Tắt Quảng Cáo [X]

Xót Xa Cả Trăm Người Công Giáo Quỳ Trước sân Nhà Thờ – Xin Cầu Nguyện

01:08 15/10/2022
hoc du

Ngày 8/10, cơn mưa lớn cũng không ngăn được hàng trăm người đàn ông quy tụ tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ Lộ Đức tại thủ đô Colombia để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho các nạn nhân phá thai.

Kinh Mân Côi cho Nam giới được cử hành vào ngày 8/10 tại hàng chục quốc gia. Đây là sáng kiến bắt nguồn từ Ba Lan và Ireland vào năm 2018. Sau một vài năm, sáng kiến đã lan rộng ra các quốc gia khác. Mục đích của sáng kiến này là dành ra 24 giờ đọc kinh Mân Côi ở nhiều thành phố khác nhau.

Một đoạn video cho thấy sau khi buổi đọc kinh tại Colombia bắt đầu được vài phút, mưa bắt đầu trút xuống nơi những người đàn ông đang quây quần. Nhưng cơn mưa không thể ngăn được việc họ tiếp tục đọc kinh, một số người thậm chí còn quỳ gối cầu nguyện.

Các tín hữu tham gia sự kiện đặc biệt này đều hướng lời cầu nguyện cho các thai nhi, gia đình của các em và cho chính quyền. Trên trang web của những người sáng lập ra Kinh Mân Côi cho Nam giới cho biết mục tiêu của hành động ý nghĩa này là thực hiện ý muốn của Đức Mẹ, cũng là ý muốn của Đức Giêsu Kitô, Con Mẹ. Họ lưu ý rằng vai trò của con người trong kế hoạch của Thiên Chúa là bảo vệ sự sống đời đời cho những người mà Chúa ban cho chúng ta.


Nguồn: TGP Hà Nội

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang