Tắt Quảng Cáo [X]

Chuyện lạ: Tượng Thánh Michael đã chảy máu 1 ngày trước khi Nga xâm lược Ukraine ?

08:14 11/03/2022

Vào ngày 23 Tháng Hai, 2022, vài giờ trước khi thế giới biết được tin tức về cuộc xâm lược Ukraine của Nga, bức tượng Tổng lãnh thiên thần Michael, vị thánh bảo trợ của thủ đô Kiev, bắt đầu rỉ ra một thứ chất lỏng sẫm màu, có vẻ như là máu.

Một clip được chia sẻ trên Facebook về sự việc này, đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng hổi thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Tượng Tổng lãnh thiên thần Michael, có vẻ như đang rỉ ra, thứ chất lỏng giống máu. Ảnh: Alicia Martinez

Bà Alicia Martinez, 57 tuổi, ở Broomfield, Colorado, ngoại ô Denver, là chủ nhân của bức tượng này. Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Tây Ban Nha với CNA, bà đã mô tả trải nghiệm này là “không thể giải thích được”.

Khi bà đang nói chuyện với một người bạn trên điện thoại, thì một trong số những người ở cùng phòng với bà, gõ cửa phòng ngủ của bà, bảo bà hãy mau ra coi. “Tôi hỏi ông ta có chuyện gì, nhưng ông ta chỉ biết đứng ở đó, chôn chân run rẩy,” bà thuật lại.

Đó là lúc bà chứng kiến bức tượng vị Tổng lãnh thiên thần Michael của mình, giống như đang chảy máu từ phía bên phải đầu. Bà Martinez, người vùng Zacatecas, Mêxicô, mô tả: “Ngài không khóc. Ngài đang chảy máu từ trán. [Máu] chảy quanh mắt. Máu không lọt vào mắt ngài.”

Bà cũng nói thêm, “Máu nhỏ thành giọt như khi người ta bị đứt tay khiến máu tứa ra; và đúng là như vậy.”


Sững sờ, không thốt nên lời, tất cả những gì bà có thể làm là hỏi Chúa xem, chuyện gì đang xảy ra. “Tôi cầu nguyện, ‘Chúa ơi, con không biết đây là chuyện tốt hay là chuyện xấu, nhưng thật sự là có chuyện gì đó đã xảy ra,'” bà Martinez kể lại. “Tôi linh cảm, đây không phải là điều chi xấu tệ. Linh cảm này không giải thích được, nhưng nó êm dịu, thú vị.”

Dầu vậy, vẫn còn đó bao điều khó hiểu về kinh nghiệm của mình, bà Martinez đã gọi cho một người bạn của bà, là một linh mục ở Mêxicô. Vị linh mục ấy nói với bà rằng điều này không có gì là xấu. Và ngài cũng khuyên bà hãy cầu nguyện nhiều hơn, rằng những gì đang xảy ra thật kỳ diệu, rằng: ngôi nhà của bà đã được chúc phúc.

Cũng có một người bạn, vị ấy là một nữ tu, đã nói với bà Martinez rằng, vệt máu sẽ không ngừng chảy cho đến khi nó chạm tới đầu của tên ác quỷ mà vị Tổng lãnh thiên thần Michael đang đạp lên. Bức tượng cao gần 30 inch cứ rỉ máu mỗi ngày như vậy trong một tuần lễ, và dòng chảy ấy chỉ dừng lại khi chạm đến đầu của tên ác quỷ được mô tả trong bức tượng.

Ông Mark Haas, giám đốc quan hệ công chúng của Tổng giáo phận Denver, nói với hãng tin CNA hôm 07 Tháng Ba rằng, tổng giáo phận “gần đây đã được thông báo về sự việc này và chúng tôi sẽ điều tra.”

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Tây Ban Nha, Primer Impacto, đức ông Jorge de Los Santos, chánh xứ của giáo xứ Đức Mẹ là Mẹ Giáo hội thuộc thành phố Commerce, Colorado gần đó, cho biết, “Trước khi Giáo hội có thể đưa ra ý kiến, thì cần phải có một thời gian dài, điều tra kỹ lưỡng, phức tạp.”

Bà Martinez đã được kết nối với một vị đại diện của Tổng giáo phận Denver, là người phụ trách các trường hợp liên quan đến các sự lạ. Nếu bà Martinez quyết định tiếp tục tham gia vào quá trình điều tra, các mẫu vật liên quan sẽ được điều nghiên kỹ lưỡng xem, phép lạ có thực sự xảy ra hay là không.

Sau khi đăng clip liên quan đến sự việc, lên Facebook, bà Martinez, vốn đang làm việc tại một cửa hàng tạp hóa, đã nhận được một số bình luận cho rằng: bà chỉ là đồ hám tiền bạc hám danh thích nổi tiếng. Do vậy, bà đã gỡ clip này xuống. Bà đã nhiều lần khẳng định rằng, bà không hề có ý định nọ kia khi chia sẻ clip này, mà đó là “điều đã thật sự xảy tới cho họ [cho bà và những người bạn cùng phòng].”

Bà chia sẻ: “Những gì tôi thấy là có thật. Những điều không giải thích được. Không hề có chuyện gian dối, lừa lọc hay hám danh, nổi tiếng ở đây. Không hề! Tôi biết đó là điều gì đó thiêng liêng đến từ Chúa, điều không xảy tới cho tất cả mọi người.”


Theo Catholicnewsagency/ Conggiao.vn

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang