Tắt Quảng Cáo [X]

Giáo hoàng bày tỏ lòng biết ơn đối với nhân viên y tế Bệnh viện Gemelli

08:24 20/07/2021

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ lòng biết ơn đối với ban giám đốc và các nhân viên y tế đã chăm sóc ngài trong thời gian ngài nhập viện gần đây tại bệnh viện Agostino Gemelli ở Rome.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ lòng biết ơn đối với ban giám đốc và các nhân viên y tế đã chăm sóc ngài trong thời gian ngài nhập viện gần đây tại bệnh viện Agostino Gemelli ở Rome.
“Khi trở về từ bệnh viện, tôi cảm thấy mong muốn được bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm với bạn và thông qua bạn, với tất cả những người tạo thành gia đình Bệnh viện Gemelli lớn,” Đức Giáo hoàng nói trong một bức thư ngày 15 tháng 7, khẳng định rằng ông đã trải “sự tiếp đón và chăm sóc nồng nhiệt của tình huynh đệ” khiến anh ấy cảm thấy như đang ở nhà.
Vào Chủ Nhật, ngày 4 tháng Bảy, Đức Thánh Cha đã được nhập viện tại bệnh viện, nơi ngài đã trải qua cuộc phẫu thuật cho chứng hẹp túi thừa của đại tràng. Sau ca phẫu thuật thành công và một số ngày trong thời gian dưỡng bệnh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã trở lại Vatican vào ngày 14 tháng Bảy.

Giáo hoàng bày tỏ lòng biết ơn đối với nhân viên y tế Bệnh viện Gemelli
Giáo hoàng bày tỏ lòng biết ơn đối với nhân viên y tế Bệnh viện Gemelli

Tầm quan trọng thiết yếu của sự cẩn thận, tính chuyên nghiệp

Trong bức thư gửi tới Chủ tịch hội đồng quản trị bệnh viện, Giáo sư Carlo Fratta Pasini, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chứng thực tầm quan trọng của sự nhạy cảm của con người và tính chuyên nghiệp khoa học trong chăm sóc sức khỏe.
Ông lưu ý rằng bệnh viện Gemelli là nơi có hàng nghìn người đến mỗi ngày với sự mong đợi và quan tâm của họ. Ở đó, “bên cạnh việc chăm sóc cơ thể, việc chăm sóc trái tim còn diễn ra”. Đó là sự chăm sóc mà anh ấy cầu nguyện sẽ tiếp tục, “thông qua sự chăm sóc chu đáo và toàn diện đối với người đó, có khả năng tạo ra niềm an ủi và hy vọng trong những giây phút thử thách.”
Giờ đây, Đức Giáo Hoàng tiếp tục, “Tôi mang trong lòng rất nhiều khuôn mặt, câu chuyện và tình huống đau khổ.

Lòng biết ơn của Đức Giáo hoàng

Đánh giá cao hơn nữa sự phục vụ của các nhân viên y tế, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng công việc của họ không chỉ tinh vi và đòi hỏi cao, mà còn là “công việc của lòng thương xót”, qua đó người bệnh “tiếp xúc với da thịt bị thương của Chúa Giê-su.”
“Tôi biết ơn vì đã nhìn thấy nó, trân trọng nó trong tôi và mang nó đến với Chúa,” Đức Giáo hoàng nói.
Kết thúc, ĐTC Phanxicô nhắc lại lòng biết ơn của mình đối với bệnh viện và các nhân viên, đồng thời ban phép lành Tông đồ cho chủ tịch hội đồng quản trị, và tất cả những người là thành viên của gia đình Bệnh viện Gemelli.

Bạn có thể quan tâm

6g sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Cảm động: 6h sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Sáng thứ Tư, khoảng 6:15 sáng giờ địa phương Rôma, tức là khoảng 11g15 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến quảng trường Tây Ban Nha để lặng lẽ tôn kính Đức Mẹ, nhân Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội được Giáo hội cử hành vào ngày 8 tháng 12.

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô, Tại Sao Giáo Hoàng chưa thăm Việt Nam?

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô

Có thể nói đây là một cơ hội tuyệt vời để các tín hữu Việt Nam được một lần thỏa lòng mong ước, được nhìn thấy và gần gũi với Đức Thánh Cha. Niềm vui này có lẽ cũng khơi dậy một mong ước thầm kín, niềm hy vọng rằng một ngày không xa, chúng ta có thể đón tiếp một Vị Giáo hoàng ngay chính trên mảnh đất quê hương Việt Nam thân yêu.

Biến thể Omicron

Biến thể Omicron khiến Đức Thánh Cha Phanxicô phải hủy chuyến viếng thăm quảng trường Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12

Chính quyền Ý cho biết chủng Covid mới đã tràn vào Ý. Trong bối cảnh này, để tránh các cuộc tụ tập và nguy cơ lây lan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thực hiện nghi lễ truyền thống trước công chúng tại các quảng trường các bậc thềm Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12, tới đây, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Hôm thứ Bảy 27/11/2021, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo các cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha dịp lễ Giáng Sinh và năm mới. Để tránh tụ họp đông người trong thời điểm đại dịch, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội 08/12, Đức Thánh Cha sẽ chỉ đến tôn kính Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha một cách riêng tư.

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Từ cửa sổ trực thăng trước khi cất cánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm dấu Thánh Giá và dùng hai ngón tay tạo hình trái tim để chúc lành và bày tỏ tình cảm của ngài với đám đông bên ngoài đang chào tạm biệt mình. Hình ảnh được RomeReports ghi lại tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 ở Rio (Brazil).

ĐTC gặp người khuyết tật trong chuyến thăm Iraq vào tháng 3/2021

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Quốc tế người khuyết tật

Ngày 25/11/2021 Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Quốc tế người khuyết tật, được Liên Hiệp quốc cử hành hàng năm vào ngày 3/12. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người khuyết tật. Ngài nói với họ rằng Giáo hội thật sự là nhà của họ; Giáo hội yêu thương họ và cần họ để hoàn thành sứ vụ phục vụ Tin Mừng.

lên đầu trang

Nhận ngay