Tắt Quảng Cáo [X]

Cô con gái khóc thương, và nhìn thấy cha mình được đưa từ luyện ngục lên thiên đàng

10:37 02/11/2022

Hồi thế kỷ XVII, một cô gái trẻ đau buồn tìm đến cùng cha đan viện trưởng Millán de Mirando, Đan viện Đức Mẹ Montserrat, của Dòng Biển Đức. Cô xin vị linh mục dâng 3 Thánh lễ cho người cha quá cố của mình.

Cô gái đau buồn này đã chứng kiến ​​cảnh cha mình đi từ luyện ngục lên thiên đàng
Cô gái trẻ xác tín hoàn toàn rằng, những Thánh lễ này sẽ mau chóng giúp đưa cha cô lên thiên đàng, giúp ông khỏi phải chịu những khốn khổ nơi Luyện ngục. Cảm động trước niềm tin thơ bé của cô, cha đan viện trưởng đã dâng Thánh lễ thứ nhất vào ngày hôm sau.

Lúc tham dự Thánh lễ, khi đang quỳ cô gái nhìn lên và thấy cha mình gần bàn thờ, nơi linh mục đang dâng lễ. Cô mô tả, cha cô “quỳ gối, và bao quanh là những ngọn lửa đáng sợ” và ở ngay chân bậc lên xuống của bàn thờ. Khi nghe biết về hiện tượng lạ thường này, vị linh mục đã hướng dẫn để cô gái đặt một miếng vải ngay chỗ cha cô đang quỳ. Miếng vải ngay lập tức bốc cháy và ai cũng nhìn thấy, dù vị linh mục không trông thấy cha của cô bé. Điều này là dấu chứng tỏ, cha của cô bé đang được thanh tẩy bởi lửa luyện ngục.

Thánh lễ thứ hai được cử hành để xin ơn giải thoát cho linh hồn cha cô bé, một lần nữa, cô bé nhìn thấy cha mình. Lần này, cha của cô bé tiến lên được thêm một bậc, và đứng kế bên phó tế và “mặc trang phục trang lấp lánh sáng màu”. Ở chặng này, cha cô bé dù vẫn còn ở trong luyện ngục, nhưng không còn bị lửa chạm vào thiêu đốt nữa.

Trong Thánh lễ thứ ba, cô bé được nhìn thấy cha lần sau trót. Đến phần cử hành Thánh Thể, “y phục của cha trở nên trắng tinh như tuyết”, thế rồi, khi đến phần Hiệp lễ, một điều kỳ diệu đã xảy ra. Cô bé thốt lên, “Lúc ấy, cha của con rời đi, cha con bay lên trời!” Thế là cô bé không còn phải lo lắng cho linh hồn của cha mình nữa, vì cô tin tưởng chắc chắn rằng, cha cô đã được lên trời.

Conggiao.vn chuyển ngữ từ ALETEIA.ORG

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang