Tắt Quảng Cáo [X]

ĐTC Phanxico khỏe bệnh và ổn định xuất viện trở về Vatican

12:53 15/07/2021

Đức Giáo hoàng rời bệnh viện Gemelli vào sáng thứ Tư và đến thăm Vương cung thánh đường Saint Mary Major để cầu nguyện trước biểu tượng Đức Trinh nữ Maria Salus Populi Romani trước khi trở về Vatican ngay trước 12 giờ đêm.

Đức Giáo hoàng rời bệnh viện Gemelli vào sáng thứ Tư và đến thăm Vương cung thánh đường Saint Mary Major để cầu nguyện trước biểu tượng Đức Trinh nữ Maria Salus Populi Romani trước khi trở về Vatican ngay trước 12 giờ đêm.

2 tuần sau phẫu thuật, Giáo hoàng Francis xuất hiện tại cửa sổ Vatican
2 tuần sau phẫu thuật, Giáo hoàng Francis xuất hiện tại cửa sổ Vatican

Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh, Matteo Bruni, đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha đã được xuất viện từ Bệnh viện Agostino Gemelli ngay sau 10 giờ 30 sáng nay. 

Trả lời câu hỏi của các nhà báo, ông lưu ý rằng “Trước khi trở lại Vatican, Đức Giáo hoàng đã đến Vương cung thánh đường Saint Mary Major, nơi trước tượng đài của Đức Trinh nữ Maria Salus Populi Romani, ông đã bày tỏ lòng biết ơn về sự thành công của ca phẫu thuật. và dâng lời cầu nguyện cho tất cả những người bệnh, đặc biệt là những người anh đã gặp trong thời gian nằm viện. Một thời gian ngắn trước khi vào giữa trưa, anh trở lại Casa Santa Marta. “

Giáo hoàng Francis sau đó đã gửi một dòng tweet qua hồ sơ @Pontifex của mình: “Tôi cảm ơn tất cả những người đã gần gũi với tôi bằng lời cầu nguyện và tình cảm trong thời gian tôi nằm viện. Chúng ta đừng quên cầu nguyện cho những người bệnh và những người hỗ trợ họ.”

Nhập viện và phẫu thuật

Các phương tiện truyền thông đưa tin rộng rãi tập trung vào hoạt động và bệnh viện của Giáo hoàng. Nó bắt đầu lặng lẽ sau khi đọc kinh Truyền Tin trưa của ngày 04 tháng bảy thứ . Vào đầu giờ chiều ngày hôm đó, Giám đốc Văn phòng Báo chí đã đưa ra một tuyên bố ngay lập tức trở thành tin tức nóng hổi về những gì thường là một ngày Chủ nhật mùa hè buồn ngủ ở Rome, khi ông nói rằng Giáo hoàng đã rời khỏi dinh thự Casa Santa Marta của mình và đến Agostino Bệnh viện Đại học Gemelli cho một “cuộc phẫu thuật theo lịch trình”. Cuối cùng, đến gần nửa đêm, Văn phòng Báo chí đã ban hành bản tin y tế đầu tiên lưu ý rằng Giáo hoàng “đã phản ứng tốt” với ca phẫu thuật do “chứng hẹp túi thừa của sigma”.

Tình cảm của thế giới

Việc nhập viện của ông đánh dấu sự khởi đầu của một tuần mà những con mắt của thế giới di chuyển từ Quảng trường Saint Peter đến tầng 10 của Bệnh viện Gemelli. Đám đông bắt đầu tụ tập bên ngoài bệnh viện, nhìn lên hiện tại 10 ngàycửa sổ tầng vì tò mò, mà còn để đồng hành trong lời cầu nguyện Đức Thánh Cha Phanxicô đang dưỡng bệnh trong các phòng trên đó. Trong số những người đầu tiên cầu chúc Giáo hoàng hồi phục nhanh chóng là Thượng phụ Bartholomew I và Imam của al-Azhar Al Tayyeb. Ngay từ mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là qua mạng xã hội, những thông điệp tràn đầy tình cảm tràn ngập. Trong số những bức ảnh thể hiện rõ nhất là những tấm thiệp từ những đứa trẻ nhập viện tại Khoa Ung thư Nhi khoa, một khoa nằm trước phòng hồi sức của Giáo hoàng. Đức Giáo Hoàng đã đến thăm một số người trong số họ vào chiều thứ Hai và chúc phúc cho họ cùng với gia đình và các nhân viên bệnh viện.

Gần gũi với người bệnh

Các bản cập nhật y tế hàng ngày vào giữa ngày đánh dấu những ngày ông nằm viện với các bản tin báo chí trấn an mô tả Giáo hoàng vẫn tỉnh táo và hoạt động tốt sau ca phẫu thuật. Sau đó, họ kể lại sự hồi phục liên tục của anh ấy cho đến khi hoàn thành quá trình điều trị sau phẫu thuật vào thứ Hai, khi thông báo rằng anh ấy sẽ phải nhập viện kéo dài một tuần dự kiến ​​thêm vài ngày nữa để hoàn thành liệu pháp cần thiết. Khi mối quan tâm đến tình trạng sức khỏe của Đức Giáo hoàng trở nên ít cấp bách hơn, việc Đức Giáo hoàng ở lại Bệnh viện Gemelli tạo cơ hội để thể hiện sự gần gũi của ngài với người bệnh và nhấn mạnh trách nhiệm chung là hỗ trợ và giúp đỡ họ.

Điểm nổi bật đến vào Chủ nhật tuần trước khi Đức Giáo hoàng lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng cho buổi trưa Angelus dẫn đầu từ ban công của các phòng ở tầng mười. Đám đông bên dưới đã cổ vũ Giáo hoàng khi ông xuất hiện, nhận thấy rằng ông có vẻ như đang hồi phục tốt. Đức Giáo hoàng đã đưa ra lời kêu gọi “dịch vụ y tế tốt, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được”. Ông cũng nhấn mạnh rằng không ai, từ trẻ em bệnh tật đến người già, phải “được ở một mình” và mọi người “có thể nhận được sự xức dầu của sự lắng nghe, gần gũi, dịu dàng và chăm sóc.”

Bạn có thể quan tâm

6g sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Cảm động: 6h sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Sáng thứ Tư, khoảng 6:15 sáng giờ địa phương Rôma, tức là khoảng 11g15 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến quảng trường Tây Ban Nha để lặng lẽ tôn kính Đức Mẹ, nhân Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội được Giáo hội cử hành vào ngày 8 tháng 12.

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô, Tại Sao Giáo Hoàng chưa thăm Việt Nam?

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô

Có thể nói đây là một cơ hội tuyệt vời để các tín hữu Việt Nam được một lần thỏa lòng mong ước, được nhìn thấy và gần gũi với Đức Thánh Cha. Niềm vui này có lẽ cũng khơi dậy một mong ước thầm kín, niềm hy vọng rằng một ngày không xa, chúng ta có thể đón tiếp một Vị Giáo hoàng ngay chính trên mảnh đất quê hương Việt Nam thân yêu.

Biến thể Omicron

Biến thể Omicron khiến Đức Thánh Cha Phanxicô phải hủy chuyến viếng thăm quảng trường Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12

Chính quyền Ý cho biết chủng Covid mới đã tràn vào Ý. Trong bối cảnh này, để tránh các cuộc tụ tập và nguy cơ lây lan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thực hiện nghi lễ truyền thống trước công chúng tại các quảng trường các bậc thềm Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12, tới đây, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Hôm thứ Bảy 27/11/2021, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo các cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha dịp lễ Giáng Sinh và năm mới. Để tránh tụ họp đông người trong thời điểm đại dịch, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội 08/12, Đức Thánh Cha sẽ chỉ đến tôn kính Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha một cách riêng tư.

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Từ cửa sổ trực thăng trước khi cất cánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm dấu Thánh Giá và dùng hai ngón tay tạo hình trái tim để chúc lành và bày tỏ tình cảm của ngài với đám đông bên ngoài đang chào tạm biệt mình. Hình ảnh được RomeReports ghi lại tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 ở Rio (Brazil).

ĐTC gặp người khuyết tật trong chuyến thăm Iraq vào tháng 3/2021

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Quốc tế người khuyết tật

Ngày 25/11/2021 Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Quốc tế người khuyết tật, được Liên Hiệp quốc cử hành hàng năm vào ngày 3/12. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người khuyết tật. Ngài nói với họ rằng Giáo hội thật sự là nhà của họ; Giáo hội yêu thương họ và cần họ để hoàn thành sứ vụ phục vụ Tin Mừng.

lên đầu trang

Nhận ngay