Tắt Quảng Cáo [X]

Xót xa: Đập phá Thánh Giá ở nghĩa trang, phạm Thánh nghiệm trọng – Xin cầu nguyện

12:42 11/01/2023
hoc du

Xin Cầu Nguyện. !!!

Theo trang web tinconggiao24h.com ngày 4/1 với bài báo: Radical Judaism insults the Christian cemetery at Mount Zion(Do Thái giáo cực đoan xúc phạm nghĩa trang Kitô giáo ở Núi Zion). Mời cộng đoàn cùng đọc:
Do Thái giáo cực đoan xúc phạm nghĩa trang Kitô giáo ở Núi Zion

Các phần tử Do Thái cực đoan đã phá hoại nghĩa trang Kitô Giáo trên Núi Zion ở Jerusalem. Một trường hợp bất khoan dung tôn giáo khác xảy ra ở Israel, khi tân bộ trưởng an ninh Israel Itaman Ben-Gvier khiêu khích người Hồi giáo vì “đi bộ” với một số lượng lớn nhân viên an ninh tại Quảng trường. Mosque ở đây, một hành động bị thế giới Ả Rập và phần lớn dư luận quốc tế lên án.

Chính quyền Israel vẫn chưa tìm ra thủ phạm đằng sau vụ phá hoại nghĩa trang Kitô Giáo trên núi Sion: nhiều ngôi mộ bị hư hại. Một đoạn video an ninh cho thấy hai người đàn ông, người đứng đầu nhóm Kippah của người Do Thái, đã phá hủy các bia mộ vào lúc 3:25 chiều ngày 1 tháng 1 vừa qua: họ đã đập vỡ các bia mộ và ném đá vào các ngôi mộ.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Israel giải thích rằng họ đã đến sau khi nhận được báo cáo về một vụ phá hoại tại nghĩa trang kèm theo hình ảnh: các bia mộ bị lật đổ và một số phần của bức tường bị hư hại. .

Nghĩa trang này là tài sản của Hiệp hội những người truyền giáo của Giáo hội và được khánh thành vào năm 1848 bởi giám mục Kitô Giáo lúc bấy giờ của Jerusalem, Samuel Gobat.

Các nhà lãnh đạo Kitô Giáo ở Đất Thánh từ lâu đã được báo động trước sự leo thang của đạo Do Thái cực đoan, vốn đe dọa sự tồn vong của các cộng đồng Kitô Giáo.

Tháng 12 năm ngoái, các Thượng phụ và Thủ lãnh các Giáo hội Kitô giáo ở Jerusalem đã đưa ra một tuyên bố chung, cảnh báo về nguy cơ các nhóm Do Thái cực đoan muốn thu hẹp sự hiện diện của Kitô hữu tại đây.

Vụ tấn công nghĩa trang Mount Sion là vụ mới nhất trong một loạt các mối đe dọa. Một số trường hợp được ký kết bằng “price tag”, nghĩa là “cái giá phải trả” để đe dọa người Thiên chúa giáo và người Hồi giáo vì tội “chiếm đất Do Thái” và thủ phạm có thể được tìm thấy trong các nhóm Do Thái. thái độ cực đoan. Trong quá khứ, nhóm này đã phá hoại nhiều mục tiêu khác nhau, bao gồm các nhà thờ gần Phòng Tiệc ly, Vương cung thánh đường Nazareth hoặc các cơ sở Công giáo và Chính thống giáo. Cả nhà thờ Hồi giáo và nơi thờ cúng của người Hồi giáo đều bị phỉ báng.

Trước đây, những sự cố này chỉ xảy ra ở các khu vực gần Cisjordani và Jerusalem, nhưng hiện đã lan rộng ra phần lớn lãnh thổ Israel.

Mặt khác, cộng đồng quốc tế cũng đang phản đối việc tân bộ trưởng an ninh của chính phủ Israel, ông Ben-Gvier, khiêu khích người Hồi giáo, vào sáng 3/1, được rất đông nhân viên an ninh hộ tống. Đền thờ chính của đạo Hồi ở Jerusalem. Theo yêu cầu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Trung Quốc, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã triệu tập vào ngày 5 tháng 1 để thảo luận về vụ việc. Châu Âu và Hoa Kỳ, cũng như thế giới Ả Rập, đã nhất trí lên án một hành động khiêu khích chưa từng có như vậy. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ lo ngại về những hành động đơn phương như vậy, có thể làm gia tăng căng thẳng.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang