Tắt Quảng Cáo [X]

Hai học sinh đuối nước cầu Chúa cứu giúp, và con tàu mang tên “Amen” đã bất ngờ xuất hiện

11:40 04/08/2023
hoc du

Hai học sinh trung học ở Hoa Kỳ đi bơi ở biển và bất ngờ bị dòng hải lưu cuốn xuống biển sâu. Trong cơn tuyệt vọng, họ chỉ còn có thể cầu xin Chúa cứu giúp. Điều bất ngờ là, ngay sau lời nguyện cầu, một chiếc du thuyền mang tên Amen đã ‘đột nhiên xuất hiện’.

Câu chuyện tưởng như chỉ có trên phim này thực sự đã xảy ra với hai em học sinh trung học ở Hoa Kỳ. Đó là Tyler Smith và Heather Brown, đều 17 tuổi và đang theo học tại Jacksonville, bang Florida.

Khi sắp tốt nghiệp, họ đã cùng nhau đi bơi để kỷ niệm ngày Senior Skip Day – một hoạt động phổ biến hàng năm của lớp tốt nghiệp ở Hoa Kỳ.

Cả hai cho biết họ vẫn thường bơi ra biển từ bãi biển Vilano và chưa bao giờ gặp phải dòng chảy mạnh có thể kéo người xuống biển sâu. Không ngờ rằng ngày hôm ấy, một dòng hải lưu đã đẩy Tyler và Heather ra xa bờ biển 3km trong 2 giờ đồng hồ.

Khi dòng hải lưu ngày càng mạnh, những chiếc phao màu đỏ dùng làm biển báo định hướng và chỉ báo an toàn – ngày càng trở nên xa tầm với, cả hai đã hoàn toàn mất đi hy vọng.

Lúc này, Tyler và Heather bắt đầu cầu xin Chúa phù hộ. Tyler kể lại: “Tôi bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ, và tôi nói, xin Ngài hãy gửi một thứ gì đó, hoặc ai đó, hoặc thể hiện một phép màu để cứu chúng con, bởi vì con vẫn muốn gặp lại gia đình mình”.

Bỗng khi đó, một chiếc du thuyền màu trắng mang tên “The Amen” xuất hiện một cách thần kỳ, cách họ chưa đầy 200 mét.

Smith bắt đầu cầu Chúa giúp đỡ, và đúng lúc này, tàu Amen từ đâu xuất hiện… (Ảnh minh họa: Vivek PRAKASH / AFP)

Heather cố gắng vẫy một cây gậy mà mình tìm thấy trên biển, đúng lúc này, thuyền trưởng tàu “Amen” là ông Eric Wagner và thủy thủ đoàn đã nhìn thấy “hai chấm nhỏ” ở đằng xa.

Ông Wagner kể lại: “Trên tất cả âm thanh của gió, sóng và động cơ, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi nghe thấy những tiếng la hét tuyệt vọng”.

“Cậu bé nói với tôi rằng khi cậu ấy kiệt sức và sắp mất sự hỗ trợ, cậu ấy đã cầu xin Chúa giúp đỡ và sau đó chúng tôi xuất hiện“.

Thuyền trưởng của con tàu “The Amen” nói rằng, ông không hề có kế hoạch đi thuyền qua khu vực đó vào ngày hôm ấy, nhưng đã thay đổi kế hoạch.

Thuyền trưởng của tàu Amen, Eric Wagner (trái) và thủy thủ đoàn. (Ảnh: được sự cho phép của Eric Wagner)

“Chúng tôi không có lý do gì để ở đó. Không có con tàu nào khác ở đó. Tôi chắc chắn rằng đây không phải là sự ngẫu nhiên. Bàn tay của Chúa đã đặt chúng tôi ở đó”.

Khi làm khách mời trong một chương trình truyền hình, cậu học sinh Tyler vẫn không giấu được niềm vui và lòng biết ơn, cậu nói:

“Chúa sẽ cứu con ngườiChúa thực sự tồn tại, không cần lý do nào khác. Kinh nghiệm của chúng tôi đã giống như một lời giải thích”.

Tyler Smith và Heather Brown trong một chương trình truyền hình, sau khi được cứu sống (Ảnh từ facebook)

Quả là thần kỳ đúng không quý vị? Liệu đây có phải là một sự tình cờ ngẫu nhiên hay có bàn tay của Đấng Tối Cao sắp đặt? Và nếu bạn cho đó là sự tình cờ, thì câu chuyện của cậu bé mắc tự kỷ dưới đây sẽ khiến bạn nghĩ lại.


Nguồn: NTD VN

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang