Tắt Quảng Cáo [X]

Bà Phương Hằng chính thức giải thích và Xin Lỗi về việc Xúc phạm Tôn giáo, Cộng Đồng Bình luận “Xin lỗi cho Có”

12:57 01/09/2021
hoc du

Ngay sau bài Viết của Cha: Lm. Vinh sơn Đỗ Minh Thăng viết thư gửi chị Phương Hằng về việc xúc phạm Tôn giáo ngày 1 tháng 9, Bà Nguyễn Phương Hằng chính thức Livestream giải thích và Xin Lỗi về việc Xúc phạm Tôn giáo.

Bà Nguyễn Phương Hằng chính thức giải thích và Xin Lỗi về việc Xúc phạm Tôn giáo
Bà Nguyễn Phương Hằng chính thức giải thích và Xin Lỗi về việc Xúc phạm Tôn giáo

Ngay sau bài Viết của Cha: Lm. Vinh sơn Đỗ Minh Thăng viết thư gửi chị Phương Hằng về việc xúc phạm Tôn giáo ngày 1 tháng 9, Bà Nguyễn Phương Hằng chính thức Livestream giải thích và Xin Lỗi về việc Xúc phạm Tôn giáo.
Ngay tối ngày 1 tháng 9, Bà Nguyễn Phương Hằng chính thức Livestream, đầu Video bà giải thích và chính thức xin lỗi về việc xúc phạm Tôn giáo đang lùm xùm Cộng đồng Công Giáo Tại Việt Nam nói chung, và Cộng đồng Công giáo tại các nước nói riêng.
Đầu Video Bà có giải thích dài 4 Phút, nói về quan điểm Tôn giáo và xin lỗi, Ngay sau đó có nhiều người thấy rằng bà xin lỗi một cách không thành thật và nhiều người cho rằng “Bà Xin lỗi cho có” “Nên học lại cách xin lỗi” và nhiều người không đồng ý với cách xin lỗi này.
Chúng ta có thể xem lại Video Bà Nguyễn Phương Hằng Xin lỗi dưới đây:

Trước đó Lm. Vinh sơn Đỗ Minh Thăng viết thư gửi chị Phương Hằng về việc xúc phạm Tôn giáo
Thư gửi chị Phương Hằng – Lm. Vinh sơn Đỗ Minh
Chị Phương Hằng mến,
Chị khỏe không? Tôi biết chị là một đại gia rất giàu có và nổi tiếng với nhiều vụ bốc phốt, phanh phui tố cáo nhiều nhân vật nổi tiếng từ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trịnh Kim Chi, đến Thủy Tiên, … Những nhân vật này đều được nhắc đến trên sóng trực tiếp của chị. Sự thật về việc bốc phốt những nhân vật nổi tiếng này như thế nào thì tôi không mấy quan tâm.
Nhưng mấy ngày qua, dân mạng đang loan truyền clip chị lên tiếng về Bí tích Hòa Giải (Bí tích Giải Tội) trong đạo Công Giáo chúng tôi.
Mở đầu clip, chị kể câu chuyện bịa đặt về một tên trộm đến với một linh mục để xưng tội. Anh ta xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp. Sau khi nghe tên trộm xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp xong, linh mục nhận ra rằng tên trộm ăn cắp chính chiếc xe đạp của mình nên vị linh mục đó nói tục, chủi thề thằng ăn trộm này một cách không thương tiếc.
Đây là câu chuyện chị bịa đặt ra để xúc phạm đến đạo của chúng tôi. Lý do tôi nói câu chuyện chị kể là hoàn toàn bịa đặt vì hai lý do:
– Thứ nhất, nội dung xưng tội không thể tiết lộ. Nếu linh mục nào tiết lộ sẽ bị xử phạt rất nặng.
– Thứ hai, không có linh mục nào mà lại chửi thề, chửi tục trong tòa giải tội như thế.
Mặc dù là câu chuyện hoàn toàn bịa đặt nhưng chị lại khẳng định rằng: “chuyện này có thật nghe quý zị”
Cuối câu chuyện chị còn phán một câu chắc nịch: “MAI MỐT ĐỪNG ĐI XƯNG TỘI NHA QUÍ ZỊ”.
Chị có biết rằng Bí tích Giải Tội bên đạo Công Giáo chúng tôi là bí tích thiêng thánh để những tội nhân sám hối trở về với Thiên Chúa để đón nhận ơn tha thứ và lòng thương xót của Người.
Thật tình, tôi không hiểu tại sao chị lại làm chuyện xúc phạm đến đạo công Giáo chúng tôi như thế? Chị làm với mục đích gì vậy?
Nếu chị cố tình bịa chuyện xúc phạm đến tôn giáo để câu view câu like thì chị thật là trẻ trâu lắm. Năm nay chị đã tròn 50 tuổi rồi, chị đâu còn ở tuổi trẻ trâu nữa. Tôi buồn và tiếc cho chị lắm!
Tôi mong chị sớm tỉnh ngộ và công khai xin lỗi đạo Công giáo chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tha thứ nếu chị biết thành tâm hối lỗi. Tôi rất mong chính quyền và an ninh mạng sớm giải quyết vụ việc xúc phạm đến tôn giáo này.
Nguyễn Phương Hằng (tên khai sinh Nguyễn Thị Thanh Tuyền; sinh ngày 26 tháng 1 năm 1971) là một nữ doanh nhân người Canada gốc Việt hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Bà hiện là Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.
Trước đó trong những nhiều clip livestream của bà hằng, có một đoạn do Cộng đồng Người Công giáo phát hiện và thấy Bà Nguyễn Phương Hằng có kể câu chuyện được xem là tự bịa ra, tự dựng lên câu chuyện một Linh mục và người đi xưng tội. Trong đó có những lời thô tục của bà Hằng tự bịa ra.
Cùng xem lại clip bà hằng xúc phạm Tôn Giáo:

Nguồn: Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

Không có ý gì Ah. Tôi hồn nhiên Ah mày là con quỷ chứ hồn nhiên. Mày xin lỗi khi mày nói không sự thật như vậy Ah con quỷ.Mày có văn hóa đâu mà bảo là không. Mày mà chết thì dù có chịu bao nhiêu lửa hỏa ngục thiêu đốt mày còn chưa hết nữa con satan.

 • Sau loi xin loi cua chau chu cho qua su sai lam nay . Vi ai cung co luc sai. Chu nguong mo viec lam cua chau vi da noi len nhung sai trai cua vai nghe si va su lua dao cua thg yen. Voi biec thien cua gia dịnh chau thi su viec nay chung ta nen tha thu cho co ay

 • Xin Chúa xót thương thứ tha cho kẻ lỡ lằm không biết việc họ làm và Chúng con là những người tín hữu sẽ cố gắng bớt nóng giận hãm mình Cầu nguyện và thứ tha 70 lần 7 như Chúa đã phán cùng ! Chúng Con cảm tạ Chúa

 • Thưa cô Hằng cô nên coi lại lời cô nói . Cô có biết đều cô nói đã làm bao nhiêu triệu người công giáo buồn lòng lắm không ?

 • Chính miệng bà nói chuyện có thật nha quý zi. Và đứng ai đi xưng tội nữa nha quý zi .
  Vậy giờ còn chối

 • Bà tức ai thì vạch mặt nói thẳng vào người đó chứ không được xúc phạm ăn nói hồ đồ như vậy
  Bà nói như vậy mà không thấy mình xấu hổ không biết mình là người học vấn thấp nhận thức kém hả
  Đánh người xong làm cho người ta tổn thương đau đớn rồi xin lỗi là được sao?

 • tại bả nói có sai đâu mà ép tội bả!nếu bả sai người bả chịu tội là chúa kito
  chứ k phải xl ông cha nhà thờ hay công chúng

 • Cộng đồng Công giáo tại Việt Nam nói riêng và cộng đồng Công giáo tại các nước nói chung chứ!

 • Cô hằng nên học lại cách xin lổi, vì bản chất ngạo mạn, tự cao, tự đại quá, không thể lấy người phàm mà đi so sánh với một tôn giáo,sao cô nói là vô tư không có ý gì là như thế nào,? Khó hiểu quá,, cô hằng,Nếu cô nói một cách vô thức như vậy thì có ai còn nghe những gì chia sẻ của cô, cô nên ăn năng thật lòng từ tâm của một con người, chưa muộn đầu cô Hằng ơi, nếu còn thói ngạo mạn đó, thì cô nên nghe lời của một ông Chú ở Bình Thuận đã khuyên cô, chào cô nhé,

 • Từ lâu sự lộng ngôn của bà này cho thấy càng ngày càng giống con điên.

 • #comments .comments-area -->
  lên đầu trang