cầu cho Linh hồn Cha Giuse đươc an nghỉ đời đời trong Chúa Kito cùng các anh em trong vùng đất của Tỉnh dòng Đaminh.

Xin quý ông bà anh chị em hiệp ý cầu nguyện cho cha!

Đọc thêm: Gia Lai: Đốt nhà thờ, linh mục và 2 người khác bị thương tại GX An Khê

Lm Nguyễn Duy Tài.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang