Tắt Quảng Cáo [X]

Xót xa: Một nữ tu bị cướp tấn công và đánh bầm mặt

10:00 19/03/2022
hoc du

Hãng tin Asia News cho biết: Một nữ tu thuộc dòng Các nữ tu giáo lý viên Khiết Tâm Đức Mẹ Maria ở Bangladesh, đã bị một tên cướp người Hồi giáo tấn công và đả thương.

Hãng tin Asia News truyền đi hôm 25/8/2021 cho biết nữ tu Scolastica Jopomala Gomes, dạy học tại trường thánh Giuse ở Bonpara, cách tu viện ở Sreeghonti 6 cây số. Khi đi xe xích lô về nhà, lúc chị vừa xuống xe thì bị một người toan dựt sắc tay của chị.

Sister Scholastica Gomez of the Catechist Sisters of the Immaculate heart of Mary (Photo supplied)

Khi chị chống lại thì bị tên cướp đấm sưng mắt và tẩu thoát với điện thoại di động, một đồng hồ đeo tay và một ít tiền.

Linh mục Joseph Mistri, dòng Tên, cha sở giáo xứ ở Bhabanipur cho biết nữ tu Gomes bị thương nặng ở mắt, và sau khi thưa trình vụ này với cảnh sát địa phương và chị được chở tới thủ đô Dhaka để chữa trị.

Đức cha Gernas Rozario, Giám mục giáo phận Rajsthani, nói với hãng tin Asia News rằng: “vụ này làm cho tôi rất đau buồn và đã yêu cầu cảnh sát truy nã tên cướp để bảo đảm công lý.”

Có rất nhiều vụ hành hung chống các tín hữu Kitô ở Bangladesh, nhất là trong những vụ chống các tu sĩ và thừa sai.

Năm 1998, một trường học của các thừa sai tại cổ thành Dhaka đã bị một nhóm Hồi giáo cực đoan tấn công và muốn chiếm đất của Giáo hội. Năm 2001, ít nhất 10 tín hữu Công giáo bị giết và hơn 50 người khác bị thương, trong vụ đánh bom tại giáo xứ Gopalganj.

Năm 2015 một số thành phần Nhà nước Hồi giáo IS đã bắn thừa sai người Ý, là cha Piero Parolani, bác sĩ, khiến cha bị thương nặng. Năm 2018, nữ tu Madeline, thuộc dòng thừa sai bác ái của Mẹ Têrêsa, bị đâm trong lúc từ ngân hàng ở Moulvibazar về nhà.


Theo AsiaNews

 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang