Tắt Quảng Cáo [X]

Tin mới! Bất ngờ Chính quyền lên tiếng “chuyện lạ” vừa xảy ra tại Giáo Phận Kontum – Xin cầu nguyện

11:19 12/09/2023
hoc du
Kính thưa cộng đoàn vụ việc khuôn mặt Chúa Giêsu chịu nạn hiện lên trên cây si tại chợ Nghĩa Hưng, Chưpăh, Gia Lai gây xôn xao dư luận từ hôm qua, hôm nay theo báo tin tức 24h có đưa tin “Chính quyền khuyến cáo, giải thích về vụ vỏ cây có dáng mặt người.” Nội dung cụ thể như sau:

Sáng nay (12-9), rất đông người dân đã tập trung tại gốc cây si trong chợ xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai để thắp nhang, dâng hoa và cầu nguyện.

Bắt đầu từ hôm 9-9, người dân phát hiện trên vỏ gốc si này có một mảnh vỏ cây sáng hơn xung quanh, kết hợp với phần rễ cây nên nhìn trông giống như khuôn mặt người. Thấy “gương mặt” cây này giống Chúa Giê-su nên nhiều người bắt đầu dâng hoa, đến cầu nguyện dưới gốc cây, bất chấp những ngày qua trời liên tục có mưa.

Người dân đến cầu nguyện, dâng hoa dưới gốc cây trong chợ

Những người đến đây ai cũng muốn sờ vào “gương mặt” ở gốc cây. Cùng với đó là chụp ảnh, chia sẻ mạnh trên mạng xã hội về việc đức Chúa Giê-su hiện linh tại cây “thần bí”(!?). Từ đó, ngày càng nhiều người tìm đến để cầu nguyện, chứng kiến.

Một người dân đang cầu nguyện dưới gốc cây cho biết nhà tại tỉnh Kon Tum, từ hôm qua khi thấy thông tin chia sẻ trên mạng xã hội đã rất tò mò nên sáng nay phải đi sớm để xem. Đến nơi thấy “khuôn mặt người” hiện lên tại gốc cây giống với Chúa Giê-su nên tin rằng Chúa Giê-su hiển linh (!?).

Chính quyền khuyến cáo, giải thích về vụ vỏ cây có dáng mặt người - 1

Gốc cây si xuất hiện hình dáng “khuôn mặt Chúa Giê-su”

Chính quyền khuyến cáo, giải thích về vụ vỏ cây có dáng mặt người - 2
Người dân cho rằng “khuôn mặt” trên vỏ cây giống với Chúa Giê-su

Ông Hà Đức Bình, Trưởng Ban quản lý chợ xã Nghĩa Hưng, cho biết cách đây 13 năm, khi thành lập chợ xã Nghĩa Hưng thì cây si này đã được trồng trong sân, phía trước chợ để tạo bóng mát. Cách đây hơn 1 tháng, cây này cành lá sum suê, có nguy cơ gãy đổ vào mái chợ nên đã tiến hành cắt cành cho gọn lại.

“Đến cách đây vài hôm thì người dân thấy có mảng cây nhìn giống khuôn mặt Chúa Giê-su rồi bắt đầu đến cầu nguyện, thắp nhang. Cứ hết đoàn này đến đoàn khác, ngày càng đông. Hôm qua tới gần 2 giờ sáng mới về hết” – ông Bình nói.

Chính quyền khuyến cáo, giải thích về vụ vỏ cây có dáng mặt người - 3

Mấy ngày gần đây có rất nhiều người tới cầu nguyện, dâng hoa

Cũng theo ông Bình, từ khi người ta cho rằng “hình mặt Chúa Giê-su” tại gốc cây thì nhiều người tìm đến nên tiểu thương cũng bán được nhiều hàng hóa hơn. Nhất là mặt hàng hoa, hương và nước. Thậm chí, còn có tin đồn rằng uống nước mua tại chợ cũng có thể chữa bệnh(!?)

Ông Huỳnh Trọng Quang, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng, cho biết chính quyền xã đã phải cử lực lượng công an, trật tự xã đến khu vực chợ để đảm bảo an ninh trật tự. Tại đây, một số người mua hoa, mua nước bỏ dưới gốc cây và cầu nguyện rồi về chứ không ảnh hưởng gì đến an ninh trật tự.

Chính quyền khuyến cáo, giải thích về vụ vỏ cây có dáng mặt người - 4

Nhiều người cố gắng sờ vào thân cây, chụp ảnh chia sẻ lên mạng xã hội

Chính quyền địa phương cũng đã giải thích cho bà con rằng đây chỉ là gốc cây bình thường, trồng trong chợ để lấy bóng mát thôi chứ không phải là cây gì thần bí. “Chúng tôi cũng khuyến cáo rằng đây là chợ chứ không phải là nơi tôn nghiêm như nhà thờ mà đến cầu nguyện, quỳ lạy, cúng bái. Khuyến cáo bà con không nên mê tín như thế, cúng bái ở đó” – ông Quang nói.

[Xem thêm: 2 Linh mục VN “lên tiếng” liên quan tới “dấu lạ” nơi thân cây tại Chưpăh, Gia Lai.]
_______________

Lo ngại người dân tiếp tục đến cầu nguyện tại gốc cây có hình mặt người sẽ phát sinh yếu tố phức tạp, không bảo đảm an ninh trật tự, chính quyền địa phương đã đề xuất di dời cây si này đi nơi khác

Ngày 12-9, UBND xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai cho biết đã có báo cáo về việc người dân đến cầu nguyện, dâng hoa tại cây si trong khuôn viên chợ xã gửi lãnh đạo huyện.

Theo UBND xã Nghĩa Hưng, từ ngày 20-8, Ban Quản lý chợ xã lo sợ vào mùa mưa bão, cây si trong khuôn viên chợ bị đổ, gây nguy hiểm cho tiểu thương nên đã hạ tán. Đến sáng 10-9, một số tiểu thương nhìn gốc cây si thấy cách mặt đất 1,5 m có hình thù giống mặt người nên nói với các tiểu thương khác. Thông tin này nhanh chóng được lan nhanh ra bên ngoài.

Đề xuất di dời cây có hình mặt người khỏi khuôn viên chợ - 1

Gốc cây si có hình dáng giống khuôn mặt Chúa Giê-su khiến người dân hiếu kỳ

Người dân theo công giáo truyền tin rằng hình trên cây si giống khuôn mặt Chúa Giê-su nên tập trung tại gốc cây để cầu nguyện. Hiện tại, vẫn còn nhiều người từ các vùng lân cận đến dâng hoa, thắp nhang, có thời điểm lên tới 100 người.

Chính quyền xã đã chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với Ban Quản lý chợ Nghĩa Hưng ổn định tình hình, giữ gìn an ninh trật tự trong khuôn viên.

Theo UBND xã Nghĩa Hưng, việc người dân tập trung là do tự phát, do hiếu kỳ và tín ngưỡng, không có sự kích động, gây rối. Tình hình an ninh trật tự trong khuôn viên chợ được đảm bảo.

Đề xuất di dời cây có hình mặt người khỏi khuôn viên chợ - 2

Rất đông người dân đến dâng hoa, cầu nguyện tại gốc cây ngày 12-9

Văn bản do ông Phạm Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng, ký còn bày tỏ lo ngại rằng nếu người dân tiếp tục đến cầu nguyện tại gốc cây sẽ phát sinh yếu tố phức tạp liên quan tôn giáo và ảnh hưởng hoạt động trong chợ.

Do đó, UBND xã Nghĩa Hưng đề xuất UBND huyện Chư Pah cho di dời cây si ra khỏi khuôn viên chợ để tránh việc tập trung đông người, ảnh hướng đến việc buôn bán và an ninh trật tự trong chợ.

Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Hưng cũng đã chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục nắm tình hình. Các cơ quan, đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân không đưa sự việc lên mạng xã hội.

________________
Các bài tin liên quan về Phép lạ:
– Kỳ lạ: 1 nhóm công nhân bắt gặp hình tượng Chúa Giêsu khi cưa đôi thân cây
– Video Viral: Tượng Chúa Giêsu chảy máu tại Gx Đăng Cao, GP Vinh

– Video: Các em nhỏ làm chứng chi tiết về việc nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra chói sáng trên bầu trời
– Phép lạ trong vụ cháy Thánh đường: Mọi thứ thiêu rụi chỉ trừ khuôn mặt các vị thánh
– Xôn xao ảnh Chúa Giê-su chảy máu ở Argentina
– Chuyện lạ: Tượng Thánh Michael đã chảy máu 1 ngày trước khi Nga xâm lược Ukraine ?
– Các vụ hiện ra là thật hay giả, làm sao có thể nhận ra đó là trò bịp bợm


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang