Tắt Quảng Cáo [X]

Lm. Vinh sơn Đỗ Minh Thăng viết thư gửi chị Phương Hằng về việc xúc phạm Tôn giáo

05:25 01/09/2021
hoc du

Chị khỏe không? Tôi biết chị là một đại gia rất giàu có và nổi tiếng với nhiều vụ bốc phốt, phanh phui tố cáo nhiều nhân vật nổi tiếng từ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trịnh Kim Chi, đến Thủy Tiên, … Những nhân vật này đều được nhắc đến trên sóng trực tiếp của chị. Sự thật về việc bốc phốt những nhân vật nổi tiếng này như thế nào thì tôi không mấy quan tâm.

Gần đây, bà Phương Hằng gây tranh cãi trên mạng xã hội khi livestream chia sẻ 1 câu chuyện “tiếu lâm”, trong đó có nhắc đến đạo Công giáo với lời lẽ không chuẩn mực. Câu chuyện được xem là vui này khiến những người theo đạo, sùng đạo cảm thấy không hài lòng. Thậm chí, anh Minh Râu bán rau cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm không chấp nhận với tư cách là một người theo đạo.
Thư gửi chị Phương Hằng – Lm. Vinh sơn Đỗ Minh
Chị Phương Hằng mến,
Chị khỏe không? Tôi biết chị là một đại gia rất giàu có và nổi tiếng với nhiều vụ bốc phốt, phanh phui tố cáo nhiều nhân vật nổi tiếng từ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trịnh Kim Chi, đến Thủy Tiên, … Những nhân vật này đều được nhắc đến trên sóng trực tiếp của chị. Sự thật về việc bốc phốt những nhân vật nổi tiếng này như thế nào thì tôi không mấy quan tâm.
Nhưng mấy ngày qua, dân mạng đang loan truyền clip chị lên tiếng về Bí tích Hòa Giải (Bí tích Giải Tội) trong đạo Công Giáo chúng tôi.
Mở đầu clip, chị kể câu chuyện bịa đặt về một tên trộm đến với một linh mục để xưng tội. Anh ta xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp. Sau khi nghe tên trộm xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp xong, linh mục nhận ra rằng tên trộm ăn cắp chính chiếc xe đạp của mình nên vị linh mục đó nói tục, chủi thề thằng ăn trộm này một cách không thương tiếc.

Bà Phương Hằng mang đạo Công Giáo ra để cẖế nẖạo
Thật Buồn Bà Phương Hằng mang đạo Công Giáo ra để cẖế nẖạo

Đây là câu chuyện chị bịa đặt ra để xúc phạm đến đạo của chúng tôi. Lý do tôi nói câu chuyện chị kể là hoàn toàn bịa đặt vì hai lý do:
– Thứ nhất, nội dung xưng tội không thể tiết lộ. Nếu linh mục nào tiết lộ sẽ bị xử phạt rất nặng.
– Thứ hai, không có linh mục nào mà lại chửi thề, chửi tục trong tòa giải tội như thế.
Mặc dù là câu chuyện hoàn toàn bịa đặt nhưng chị lại khẳng định rằng: “chuyện này có thật nghe quý zị”
Cuối câu chuyện chị còn phán một câu chắc nịch: “MAI MỐT ĐỪNG ĐI XƯNG TỘI NHA QUÍ ZỊ”.
Chị có biết rằng Bí tích Giải Tội bên đạo Công Giáo chúng tôi là bí tích thiêng thánh để những tội nhân sám hối trở về với Thiên Chúa để đón nhận ơn tha thứ và lòng thương xót của Người.
Thật tình, tôi không hiểu tại sao chị lại làm chuyện xúc phạm đến đạo công Giáo chúng tôi như thế? Chị làm với mục đích gì vậy?
Nếu chị cố tình bịa chuyện xúc phạm đến tôn giáo để câu view câu like thì chị thật là trẻ trâu lắm. Năm nay chị đã tròn 50 tuổi rồi, chị đâu còn ở tuổi trẻ trâu nữa. Tôi buồn và tiếc cho chị lắm!
Tôi mong chị sớm tỉnh ngộ và công khai xin lỗi đạo Công giáo chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tha thứ nếu chị biết thành tâm hối lỗi. Tôi rất mong chính quyền và an ninh mạng sớm giải quyết vụ việc xúc phạm đến tôn giáo này.
Chúng ta cùg xem qua Video:
Có thể thấy, câu chuyện dù ngắn ngủi chỉ vài giây trên livestream nhưng bà Hằng khiến bộ phận giáo dân cảm thấy khó chịu không ít. Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền tự do của mọi người. Thậm chí, để bảo đảm và thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, còn có Luật Tín ngưỡng tôn giáo được ban hành, trong đó có đề cập đến việc nghiêm cấm xúc phạm bất kỳ tín ngưỡng, tôn giáo nào.
 
Thậm chí, anh Minh Râu bán rau nổi tiếng cũng bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân. Anh cho rằng: “Chị đang nói cái quái gì vậy… Tôi đã từng rất thần tượng chị và từ khi chị khui ra VHY và một số nhỏ trong đám, tôi lại phục chị hơn và yêu quý tất cả fan của chị.
Nhưng từ khi xem được… chị nói về… tôi và nhiều người không nghĩ đó là truyện cười… Mà đó là một sự phỉ báng tôn giáo. Tôi và rất nhiều người đạo Thiên chúa giáo…

Tôi thường cho rau ở chùa và một số người nấu cơm chay từ thiện, họ đa phần bên chùa và khác đạo với tôi, một số bạn bè và người thân của tôi hay hỏi: sao không mua chở vô nhà dòng, nhà thờ… vì cùng đạo, tôi chỉ biết nói có lẽ chỗ này họ cần hơn… Đâu nhất thiết phải phân biệt cùng đạo với mình…
Câu chuyện của chị kể không biết có thật hay không nhưng những người như chị không nên đưa những câu chuyện như vậy ra nói, vì sẽ làm ảnh hưởng đến những người Công giáo và những người không cùng đạo công giáo họ cũng sẽ mất thiện cảm với chị.
Anh Minh Râu, Nổi tiếng trên mạng vì Anh Bán Rau củ quả 0đ, Ai Mua thì bán, Ai sin thì cho.
Anh Minh Râu, Nổi tiếng trên mạng vì Anh Bán Rau củ quả 0đ, Ai Mua thì bán, Ai sin thì cho.

Tôi thấy nhiều người họ không theo đạo nào hết nhưng họ vẫn tôn trọng tín ngưỡng của người khác… Tôi chỉ là người bán rau xó chợ thôi nhưng thật bức xúc và thất vọng về một thần tượng của mình…
Nên tôn trọng tôn giáo. Tôi tôn sùng Chúa, mẹ Maria và cũng rất tôn kính Đức Phật và quan thế âm bồ tát. Cho dù câu chuyện đó là thật 100% nhưng những người như chị không nên đưa ra làm chuyện vui lố bịch. Tôi nghĩ một số ít cha và một số thầy chùa cũng có những người chẳng ra gì… tín ngưỡng và mê tín khác nhau hoàn toàn.”

Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

Tất cả Con người trên thế gian này, trước mặt chúa chúng ta đều là người phạm tội, và tất cả chúng ta bay giờ đang trong cuộc thi chưa biết ai là người sẽ chiến thắng, đừng vội trách người về theo đạo này hay đạo kia , nên biết rằng chúa Ye su là đấng tạo ra muôn vật trên trời và dưới đất, hễ ai không tin ngài rất buồn cho linh hồn người đó cuối cuộc đời sẽ đi về đau

  • Toi nghi la ba Hang nen xin loi ve su xuc dong den Ton Giao, va khong nen noi ve Ton Giao ,but cu Ton Giao nao , Ba nen Ton trong ve cac Ton Giao , neu Ba nghi la ba co mot dien Hinh , T V , RADIO , khong nen noi ve Ton giao , va Phap Luat , , Vi ba khong co o dia vi nao do , xin dung khink khi nguoi ngheo , hay ton phuc tat ca moi Ton Giao , moi nguoi trong moi hoan canh , xong co khuc , nguoi co luc , doi len voi , xuong cho rat thuong , va nhat la thoi buoi loan lac xa co lo van , Xin Ton trong Tat ca , Cam On moi nguoi;

  • Tôi cũng là người theo đạo, nhưng chị hăng phải xem xét lại mình chị có nói gì với nghệ si bất cư câu gì cũng được nhưng không được nói xấu cũng như không đúng về đạo đơi cũng như đạo trên thế giới

  • #comments .comments-area -->
    lên đầu trang